Điều chỉnh kích thước chữ

TP.HCM: Khởi tố Phó Tổng giám đốc Công ty Tân Thuận vi phạm chuyển nhượng đất, vốn Nhà nước

(CLO) Ông Trần Tấn Hải - Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV đầu tư và xây dựng Tân Thuận cùng 3 cán bộ khác đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.HCM quyết định khởi tố để điều tra về hành vi vi phạm chuyển nhượng đất và vốn Nhà nước.

Audio

Ngày 8/12, Cơ quan An ninh điều tra – Công an TP.HCM quyết định khởi tố bị can đối với ông Trần Tấn Hải - Phó Tổng giám đốc Cty TNHH MTV đầu tư và xây dựng Tân Thuận) cùng 3 bị can Nguyễn Thị Ngọc Bích (kế toán trưởng), Nguyễn Hoàng Việt và Nguyễn Xuân Tùng (cả hai là kiểm soát viên của công ty) để điều tra về hành vi vi phạm quy định về quản lý, và sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí”.

Trụ sở Cty Tân Thuận ở Quận 7, TP Hồ Chí Minh. Ảnh: tienphong.vn

Trụ sở Cty Tân Thuận ở Quận 7, TP Hồ Chí Minh. Ảnh: tienphong.vn

Trước đó, Cơ quan An ninh điều tra – Công an TP.HCM đã khởi tố ông Trần Công Thiện (nguyên tổng giám đốc) và Nguyễn Văn Minh (nguyên chủ tịch HĐTV của công ty) để điều tra cùng về hành vi trên.

Thông tin từ Công an TP.HCM cho biết, cả 4 bị can này có liên quan đến các sai phạm của ông Trần Công Thiện và Nguyễn Văn Minh.

Cụ thể các bị can có dấu hiệu vi phạm trong việc ký hợp đồng chuyển nhượng, hoán đổi phần vốn góp, chuyển nhượng một phần dự án khu dân cư ven sông ở Quận 7 (TP.HCM) và khu dân cư Phước Kiển (huyện Nhà Bè) do Công ty Tân Thuận làm chủ đầu tư, gây thiệt hại đến tài sản nhà nước.

Vào tháng 6/2018, Ủy ban kiểm tra Thành uỷ TP.HCM đã cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Trần Công Thiện và đề nghị Văn phòng Thành uỷ cách chức thành viên hội đồng thành viên, tổng giám đốc đối với ông này.

Lý do, ông Thiện là người chịu trách nhiệm chính, trực tiếp trong việc chỉ đạo điều hành công việc tại Công ty Tân Thuận dẫn đến những vi phạm khi thực hiện dự án khu dân cư Phước Kiển (huyện Nhà Bè).

Hình ảnh khu đất Công ty Tân Thuận bán cho Công ty Quốc Cường Gia Lai. Ảnh: danviet.vn

Hình ảnh khu đất Công ty Tân Thuận bán cho Công ty Quốc Cường Gia Lai. Ảnh: danviet.vn

Liên quan vụ chuyển nhượng 32 hecta đất đã đền bù tại xã Phước Kiển, chỉ 6 tháng sau khi Cty Tân Thuận tự thẩm định và ký hợp đồng chuyển nhượng cho Công ty Quốc Cường Gia Lai với giá thấp, hợp đồng chuyển nhượng giữa hai công ty sau đó bị “tuýt còi”.

Ngoài ra phía văn phòng Thành uỷ TP.HCM đã có thông báo cho rằng việc ký chuyển nhượng này chưa được báo cáo cho tập thể Thường trực Thành uỷ và Ban thường vụ Thành uỷ. Việc chuyển nhượng không thông qua đấu giá là trái với quy định.

Hiện, Cơ quan An ninh điều tra đang tiến hành điều tra mở rộng, làm rõ sai phạm những người liên quan trong vụ án này để xử lý đúng pháp luật.