(CLO) Rạng sáng 11/6, Euro chính thức khởi tranh trên đất nước Pháp. Để đảm bảo TT, ATGT và ngăn chặn kịp thời tình trạng tụ tập, tổ chức đua xe trái phép, lực lượng 141 đã cắm chốt tại nhiều điểm khác nhau trên địa bàn Hà Nội, đặc biệt là các địa điểm nóng dễ xảy ra tình trạng đua xe...
Có mặt cùng lực lượng 141 trong rạng sáng ngày 11/6, ngày mà EURO chính thức khai mạc và có trận đấu mở màn, Pv Congluan.vn đã ghi nhận nhiều trường hợp tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, có hiện tượng lạng lách đánh võng. Khi bị bắt và xử phạt người vi phạm lấy nhiều lý do khác nhau để biện minh cho việc sai phạm của mình. Nhiều trường hợp đã quay đầu bỏ chạy hoặc manh động hơn là rồ ga đâm thẳng vào lực lượng khi tổ công tác ra tín hiệu dừng xe.
22h, tổ công tác Y4/141 do Thiếu tá Nguyễn Đức Huấn, Phó đội trưởng Đội CSGT số 4 làm Y trưởng cùng các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại ngã tư Hàng Bài – Tràng Tiền (Hoàn Kiếm)Nhiều trường hợp tham gia giao thông không đội mũ bào hiểm đều bị tổ công tác xử phạt theo đúng quy địnhĐa phần các trường hợp đều hợp tác khi bị lực lượng 141 kiểm tra xử lý
Bên cạnh đó nhiều trượng hợp đã quay đầu bỏ chạy khi bị lực lượng phát hiện và ra tín hiệu dừng xeNhiều trường hợp xăm trổ, có biểu hiện nghi vấn đều được xử lý nghiêmTrao đổi với Thiếu tá Nguyễn Đức Huấn, đội phó đội CSGT số 4 cho biết: “Để đảm bảo ATGT trong thời điểm diễn ra Euro 2016, đặc biệt là đêm khai mạc, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an Thành phố, tổ công tác 141 cắm chốt tại nhiều địa điểm khác nhau từ 22h đến sáng ngày hôm sau. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các trường hợp có hành vi tổ chức đua xe trái phép. Đồng thời, xử lý nghiêm người tham gia giao thông không chấp hành luật lệ”Khi bị kiểm tra xử lý, người vi phạm đưa ra nhiều lý do khác nhau để biện minh cho việc sai phạm của mình
Không chỉ kiểm tra xử lý vi phạm hành chính, đối với những đối trường hợp có biểu hiện nghi vấn tổ công tác sẽ tiến hành kiểm tra hết sức kỹ lưỡngVào khoảng 4h sáng, pv ghi nhận nhiều trường hợp vi phạm bị xử lý tại tổ công tác Y8/141 do Thiếu tá Phan Anh Tuấn, Đội phó đội CSGT số 3 làm chỉ huyMột trường hợp vi phạm giao thông đang loay hoay “cầu cứu”, tuy nhiên với phương châm làm việc cứng rắn lực lượng 141 quyết tâm xử lý theo đúng quy địnhVào khoảng 23h ngày 10/6, tổ công tác Y2/141 đã phát hiện 2 đối tượng tham gia giao thông không đội mũ bào hiểm. Khi ra tín hiệu dừng xe cả 2 đối tượng đã quay đầu bỏ chạy. Tổ công tác đã nhanh chóng truy đuổi và ngay sau đó đã bắt giữ được 2 đối tượng. khi tiến hành kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện và thu giữ trong người đối tượng 1 con dao. Ban đầu đối tượng khai nhận mang dao đi phòng thân, khi thấy lực lượng thì sợ quá và bỏ chạy
Việc xây dựng Đề án thành lập phường Hồng Dân (Cà Mau) được địa phương xác định là bước đi cần thiết nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển đô thị, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, đồng thời mở rộng dư địa thu hút đầu tư, phát triển hạ tầng, thương mại và dịch vụ.
(CLO) Sáng 14/8, trước giờ hơn 320 thí sinh bước vào môn Ngữ văn tại điểm thi Trường THPT Chuyên Tuyên Quang, nhiều phụ huynh đã trao cho con những cái ôm thắm thiết, động viên và tiếp thêm sự tự tin trước kỳ thi lại tốt nghiệp THPT năm 2026.
(CLO) Không đón trả khách tại bến xe Trung tâm TP Đà Nẵng, hàng loạt nhà xe chạy tuyến đường dài từ Đà Nẵng đi các tỉnh đã biến văn phòng hoặc điểm giao nhận hàng hóa gần đó thành “bến cóc” đón trả khách. Những “bến cóc” núp bóng này không chỉ trở thành điểm nóng gây mất an toàn giao thông, mất an ninh trật tự mà còn tiềm ẩn rủi ro cho hành khách.
(CLO) Từng theo chân những phiên chợ quê suốt hơn một thế kỷ nay, chiếc nơm tre của làng Hoàng Tiến dần có mặt trên “chợ online”. Những người nông dân dù không còn trẻ nhưng cũng đã dần chuyển hướng, đưa sản phẩm quê lên “chợ số” tìm khách hàng. Hướng đi này mở ra cơ hội cho nghề truyền thống đang dần mai một.
(CLO) Hệ thống camera giám sát AI trên tuyến đường Nguyễn Tất Thành, tỉnh Phú Thọ, ghi nhận một ô tô vi phạm giao thông tới 96 lần. Qua xác minh, lực lượng Cảnh sát giao thông xác định phương tiện đã qua nhiều đời chủ nhưng không làm thủ tục sang tên, trong khi người đang sử dụng xe liên tục vi phạm.
(CLO) Từ ngày 1/9/2026, Quỹ giảm thiểu thiệt hại tai nạn giao thông đường bộ chính thức triển khai chính sách hỗ trợ nạn nhân, gia đình có người tử vong và những cá nhân, tổ chức trực tiếp cứu giúp người bị tai nạn.
(CLO) Điểm thi Trường THPT Chuyên Tuyên Quang ghi nhận 323 thí sinh đến làm thủ tục trong chiều 13/8, trong khi 5 thí sinh đủ điều kiện dự thi đã vắng mặt.
(CLO) Tin lời mời gọi, dụ dỗ vượt biên sang Thái Lan với những lời hứa hẹn "việc nhẹ, lương cao", 5 công dân người DTTS tại Gia Lai vừa bị trục xuất do cư trú bất hợp pháp. Mới đây, Công an tỉnh Gia Lai đã hỗ trợ, đưa họ trở về địa phương an toàn và đoàn tụ với gia đình.
(CLO) Lực lượng chức năng vừa phát hiện 1.193 kg ngà voi cùng 79,3 kg xương động vật trong lô hàng gồm 3 container vận chuyển từ châu Phi về Việt Nam. Số hàng được khai báo là gỗ xẻ và cập cảng Quy Nhơn từ ngày 9/7/2026.
(CLO) Với hành động không quản hiểm nguy, 2 lần lao vào dòng điện để cứu 2 người, Thượng sĩ Kpă Thiêp đã anh dũng hy sinh. Trước nghĩa cử cao đẹp ấy, Trung ương Đoàn đã truy tặng Bằng khen, ghi nhận tấm gương sáng về lòng quả cảm và tinh thần vì cộng đồng của chiến sĩ trẻ.
(CLO) Đề án phát triển 1 triệu ha lúa chất lượng cao, phát thải thấp giúp nông dân tỉnh Vĩnh Long không chỉ tiết giảm được hàng triệu đồng chi phí sản xuất mà còn gia tăng năng suất, nâng lợi nhuận lên 10-15%.
(CLO) Từ nguồn tin báo của người dân trong lúc làm vườn, Đội K52 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) đã quy tập thêm 2 hài cốt liệt sĩ tại xã Ia Boòng, nâng tổng số hài cốt liệt sĩ được tìm thấy tại khu vực này trong năm 2026 lên 8 hài cốt.
(CLO) Ngày 12/8/2026, trong không khí phấn khởi chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn VSIP, Công ty TNHH VSIP Nam Định đã tổ chức chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa mang tên “Nâng bước tương lai” tại Trường Trẻ em khuyết tật xã Giao Hưng, tỉnh Ninh Bình. Sự kiện này là một điểm nhấn quan trọng trong chuỗi hoạt động “VSIP Community Day – V30”, thể hiện cam kết mạnh mẽ của doanh nghiệp đối với trách nhiệm xã hội.
(CLO) Hồ điều hòa Mễ Trì, còn được gọi là hồ Đồng Bông 2, đang bước vào giai đoạn hoàn thiện các hạng mục cuối cùng, góp phần tăng khả năng tiêu thoát nước và chống ngập khu vực phía Tây của Hà Nội.
(CLO) Trong quá trình mở các phần mộ liệt sĩ chưa xác định được danh tính để lấy mẫu sinh phẩm phục vụ giám định ADN, lực lượng chức năng phát hiện nhiều di vật có giá trị. Những hiện vật này được kỳ vọng sẽ góp thêm manh mối giúp tìm lại tên tuổi cho các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống.
(CLO) Bị khuyết tật vì ảnh hưởng của chất độc da cam nhưng chị Đặng Thị Kim Oanh luôn nổ lực vượt lên số phận. Không chỉ bước vào giảng đường đại học, sau khi ra trường chị chọn về quê để trao sinh kế, giúp đỡ những người cùng cảnh ngộ. Với phương châm sống “thay vì mặc cảm, tôi chọn bước tiếp”, nhiều năm qua dù phải ngồi trên xe lăn nhưng đôi chân chị chưa bao giờ dừng lại…
(CLO) Qua kiểm tra một lô hàng quá cảnh tại Lạng Sơn, lực lượng Hải quan phát hiện nhiều mặt hàng không phù hợp với khai báo, trong đó có hơn 800.000 sản phẩm mang các nhãn hiệu: TAIYO, CROCS và FORD có dấu hiệu nghi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.
(CLO) Mưa lớn nhiều ngày qua đã khiến nhiều địa phương ở khu vực phía Tây Gia Lai ngập sâu trong nước. Lực lượng chức năng phải liên tục túc trực, hỗ trợ người dân qua lại.
(CLO) Với chiếc thuyền thúng nhỏ bé, những ngư dân vẫn kiên trì bám biển tìm “lộc biển”. Đó là những con mực tươi ngon, có giá trị kinh tế được đánh bắt ngoài biển khơi. Nghề câu mực truyền thống dù nhọc nhằn nhưng giúp ngư dân thu tiền triệu mỗi đêm.