Điều chỉnh kích thước chữ

Trang toàn tin tức giả, nhưng mọi người thích nó

Trang toàn tin tức giả, nhưng mọi người thích nó

Audio

Sự kiện: Tin tức

Trang toàn tin tức giả, nhưng mọi người thích nó 1

Giao diện trang chủ của The Onion -

Tuy nhiên, cái The Onion phát hành không phải là những tin tức thực tế - đó chỉ là những câu chuyện tự chế được diễn bởi các diễn viên kịch.

Đúng vậy, nó toàn tin giả, và nó sẽ không chịu trách nhiệm khi có bất kỳ ai lầm tưởng rằng những câu chuyện là có thật - giám đốc kỹ thuật số tên Baratunde Thurston của The Onion cho biết. The Onion – trang tự gán cho mình danh hiệu “Nguồn tin hay nhất nước Mỹ”, đã có giấy phép xuất bản tin tức trực tuyến kể từ năm 1996 – không bao giờ phủ nhận rằng thông tin của nó không hề thực tế. Từ năm 2007, nó bắt đầu xuất bản âm thanh và video.

Trang toàn tin tức giả, nhưng mọi người thích nó 2

Video của The Onion cho thấy Apple đang chuẩn bị ra mắt "iHand", một phụ kiện được cho là sẽ đi kèm theo iPhone.

"The Onion xếp đặt các tình tiết và đưa nó trở lại cho công chúng, những người rất thông minh, rất sáng suốt, để xem họ phân biệt tin tức của chúng tôi với những gì họ nhận được từ các nguồn tin chính thống," Thurston nói. "Chúng tôi từng gặp những trường hợp mà người xem không thể phân biệt nổi thật – giả, và chúng tôi không chịu trách nhiệm về điều đó”.

Theo Thurston, trang The Onion sẽ tạo ra một "vũ trụ khác" rất giống với thế giới chúng ta đang sống. Hiện nó có từ 5 - 8 triệu lượt người truy cập một tháng, 2,5 triệu người theo đuôi trên Twitter và 1,5 triệu người "Thích" nó trên Facebook. Nó cũng có một tờ báo in phát hành tại khoảng 10 thành phố ở Mỹ.

Nguyễn Hiền
(Theo The Age)