Điều chỉnh kích thước chữ

Tránh Covid-19, khách du lịch Australia lao vào sa mạc dưới cái nóng hơn 40 độ C

(CLO) Cảnh sát bang Queensland cảnh báo, việc du khách đi qua đường mòn Birdville dài 517 km mà không che chắn cẩn thận, hoặc có các biện pháp chống nóng dưới thời tiết hơn 40 độ C giữa sa mạc ẩn chứa nhiều nguy hiểm tiềm tàng.

Một xu hướng đáng báo động mới đang diễn ra tại Australia khi đất nước này đang vào mùa hè nóng bỏng. Birdsville là tuyến đường nối hai bang Queensland và South Australia. Con đường này gần đây được đặt biệt danh là "Đường cao tốc Covid", do dòng người lái ôtô giữa Queensland và South Australia vòng qua đây nhằm tránh các điểm nóng Covid-19 ở bang New South Wales.

Đi qua con đường này cũng trở thành trải nghiệm du lịch nổi tiếng cho những du khách muốn tìm kiếm cảm giác mạnh ở vùng hẻo lánh.

sa mac 1

Tuy nhiên, xu hướng này ẩn chứa nhiều nguy hiểm. Bởi Birdsville nằm ở phía đông của sa mạc Simpson và có nhiệt độ trung bình 40,7 độ C vào tháng 1. Du khách cần phải có phương tiện phù hợp, đủ thức ăn, nước uống và kế hoạch tự cứu bản thân và không nên trông chờ vào lực lượng cứu hộ nào, bởi ở đây không có sóng điện thoại. Thông thường, chuyến đi chỉ kéo dài hai ngày, nhưng biến thành một tuần nếu du khách không chuẩn bị đúng cách, hoặc xe bị trục trặc.

Sở cảnh sát ở thị trấn Birdville đã nhận ít nhất 5-6 cuộc gọi vì xe của du khách sa vào bùn lầy sau mưa hoặc gặp sự cố.

sa mac 2

Trong khi đó, khách sạn Birdsville lại đang được hưởng lợi từ lượng khách đặt phòng gia tăng. Thường một tuần khách đặt phòng một lần, nhưng hiện tại có khoảng 80 lượt đặt trong 10 ngày đầu tháng 1. Với phía khách sạn, đây là một thông tin tuyệt vời. Tuy nhiên, họ cũng đưa ra cảnh báo du khách nên nghiên cứu và chuẩn bị kỹ càng trước khi lái xe trên đường Birdsville.

Duy Chung