Điều chỉnh kích thước chữ
TP. HCM:

Triệt phá đường dây chuyên trộm xe máy hạng sang

(CLO) Ngày 27/1, thông tin từ Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) cho biết, đơn vị đã phối hợp với Công an quận Tân Bình (TP. HCM) triệt phá đường dây trộm xe máy quy mô lớn, thủ đoạn tinh vi trên địa bàn TP. HCM.

Audio

Theo đó, Công an quận Tân Bình đã tạm giữ hình sự các đối tượng Trần Minh Tuấn (thường gọi Tí ‘trắng’, 26 tuổi), Nguyễn Chí Nguyên (thường gọi Bé ‘bo’, 19 tuổi) và Vũ Đình Quý (thường gọi Tí ‘đen’, 20 tuổi) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Công an xác định đường dây chuyên trộm cắp xe máy hiệu SH do Tuấn cầm đầu, hoạt động hết sức tinh vi trên địa bàn thành phố và gây ra nhiều vụ trộm.

Đối tượng Trần Minh Tuấn bị công an bắt giữ. Ảnh: nld.vn

Đối tượng Trần Minh Tuấn bị công an bắt giữ. Ảnh: nld.vn

Sau khi gây án, các đối tượng thường về chung cư cao cấp để ẩn nấu. Nếu phát hiện bị động, các đối tượng nhanh chóng thay đổi chỗ ở để tránh tai mắt lực lượng chức năng, cũng như thay đổi khung giờ hoạt động của cả nhóm.

Các đối tượng trong đường dây này chuyên trộm cắp những xe máy hạng sang như xe hiệu SH, xe tay ga có giá trị cao. Sau khi trộm được xe máy, các đối tượng không cất giữ mà liên hệ bán trực tiếp cho các đối tượng tiêu thụ xe gian, nhanh chóng lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Đồ nghề bẻ khoá xe các đối tượng sử dụng gây án. Ảnh: tienphong.vn

Đồ nghề bẻ khoá xe các đối tượng sử dụng gây án. Ảnh: tienphong.vn

Ngày 23/1, các đối tượng tiếp cận bẻ khoá chiếc xe SH trên đường Cách Mạng Tháng Tám (Quận 1, TP. HCM) rồi đem đi bán với giá 14 triệu đồng.

Bán xong, nhóm này đến quận Tân Phú trộm tiếp xe máy khác và bán cho một đối tượng ở quận Gò Vấp. Đúng lúc này, các trinh sát Cục Cảnh sát hình sự và Công an quận Tân Bình ập vào bắt quả tang.

Xe máy hiệu SH bị các đối tượng trộm. Ảnh: tienphong.vn

Xe máy hiệu SH bị các đối tượng trộm. Ảnh: tienphong.vn

Tại cơ quan công an, Tuấn thừa nhận đã cùng đồng bọn thực hiện 16 vụ trộm xe máy hạng sang ở các quận trên địa bàn thành phố.

Qua khám xét, công an đã thu giữ 12 xe máy các loại mà những đối tượng này trộm, bán cho kẻ gian tiêu thụ.