Điều chỉnh kích thước chữ
Hà Nam:

Triệt phá đường dây lừa đảo chuyên nghiệp qua mạng xã hội

(CLO) Ngày 26/2, thông tin từ Công an tỉnh Hà Nam cho biết, Công an thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam đã điều tra và bắt giữ 15 đối tượng do Lê Tiến Quyền (29 tuổi, trú tại xã Hoàng Tây, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) cầm đầu về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Audio

Gần đây, Đội cảnh sát hình sự Công an thị xã Duy Tiên, liên tiếp nhận được phản ánh của một số công dân về việc bị một nhóm đối tượng có trang Facebook Shinhan đăng quảng cáo bán mặt nạ làm đẹp Hàn Quốc và tuyển cộng tác viên bán hàng với mức "lương" 100 nghìn đồng/ngày khi đăng bán mặt nạ cho nhóm.

Khi những con mồi đã "cắn câu", nhóm đối tượng yêu cầu cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân và đăng bài bán hàng cho nhóm.

Nhóm đối tượng chuyên lừa đảo trên mạng xã hội bị bắt giữ. Ảnh: dantri.com.vn

Nhóm đối tượng chuyên lừa đảo trên mạng xã hội bị bắt giữ. Ảnh: dantri.com.vn

Sau đó, nhóm này cho người đóng giả làm khách hàng đặt hàng với số lượng lớn. Lợi dụng sự cả tin và mong muốn kiếm tiền nhanh, sau khi cộng tác viên chốt đơn hàng của khách hàng sẽ quay lại đặt hàng của nhóm Quyền để giao dịch với giá mua hàng 399 nghìn/hộp và bán ra với giá 599 nghìn/hộp.

Khi cộng tác viên nhận được hàng và thanh toán thì nhóm của Quyền khóa tài khoản, chặn facbook đồng thời không nghe điện thoại để "bỏ bom" người bán hàng.

Bước đầu, Lê Tiến Quyền khai nhận đã phân công cụ thể cho từng thành viên trong nhóm và chia làm 3 tổ để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Do đó, với thủ đoạn này, từ tháng 7/2020 đến nay, nhóm của Quyền đã lừa đảo hơn 100 triệu đồng của các nạn nhân.