Điều chỉnh kích thước chữ

Triệu hồi 2 mẫu xe sang của Audi và Lexus để sửa lỗi

(CLO) Hai thương hiệu xe sang là Audi và Lexus vừa đồng thời công bố chương trình triệu hồi hai mẫu xe Audi Q5 và Lexus RX 350 tại Việt Nam để khắc phục các chi tiết bị lỗi.

Báo nói Công luận
Triệu hồi xe Audi Q5 để thay thế vít gia cố ốp chắn bùn bánh sau (Ảnh minh họa)

Triệu hồi xe Audi Q5 để thay thế vít gia cố ốp chắn bùn bánh sau (Ảnh minh họa)

Thay thế vít gia cố ốp chắn bùn bánh sau trên Audi Q5

Theo đó, trong quá trình nghiên cứu, AUDI AG đã phát hiện ra trên các xe Audi Q5 được sản xuất trong một giai đoạn nhất định, có khả năng vòng đệm của ốp chắn bùn bánh sau bị long ra do chuyển động xoắn ốc. Trong một số trường hợp, ốp chắn bùn có thể rơi ra khỏi xe.

Vì lý do an toàn cho khách hàng sử dụng xe, AUDI AG yêu cầu tất cả các nhà nhập khẩu chính thức tiến hành kiểm tra danh sách xe liên quan, triệu hồi để kiểm tra và thay thế vít gia cố ốp chắn bùn bánh sau trên Audi Q5.

Các xe Audi Q5 bị ảnh hưởng được sản xuất từ tháng 1/2017 - 8/2019 được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam. Thời gian kiểm tra và thay thế vít gia cố ốp chắn bùn bánh sau là 30 phút cho mỗi xe.

Audi Việt Nam xác nhận số lượng xe bán ra tại thị trường Việt Nam thuộc diện triệu hồi là 618 chiếc. Công ty Cổ phần Liên Á Quốc Tế - nhà phân phối chính thức Audi tại Việt Nam hiện đang liên lạc trực tiếp tới từng chủ xe Audi Q5 trong diện ảnh hưởng. Việc kiểm tra và thay thế này là hoàn toàn miễn phí.

Đối với các xe không được phân phối chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của AUDI AG, trách nhiệm triệu hồi về cơ bản thuộc về các cơ sở nhập khẩu.

Tuy nhiên, Audi Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ khách hàng liên hệ với AUDI AG và thực hiện kiểm tra và gia cố khi được sự chấp thuận từ AUDI AG (quy trình này cũng áp dụng cho xe nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản hay các xe ngoại giao).

Lexus triệu hồi gần 300 xe sang RX350 để sửa lỗi hộp số (Ảnh minh họa)

Lexus triệu hồi gần 300 xe sang RX350 để sửa lỗi hộp số (Ảnh minh họa)

Sửa lỗi hộp số Lexus RX 350

Lexus Việt Nam cũng vừa chính thức thông báo thực hiện Chương trình triệu hồi để cập nhật phần mềm ECM và thay thế hộp số nếu có hư hỏng trên xe Lexus RX350  được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 19/10/2017 - 26/12/2018.

Theo Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC), trên các xe Lexus RX 350 bị ảnh hưởng, áp suất dầu của hộp số có khả năng đột ngột thay đổi đến giá trị không đúng khiến xe bị giật khi vào số D, nổi đèn check động cơ hoặc khiến ly hợp trong hộp số bị hư hại. Nguyên nhân được xác định là do bộ phận điều khiển hộp số tích hợp bên trong ECM được lập trình chưa tối ưu, dẫn đến hiện tượng nêu trên.

Chương trình được Lexus Việt Nam thực hiện chính thức từ ngày 21/12/2019 tại tất cả các Đại lý của Lexus trên toàn quốc. Đợt triệu hồi này tại Việt Nam có 282 xe bị ảnh hưởng.

Theo nội dung của chương trình, Lexus Việt Nam sẽ cập nhật phần mềm ECM điều khiển hộp số tích hợp bên trong ECM cho xe bị ảnh hưởng, và thay thế hộp số (nếu cần), chi phí là hoàn toàn miễn phí cho các xe nằm trong diện ảnh hưởng của chương trình tại tất cả các đại lý của Lexus trên toàn quốc. Thời gian kiểm tra và sửa chữa dự kiến trong khoảng 1 -11 giờ.

Đối với những xe Lexus RX350 được nhập khẩu không chính hãng có thể nằm trong diện ảnh hưởng, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, Lexus Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để xác nhận thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, đại lý Lexus toàn quốc sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí hộp số tự động cho khách hàng.

P.V