Tước bằng lái xe 2 tháng tài xế Luxus không nhường đường cho xe cứu hỏa

(CLO) Một người điều khiển xe Lexus mang BKS 38A-176.36 có hành vi ngáng đường xe cứu hỏa trên đường đi làm nhiệm vụ vừa bị cơ quan chức năng lập biên bản xử phạt với mức 2,5 triệu đồng, đồng thời áp dụng hình thức phạt bổ sung, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2 tháng.

Video tài xế xe Lexus không nhường đường cho xe cứu hỏa tại TP. Vinh, Nghệ An:

X

Ngày 5/10, Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An đã mời tài xế Nguyễn Bắc Vĩnh (SN 1960, trú thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) lên để làm việc về hành vi không nhường đường cho xe cứu hỏa đi làm nhiệm vụ trước đó vào trưa 4/10.

Cụ thể, trên cơ sở đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội, cảnh sát đã xác minh và làm rõ ông Nguyễn Bắc Vĩnh chính là người điều khiển xe Lexus mang BKS: 38A-176.36 có hành vi ngáng đường xe cứu hỏa trên đường đi làm nhiệm vụ.

Tại cơ quan công an, sau khi xem đoạn clip, tài xế Vĩnh thừa nhận hoàn toàn sai khi không nhường đường cho xe cứu hỏa, đồng thời kí vào biên bản vi phạm.

Ông Vĩnh Lý giải về việc ngáng đường xe cứu hỏa là do xe quá ồn nên đã không nghe thấy còi cứu hỏa và loa thông báo. Sau khi biết được, ông đã lập tức nhường đường cho xe cứu hỏa đi.

Sau khi giải thích về các hành vi vi phạm cho tài xế Vĩnh, Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An đã lập biên bản xử phạt tài xế này với mức phạt 2,5 triệu đồng, đồng thời áp dụng hình thức phạt bổ sung, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2 tháng.

Xe Lexus mang BKS 38A - 176.36 chặn đầu xe chữa cháy. Ảnh cắt từ Clip

Xe Lexus mang BKS 38A - 176.36 chặn đầu xe chữa cháy. Ảnh cắt từ Clip

Trước đó, trưa 4/10, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh xe cứu hỏa đang trên đường đi chữa cháy ở một kho phế liệu trên địa bàn TP. Vinh thì bị xe Lexus mang BKS 38A - 176.36 ngáng đường không nhường, vẫn thản nhiên chặn đầu xe chữa cháy.

Lực lượng cảnh sát PCCC trên xe liên tục phát loa thông báo “Đề nghị xe 38A-176.36 dẹp vào lề đường bên phải, nhường đường xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ”, nhưng tài xế xe Lexus vẫn không thực hiện.

Sau 1 quãng đường dài ngáng trước đầu xe, đến ngã tư Tam giác quỷ, chiếc xe Lexus trên mới nhường đường cho xe cứu hỏa đi. Khi xem đoạn clip trên, rất nhiều người tỏ ra bức xúc về hành vi của tài xế xe sang này.

Trần Phong

Xem thêm

Vĩnh Long: Phát hiện loạt sai phạm tại các dự án đường giao thông xã Phú Túc

Vĩnh Long: Phát hiện loạt sai phạm tại các dự án đường giao thông xã Phú Túc

(NB&CL) Giao thầu không cần hợp đồng, chưa làm nền đã nghiệm thu thanh toán, tự ý đổi vật liệu thi công... là những sai phạm khó tin xảy ra tại 5 dự án đường giao thông ở xã Sơn Hòa (nay là xã Phú Túc, tỉnh Vĩnh Long). Những hạn chế này của chủ đầu tư đã dẫn đến sai phạm số tiền hơn 1 tỷ đồng, hàng loạt cựu cán bộ xã đang đối diện với việc bị xem xét kỷ luật.

Metro mở đường cho một Thủ đô hiện đại

Metro mở đường cho một Thủ đô hiện đại

(NB&CL) Không chỉ là những tuyến giao thông mới, các tuyến đường sắt đô thị được xác định là động lực tái cấu trúc không gian phát triển của Thủ đô văn minh, hiện đại và xứng tầm.

Cỡ chữ bài viết: