Điều chỉnh kích thước chữ
Hà Nội:

Triệu tập 1 nghi phạm vụ án tấn công tình dục hàng loạt người nước ngoài

(CLO) Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, cơ quan này hiện đã triệu tập 1 nghi phạm vụ án tấn công tình dục hàng loạt người nước ngoài sống quanh hồ Tây.

Audio
Nghi phạm tên D. trong vụ án vụ án tấn công tình dục hàng loạt người nước ngoài sống quanh hồ Tây.

Nghi phạm tên D. trong vụ án vụ án tấn công tình dục hàng loạt người nước ngoài sống quanh hồ Tây.

Trước đó, quanh khu vực quận Tây Hồ xuất hiện một nhóm đối tượng trẻ tuổi, chủ yếu là thiếu niên khoảng 15 đến 20 tuổi thường đi trên xe máy che biển hoặc tháo biển số. Nhóm đối tượng này đi theo tốp khoảng 2-10 người, thường xuyên xuất hiện quanh khu vực đường Tô Ngọc Vân, Quảng An, Quảng Bá, Đặng Thai Mai… nơi có nhiều người nước ngoài sinh sống.

Khi thấy những phụ nữ trẻ nước ngoài đi một mình hoặc theo nhóm, các đối tượng này vọt xe máy qua và có hành vi tấn công tình dục thô bạo vào các bộ phận nhạy cảm. Thậm chí có nạn nhân còn tố cáo bị nhóm đối tượng bóp cổ, dùng dây thắt lưng vụt, ném gạch vào người.

Qua quá trình xác minh, tối 26/2, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) xác nhận với báo chí cho biết, cơ quan này đã triệu tập 1 nghi phạm trong vụ án vụ án tấn công tình dục hàng loạt người nước ngoài sống quanh hồ Tây. Nghi phạm được triệu tập tên D. (trú tại Ba Đình, Hà Nội).

Hiện, Công an quận Tây Hồ đang tiến hành tạm giữ D. để tiếp tục điều tra về vụ việc này. Đồng thời, cơ quan Công an cũng tiến hành mời các nạn nhân nữ người nước ngoài lên cơ quan công an để xác nhận nghi phạm.

Cũng theo Công an quận Tây Hồ cho biết, nhóm đối tượng này hoạt động theo từng tốp, hiện Công an đang điều tra xác minh thêm khoảng 25 trường hợp nghi vấn có liên quan, xác định khoảng 30 xe gắn máy liên quan đến vụ việc này.

Q.T