Điều chỉnh kích thước chữ

Trọng tài Premier League tạm nghỉ vì bị ‘dọa giết’

(CLO) Ông Mike Dean, trọng tài Premier League không được bố trí làm việc ở các trận đấu vòng loại vào cuối tuần này sau khi ông và gia đình của mình bị dọa giết.

Audio

Theo ESPN, trọng tài Mike Dean vẫn bắt chính trận đấu giữa Leicester và Brighton tại FA Cup ngày 11/2 (giờ Hà Nội), nhưng sẽ tạm thời vắng mặt ở những cặp đấu diễn ra cuối tuần tại Premier League.

Sau khi rút thẻ đỏ gây tranh cãi cho Tomas Soucek ở trận hòa 0-0 giữa West Ham và Fulham hôm 7/2, ông và gia đình phải nhận nhiều lời đe dọa tính mạng trên mạng xã hội.

"Những lời đe dọa và lạm dụng kiểu thế này hoàn toàn không thể chấp nhận được. Chúng tôi ủng hộ quyết định của Mike Dean khi báo cáo những tin nhắn mà gia đình ông ấy phải nhận cho cảnh sát. Không ai đáng phải trở thành nạn nhân của những tin nhắn ghê tởm như thế này", Giám đốc Điều hành Mike Riley của Ban Tổ chức Trận đấu Chuyên nghiệp Anh (PGMOL) chia sẻ.

Ông Mike Dean đưa ra nhiều quyết định gây tranh cãi ở Premier League năm nay. Ảnh: Reuters

Ông Mike Dean đưa ra nhiều quyết định gây tranh cãi ở Premier League năm nay. Ảnh: Reuters

Trọng tài VAR Lee Mason cho rằng Soucek đã dùng cùi chỏ đánh vào mặt Aleksandar Mitrovic. Tình huống quay chậm cho thấy pha va chạm này giống như hành động vô tình, nhưng trọng tài Mike Dean vẫn rút thẻ đỏ cho cầu thủ West Ham vì hành vi bạo lực.

Sau đó, "The Hammer" đã kháng cáo thành công tấm thẻ đỏ, và Soucek lên tiếng cảm ơn sự ủng hộ từ người hâm mộ.

"Tôi rất mừng vì thẻ đỏ trong trận gặp Fulham đã được xóa. Tôi đã kiểm tra và nhận ra mình trải qua hơn 200 trận mà không phải nhận thẻ đỏ nào trong suốt sự nghiệp. Tôi đang hy vọng có thể giúp ích cho đội ở những trận đấu trong tuần này", cầu thủ người CH Czech viết lên trang cá nhân.

Vụ việc của Soucek chỉ là một trong số nhiều quyết định gây tranh cãi được đưa ra bởi bộ đôi Mike Dean và Lee Mason. 2 vị vua áo đen này thường được bắt cặp để làm việc trong những trận đấu tại Premier League.

Trong trận thua 0-9 của Southampton trước Man Utd hôm 3/2, ông Mike Dean cũng rút thẻ đỏ cho Jan Bednarek, nhưng đội bóng của HLV Ralph Hasenhuttl đã kháng cáo thành công vào 2 ngày sau. Times tiết lộ PGMOL đang cân nhắc tách bộ đôi này trong một thời gian.