Điều chỉnh kích thước chữ

Trump truy tìm người cung cấp thông tin tố giác ông trong vụ Ukraina

(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói với các nhân viên của mình rằng ông muốn truy ra ai là người đã cung cấp thông tin tố giác cuộc điện thoại giữa ông và Tổng thống Ukraina, cho rằng đây là hành động gián điệp.

Audio
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Tờ New York Times và Los Angeles Times dẫn lời ông Trump rằng: "Tôi muốn tìm ra ai là người đã cung cấp thông tin vì đây gần như là hành động gián điệp".

"Mọi người biết chúng ta xử trí chúng như thế nào trước đây chứ? Gián điệp và phản quốc từng bị trừng trị khác với bây giờ", tờ Los Angeles Times dẫn lời ông Trump.

Những chỉ thị này được đưa ra trong một cuộc họp kín bên lề hội nghị LHQ. Tờ Los Angeles cho biết đã nhận được một bản ghi âm của cuộc họp này.

Hiện Hạ viện đang nghe phiên điều trần từ phía quyền giám đốc cơ quan tình báo quốc gia về việc ông Trump có những hành động kêu gọi nước thứ ba điều tra ứng viên của đảng Dân chủ là Joe Biden.

Thông tin này đang gây nên nhiều phản ứng trái chiều. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cũng đã thay đổi quyết định của mình, ủng hộ việc điều tra luận tội Tổng thống sau khi nhận được thông tin trên.

Nhà Trắng cũng đã cung cấp một file ghi chép lại cuộc nói chuyện giữa ông Trump và ông Zelenkiy.

Hoàng Việt (Theo Reuters)