Điều chỉnh kích thước chữ

Trung Quốc cấm giao dịch các loại tiền điện tử

(CLO) Ngân hàng trung ương Trung Quốc vào thứ Sáu (24 tháng 9) cho biết tất cả các giao dịch tài chính liên quan đến tiền điện tử là bất hợp pháp, gióng lên hồi chuông báo tử cho các loại tiền kỹ thuật số ở Trung Quốc sau một đợt điều chỉnh đối với hoạt động thương mại đầy biến động.

Audio

Giá trị toàn cầu của tiền điện tử bao gồm cả Bitcoin đã biến động ồ ạt trong năm qua một phần do các quy định của Trung Quốc nhằm ngăn chặn đầu cơ và rửa tiền.

trung quoc cam giao dich cac loai tien dien tu hinh 1

Trụ sở của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc được chụp tại Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 28 tháng 9 năm 2018. Ảnh: REUTERS

"Các hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền ảo là hoạt động tài chính bất hợp pháp", Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cho biết trong một tuyên bố trực tuyến hôm thứ Sáu (24/9) và nói thêm rằng những người vi phạm sẽ bị "truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật".

Thông báo cấm tất cả các hoạt động tài chính liên quan đến tiền điện tử, chẳng hạn như giao dịch tiền điện tử, bán mã token, các giao dịch liên quan đến tiền ảo và "gây quỹ bất hợp pháp".

Ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết trong những năm gần đây "hoạt động mua bán và đầu cơ Bitcoin và các loại tiền ảo khác đã trở nên phổ biến, phá vỡ trật tự kinh tế và tài chính, làm phát sinh rửa tiền, huy động vốn bất hợp pháp, lừa đảo, các kế hoạch đa cấp kim tự tháp và các hoạt động bất hợp pháp và tội phạm khác".

Một số tỉnh của Trung Quốc đã cấm hoạt động của các mỏ khai thác tiền điện tử kể từ đầu năm nay, một khu vực chiếm 8% sức mạnh tính toán cần thiết để chạy chuỗi khối toàn cầu - một tập hợp các sổ cái trực tuyến để ghi lại các giao dịch bitcoin.

Giá trị bitcoin sụt giảm vào tháng 5 sau cảnh báo của Bắc Kinh đối với các nhà đầu tư chống lại giao dịch đầu cơ tiền điện tử.

Hoàng Anh (theo channelnewsasia)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Lần đầu bắt gặp Mercedes AMG GLC 45 đang chạy thử nghiệm

(CLO) Mercedes Benz GLC dự kiến sẽ có phiên bản hiệu suất cao mới có mức công suất vừa phải hơn và giá bán dễ tiếp cận hơn.

Sửa đổi, bổ sung Luật Sở hữu trí tuệ: Cần làm rõ cơ chế phân chia hợp lý lợi ích giữa các chủ thể

(CLO) Cơ quan soạn thảo dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động khảo sát, hội thảo, tọa đàm nhằm lấy ý kiến thêm từ các chuyên gia, các nhà khoa học, nhà quản lý để hoàn thiện chất lượng, trình Quốc hội thông qua trong kỳ họp tới.

Giá vàng thế giới 27/10: Giảm 1,5% khi đồng đô la tăng giá

(CLO) Giá vàng đã giảm tới 1,5% vào sáng nay, chấm dứt chuỗi tăng liền năm phiên, khi đồng đô la ổn định và báo cáo thu nhập tốt thúc đẩy sự thèm muốn đối với các tài sản rủi ro hơn.

Tuyến cáp AAG tiếp tục gặp sự cố trong khi tuyến cáp AAE-1 vẫn chưa khắc phục xong

(CLO) Tuyến cáp biển AAG vừa tiếp tục gặp sự cố trên nhánh cáp S1I kết nối từ Việt Nam đi HongKong (Trung Quốc), gây ảnh hưởng nhất định đến chất lượng dịch vụ Internet quốc tế.

BTS được dự đoán sẽ có đề cử trong Big Four của Grammy 2022

(CLO) Mới đây, tạp chí Billboard đã có bài tiết lộ những cái tên có khả năng cao sẽ giành được đề cử tại các hạng mục "Big Four" tại Grammy 2022 và BTS đã được gọi tên.

Thủ tướng và 4 Bộ trưởng sẽ trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội khóa XV

(CLO) Tại Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội khóa XV, sau khi các bộ trưởng, trưởng ngành trả lời chất vấn các đại biểu Quốc hội, Quốc hội sẽ dành thời gian 1 tiếng để Thủ tướng Chính phủ báo cáo, giải trình và trả lời các câu hỏi của đại biểu Quốc hội.

Tàu không người lái có chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển Quảng Trị

(CLO) Một chiếc tàu gỗ không có người lái trên tàu viết các ký tự giống chữ Trung Quốc và số hiệu 0148, dạt vào bờ biển huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Bộ Xây dựng: Giá thép tăng không theo quy luật thông thường

(CLO) Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 trong nước và cả thế giới, đã dẫn đến nguy cơ thiếu hụt, tăng giá đầu vào vật liệu xây dựng.

Sáng nay (27/10), Quốc hội thảo luận về cơ chế, chính sách đặc thù phát triển 4 tỉnh, thành phố

(CLO) Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sáng 27/10, Quốc hội tiến hành thảo luận dự thảo Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển 4 tỉnh, thành phố.