Điều chỉnh kích thước chữ

Trung Quốc sử dụng vắc xin của BioNTech như mũi tiêm tăng cường

(CLO) Các cơ quan quản lý dược phẩm Trung Quốc đã hoàn thành cuộc đánh giá của ban chuyên gia về vắc xin COVID-19 sử dụng công nghệ mRNA do Fosun Pharma và BioNTech của Đức đồng phát triển, và hiện loại vắc xin này đang trong giai đoạn xem xét để cấp phép, theo Fosun Pharma.

Liên doanh của Fosun Pharma tại Thượng Hải với BioNTech của Đức dự kiến sẽ đạt công suất sản xuất hàng năm là 1 tỷ liều vắc xin COVID-19 vào cuối năm nay - Ảnh: Reuters

Liên doanh của Fosun Pharma tại Thượng Hải với BioNTech của Đức dự kiến sẽ đạt công suất sản xuất hàng năm là 1 tỷ liều vắc xin COVID-19 vào cuối năm nay - Ảnh: Reuters

Bài liên quan

Chủ tịch Wu Yifang của Fosun Pharma cho biết tại một cuộc họp cổ đông rằng, công ty dược phẩm có trụ sở tại Thượng Hải này đang bám sát kế hoạch đã công bố trước đó là bắt đầu sản xuất thử nghiệm trong nước vào cuối tháng 8.

Các nhà chức trách Trung Quốc có kế hoạch sử dụng vắc xin do Fosun Pharma và BioNTech đồng phát triển có tên thương hiệu là Comirnaty, như một mũi tiêm tăng cường cho những người đã tiêm vắc xin bất hoạt Sinovac. Vắc xin tăng cường này có thể sẽ được cung cấp miễn phí.

Theo Ủy ban Y tế Quốc gia, Trung Quốc đã quản lý hơn 1,2 tỷ liều vắc xin tính đến ngày 1/7. Theo dữ liệu công bố, các mũi tiêm vắc xin bất hoạt do Sinovac và Tập đoàn Sinopharm thuộc sở hữu nhà nước sản xuất có hiệu quả thấp hơn vắc xin công nghệ mRNA.

Trong khi chờ thông quan theo quy định, Fosun Pharma và BioNTech đã bắt đầu chuẩn bị và mua thiết bị cho liên doanh có trụ sở tại Thượng Hải. Fosun cho biết vào tháng 6, việc lắp đặt các dây chuyền sản xuất tại nhà máy Thượng Hải sẽ được hoàn thành vào tháng 8.

Fosun và BioNTech vào tháng 5 đã công bố kế hoạch thành lập cơ sở ở Thượng Hải để sản xuất vắc xin mRNA của BioNTech Comirnaty, còn được gọi là BNT162b2. Liên doanh này là một phần của mối quan hệ đối tác rộng lớn hơn được hình thành vào đầu năm 2020 để đưa vắc xin đến Trung Quốc.

Ông Wu cho biết nhà máy ở Thượng Hải sẽ đạt công suất sản xuất hàng năm là 1 tỷ liều vắc xin COVID-19 vào cuối năm nay. Với sự hỗ trợ của các cơ sở khác của Fosun, sản lượng hàng tháng có thể mở rộng lên 100 triệu đến 200 triệu liều, ông Wu khẳng định.

Sau nhiều tháng đàm phán bế tắc, cuối cùng Fosun đã đạt được bước đột phá, ký kết thỏa thuận bán 10 triệu liều vắc xin cho Đài Loan sau khi hòn đảo này trải qua đợt bùng phát COVID-19 gần đây.

Đại học Hồng Kông đang nghiên cứu hiệu quả của việc trộn một mũi tiêm của BioNTech Comirnaty và một mũi tiêm do Sinovac Life Sciences phát triển. Fosun và chính phủ Trung Quốc cũng đang tiến hành nghiên cứu phối trộn vắc xin. Các dữ liệu hiện có cho thấy kết quả thuận lợi, ông Wu nói.

Jin Dongyan, nhà virus học phân tử tại Đại học Hồng Kông, cho biết vắc xin Pfizer-BioNTech và Moderna có thể cung cấp mức độ bảo vệ cao, mặc dù đang có dấu hiệu giảm hiệu quả trong thời gian gần đây.

Nguyễn Hoàng

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 26/6: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nắng nóng cục bộ

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ.

Đề nghị truy tố 4 “mắt xích” trong đường dây ma túy “khủng”, xuyên quốc gia

(CLO) Công an tỉnh Điện Biên vừa hoàn tất hồ sơ, đề nghị truy tố 4 đối tượng trong đường dây mua bán, vận chuyển ma túy với số lượng lớn, xuyên quốc gia.

Đà Nẵng công bố 7 dự án động lực, trọng điểm kêu gọi đầu tư

(CLO) Tại Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022, diễn ra vào chiều nay (25/6), lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã công bố 7 dự án động lực, trọng điểm kêu gọi đầu tư.

Các nhà khoa học làm sáng tỏ cấu trúc dòng hải lưu Biển Đông

(CLO) Các nhà khoa học lần đầu tiên tiết lộ cấu trúc của các dòng hải lưu ở Biển Đông, vốn là chìa khóa để giám sát các lĩnh vực như biến đổi khí hậu, hệ sinh thái và năng suất cá ở vùng biển bao quanh 1/5 dân số thế giới.

Câu lạc bộ Nhà báo nữ Cần Thơ: Đoàn kết, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp

(CLO) Ngày 25/6, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Nhà báo nữ Hội Nhà báo TP Cần Thơ tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026.

Lộ thông số kỹ thuật màn hình iPhone 14

(CLO) Theo báo cáo, iPhone 14 và 14 Plus sẽ sử dụng màn hình LTPS OLED, có kích thước lần lượt là 6,1 inch và 6,9 inch.

Tranh cãi quyền phá thai: Chuyện không chỉ của nước Mỹ

(CLO) Vào ngày 24/6, Tòa án Tối cao Mỹ đã lật ngược phán quyết vụ “Roe kiện Wade” cách đây gần một nửa thế kỷ, khi loại bỏ việc phá thai như một quyền của người dân Mỹ và đang gây ra những phản ứng trái chiều. Thực ra, tranh cãi về quyền phá thai không chỉ là câu chuyện của nước Mỹ.

Du khách sẽ bị tính phí khi đến thăm châu Âu từ năm 2023

(CLO) EU đã công bố khởi động chương trình chứng nhận ETIAS, sẽ ra mắt vào tháng 5/2023.

Báo Kinh tế & Đô thị ra mắt Văn phòng đại diện tại Cần Thơ

(CLO) Ngày 25/6, báo Kinh tế & Đô thị chính thức ra mắt Văn phòng đại diện (VPĐD) tại TP Cần Thơ, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của báo chí và thông tin của bạn đọc...