Trường Đại học Công đoàn lùi lịch đánh giá chuẩn đầu ra Ngoại ngữ, Tin học

(CLO) Vừa qua, Trường Đại học Công đoàn đã chính thức lên tiếng nhận trách nhiệm về những bất cập trong công tác truyền thông nội bộ, đồng thời công bố điều chỉnh lịch đánh giá chuẩn đầu ra Ngoại ngữ, Tin học và tổ chức đối thoại trực tiếp với sinh viên.

Mới đây, Trường Đại học Công đoàn đã phát đi thông cáo báo chí chính thức liên quan đến kế hoạch tổ chức đánh giá Chuẩn đầu ra Ngoại ngữ và Tin học đối với sinh viên đại học hệ chính quy năm 2026. Đây là vấn đề thu hút sự quan tâm, gây ra nhiều tâm tư, băn khoăn cho cả sinh viên, phụ huynh lẫn dư luận xã hội trong những ngày qua.

Đại diện Nhà trường khẳng định, Chuẩn đầu ra Ngoại ngữ và Tin học là yêu cầu bắt buộc trong chương trình đào tạo đại học theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các tiêu chí này đã được công bố công khai trên Cổng thông tin điện tử và phổ biến tới sinh viên trong quá trình học tập. Để được công nhận đạt chuẩn, sinh viên có thể chủ động sử dụng các chứng chỉ quốc tế/quốc gia theo quy định hoặc đăng ký tham gia kỳ đánh giá do chính Nhà trường tổ chức.

Tuy nhiên, trước làn sóng phản ứng của người học, Ban giám hiệu Trường Đại học Công đoàn thẳng thắn nhìn nhận, công tác thông tin, hướng dẫn và truyền thông nội bộ của trường thời gian qua chưa thực sự đồng bộ. Điều này dẫn đến việc một bộ phận lớn sinh viên không nắm bắt kịp thời và đầy đủ kế hoạch, từ đó nảy sinh tâm lý lo lắng, áp lực nặng nề trong giai đoạn nước rút hoàn thiện điều kiện xét tốt nghiệp.

1.png
Thông cáo báo chí của Trường ĐH Công đoàn

"Nhà trường xin nhận trách nhiệm về những bất cập nêu trên và chân thành chia sẻ với những lo lắng của sinh viên, phụ huynh trong thời gian qua", văn bản nêu rõ.

Với tinh thần cầu thị và tiếp thu ý kiến sau khi rà soát toàn diện kế hoạch cùng các đơn vị chuyên môn, cố vấn học tập và đại diện sinh viên, Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn đã đưa ra các quyết định điều chỉnh cụ thể nhằm đảm bảo quyền lợi tối đa cho người học:

Tổ chức đối thoại trực tiếp, Lãnh đạo Nhà trường sẽ có buổi gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với sinh viên vào ngày 30/5/2026 để trực tiếp lắng nghe, giải đáp các kiến nghị và thông tin chi tiết về kế hoạch triển khai. Điều chỉnh thời gian đánh giá, kỳ đánh giá Chuẩn đầu ra Ngoại ngữ và Tin học thay vì diễn ra theo lịch cũ sẽ được lùi sang hai ngày 6/6/2026 và 7/6/2026. Việc gia hạn này nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có thêm thời gian chủ động ôn tập, chuẩn bị tâm lý tốt nhất. Tăng số lượng đợt đánh giá, Nhà trường cam kết sẽ tổ chức thêm nhiều đợt đánh giá trong thời gian tới để sinh viên có thêm cơ hội hoàn thiện hồ sơ xét tốt nghiệp theo đúng tiến độ quy định.

Để trấn an sinh viên, Hội đồng đào tạo nhà trường khẳng định toàn bộ nội dung cấu trúc đề đánh giá đều nằm trong khung chương trình đào tạo chính khóa mà sinh viên đã được tích lũy trong toàn khóa học. Các khoa, ban chuyên môn sẽ tăng cường lực lượng hỗ trợ, giải đáp tối đa các thắc mắc để người học yên tâm bước vào kỳ thi.

Trường Đại học Công đoàn cũng khuyến cáo các bậc phụ huynh và sinh viên nên tiếp cận, cập nhật thông tin từ các kênh truyền thông chính thống của Nhà trường để tránh các nguồn tin sai lệch. Đồng thời, trường cam kết lấy người học làm trung tâm, tiếp tục nâng cao chất lượng quản lý, rèn luyện và tăng cường hiệu quả truyền thông để không làm ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của sinh viên.

Xem thêm

Sinh viên ngành Luật bước vào “cuộc chơi” sở hữu trí tuệ thời AI

Sinh viên ngành Luật bước vào “cuộc chơi” sở hữu trí tuệ thời AI

(CLO) Ngày 23/5, Trường Đại học Luật, Đại học Huế phối hợp với Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng và Công ty Luật TNHH Tilleke & Gibbins (Việt Nam) tổ chức Cuộc thi “Sinh viên sáng tạo và Quyền sở hữu trí tuệ” lần thứ VI năm 2026 với chủ đề “Chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo”.

Thí sinh trắng đêm lên Hà Nội để bước vào cuộc đua đánh giá năng lực sư phạm khốc liệt

Thí sinh trắng đêm lên Hà Nội để bước vào cuộc đua đánh giá năng lực sư phạm khốc liệt

(CLO) Từ 3 giờ sáng bắt xe lên Hà Nội, tranh thủ ôn bài bên vỉa hè, ở nhờ nhà người thân để tiết kiệm chi phí… hàng nghìn sĩ tử đã bước vào kỳ thi đánh giá năng lực độc lập (SPT) của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội với áp lực không nhỏ trước cuộc đua tuyển sinh ngày càng khốc liệt.

Gần 6.000 sĩ tử giành suất vào trường chuyên top đầu Hà Nội

Gần 6.000 sĩ tử giành suất vào trường chuyên top đầu Hà Nội

(CLO) Từ sáng sớm 23/5, hàng nghìn học sinh cùng phụ huynh đã đổ về các điểm thi của Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên và Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn để bước vào cuộc đua giành suất vào lớp 10 được đánh giá căng thẳng bậc nhất mùa tuyển sinh năm nay.

TP Huế: Đóng lối đi qua đường sắt, người dân mong sớm hoàn thiện hạ tầng

TP Huế: Đóng lối đi qua đường sắt, người dân mong sớm hoàn thiện hạ tầng

(CLO) Sau khi lối đi dân sinh giao cắt đường sắt Bắc – Nam tại phường Hương An, TP Huế bị rào chắn để bảo đảm an toàn giao thông, nhiều người dân mong muốn cơ quan chức năng sớm hoàn thiện hệ thống đường gom, đồng thời khơi thông cống rãnh, kênh mương thoát lũ nhằm bảo đảm việc đi lại và giảm nguy cơ ngập úng trong mùa mưa bão.

Thanh Hóa: Công an xã bám bản giữ bình yên nơi biên giới

Thanh Hóa: Công an xã bám bản giữ bình yên nơi biên giới

(CLO) Ở xã biên giới Mường Lát, nơi đường sá cách trở và bản làng nằm sâu trong núi, những cán bộ công an chính quy đang ngày đêm bám dân, bám bản. Có người là con em dân tộc trở về quê hương, có người từ đồng bằng tình nguyện lên vùng cao, tất cả cùng chung một nhiệm vụ: giữ vững an ninh trật tự nơi phên dậu Tổ quốc.

Kênh La Khê oằn mình ‘gánh’ nước thải từ chợ trái phép

Kênh La Khê oằn mình ‘gánh’ nước thải từ chợ trái phép

(CLO) Bất chấp nhiều văn bản chỉ đạo xử lý của TP Hà Nội, chợ La Khê vẫn tồn tại và hoạt động nhộn nhịp ven kênh La Khê. Mỗi ngày, lượng lớn nước thải từ hoạt động giết mổ, sơ chế thủy hải sản, gia cầm tiếp tục đổ thẳng xuống dòng kênh, khiến ô nhiễm ngày càng trầm trọng.

Cỡ chữ bài viết: