Điều chỉnh kích thước chữ

Trường tiểu học Đồng Lương (Thanh Hóa): Rất nhiều học sinh vẫn chưa dám đến lớp

(CLO) Thông tin mới nhất từ phía Trường tiểu học Đồng Lương, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) cho biết, có hơn 140 học sinh chưa trở lại lớp học sau sự việc 5 học sinh và 1 giáo viên bị đâm tại trường. Nhiều phụ huynh vẫn rất lo lắng với sự an toàn của con em họ khi đến lớp.

Báo nói Công luận
Lớp học khá vắng học sinh trong ngày 4/5/2019 tại trường tiểu học Đồng Lương. Ảnh: TPO

Lớp học khá vắng học sinh trong ngày 4/5/2019 tại trường tiểu học Đồng Lương. Ảnh: TPO

Ngay sau khi xảy ra vụ việc vào ngày 3/5/2019 thì theo phản ánh từ phía nhà trường rất nhiều học sinh xin nghỉ học. Theo tìm hiểu thì nhiều phụ huynh cho biết, các em học sinh vẫn chưa đến lớp được vì vẫn chưa hết bàng hoàng, lo lắng sau vụ việc một đối tượng xông vào lớp học dùng dao đâm chém 5 học sinh, 1 giáo viên xảy ra mới đây. 

Việc một học sinh bị tử vong sau vụ việc đã gây cho các em một tâm lý hoang mang lớn. Và em học sinh đó mới được người thân, bạn bè, thầy cô, chính quyền địa phương làm lễ an táng vào trưa 4/5 nên các em vẫn chưa trấn tĩnh được tinh thần.

Mặc dù đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo quan tâm, đề nghị xử lý nghiêm kẻ truy sát nhưng hầu hết các phụ huynh vẫn rất lo lắng bởi chưa có một biện pháp nào được đưa ra để đảm bảo cho con em họ khi tới trường, tới lớp học tập.

Thậm chí, nhiều phụ huynh đề nghị ngành chức năng cần phải tuyển bảo vệ đủ năng lực, trách nhiệm, đồng thời xây dựng tường rào cao quanh trường để bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên thì họ mới yên tâm cho con họ đi học.

Ông Lê Thiên Quang - Hiệu trưởng Trường tiểu học Đồng Lương cho biết, trong ngày 5/5, ban giám hiệu nhà trường và toàn bộ giáo viên của trường sẽ cùng gặp gỡ phụ huynh học sinh, tuyên truyền để phụ huynh đưa con em đến trường yên tâm học tập bình thường. Đến ngày 9 và 10/5, các em học sinh sẽ thi hết học kỳ II của năm học, phụ huynh nên động viên con em đến lớp học tập đầy đủ để đảm bảo việc học tập.

Hiện tại, về phía cơ quan công an vẫn chưa công bố động cơ khiến hung thủ xông vào trường dùng dao đâm 5 học sinh và 1 giáo viên bị thương. Cơ quan chức năng mới chỉ xác nhận được đối tượng là Đỗ Mãnh Chiểu Minh (SN 1994, ở thôn Cốc Mốc, xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh) đã đột nhập, chạy lên tầng 2 của Trường tiểu học Đồng Lương gây ra vụ án. Đối tượng Minh đã bị bắt ngay sau đó và đã được xác định là âm tính với ma túy. Hiện Minh đang bị tạm giữ hình sự để cơ quan công an tiếp tục điều tra, xử lý.

Người dân vẫn đang chờ kết luận từ phía cơ quan chức năng về nguyên nhân gây ra vụ ám sát thương tâm này để sớm có biện pháp xử lý, đủ sức răn đe và trả lại môi trường an toàn, trong lành cho trường học để các học sinh có thể yên tâm tới trường. Vụ án được coi là khá nghiêm trọng bởi diễn ra tại cấp học tiểu học, độ tuổi mà không ai có thể nghĩ đến những mâu thuẫn, ẩu đả có thể gây ra những vụ ám sát nguy hiểm như vậy.

Lương Minh