Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ Giáo dục đề nghị xử lý nghiêm vụ truy sát cô trò trường tiểu học Đồng Lương

(CLO) Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn khẩn gửi UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị xử lí nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật vụ nam thanh niên đột nhập vào trường học truy sát cô trò trường Tiểu học Đồng Lương khiến 1 em học sinh tử vong.

Báo nói Công luận
Đối tượng Minh cùng tang vật gây án và ngôi trường nơi xảy ra vụ truy sát khiến 1 em học sinh tử vong (Ảnh H.T)

Đối tượng Minh cùng tang vật gây án và ngôi trường nơi xảy ra vụ truy sát khiến 1 em học sinh tử vong (Ảnh H.T)

Trước sự việc nam thanh niên đột nhập vào trường Tiểu học Đồng Lương (huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa) đâm học sinh thương vong, chiều tối 3/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã có công văn khẩn gửi UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Theo đó, Bộ GDĐT nhận được thông tin qua phản ánh của báo chí về việc nam thanh niên đột nhập trường Tiểu học Đồng Lương (huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa) đâm bị thương 5 học sinh và 1 giáo viên, trong đó 1 học sinh đã bị tử vong.

Xác định đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng, Bộ GDĐT đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Sở GDĐT cùng các sở, ban, ngành, địa phương liên quan kịp thời cứu chữa cho các em học sinh bị thương; Thăm hỏi động viên, hỗ trợ gia đình học sinh bị tử vong và các gia đình có học sinh bị thương.

Cùng với đó, nhanh chóng ổn định tâm lý cán bộ, giáo viên và học sinh trường Tiểu học Đồng Lương (huyện Lang Chánh) để hoạt động dạy và học sớm trở lại bình thường. Đồng thời, điều tra, xác minh làm rõ vụ việc và xét xử nghiêm minh theo đúng qui định của pháp luật.

Bên cạnh đó, Bộ GDĐT cũng yêu cầu UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo tăng cường giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn trong các trường học trên địa bàn tỉnh, bảo đảm an toàn về thể chất, tinh thần đối với giáo viên và học sinh.

Như congluan.vn đã đưa tin, khoảng 9h sáng 3/5, Đỗ Mãnh Chiểu Minh đi xe máy vào Trường Tiểu học Đồng Lương. Sau khi để xe ở nơi gửi xe của nhà trường, Minh đã đi bộ lên tầng 2, vào thẳng lớp 5A và bất ngờ rút dao nhọn đâm nhiều nhát vào em Lê Hữu P. (SN 2008) và cô giáo chủ nhiệm Trần Thị Thanh.

Chưa dừng lại, đối tượng này đi xuống sân trường, tiếp tục dùng dao đâm và làm bị thương 4 học sinh khác đang chơi ở sân trường.

Sau khi gây án, đối tượng Đỗ Mãnh Chiểu Minh đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Các học sinh bị thương và cô giáo chủ nhiệm được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, em Lê Hữu P. đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Đến khoảng 10h sáng cùng ngày, cơ quan Công an đã bắt được Đỗ Mãnh Chiểu Minh khi đối tượng này đang lẩn trốn cách hiện trường vụ án khoảng 3km. Công an cũng đã thu giữ tang vật là con dao nhọn đối tượng dùng gây án.

H.T