Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hóa: 1 giáo viên, 5 học sinh tiểu học bị chém giữa sân trường

(CLO) Theo nguồn tin mới nhất từ UBND huyện Lang Chánh (Thanh Hóa), sự việc xảy ra tại trường Tiểu học Đồng Lương vào sáng nay, ngày 3/5. Trong giờ ra chơi, nghi phạm đã cầm hung khí xông vào trường chém nhiều học sinh và giáo viên trong trường.

Báo nói Công luận
Bệnh viện đa khoa huyện Lang Chánh, Thanh Hóa - nơi đang cấp cứu 5 học sinh, 1 giáo viên bị chém (Ảnh TL)

Bệnh viện đa khoa huyện Lang Chánh, Thanh Hóa - nơi đang cấp cứu 5 học sinh, 1 giáo viên bị chém (Ảnh TL)

Theo thông tin từ UBND huyện Lang Chánh cho biết, khoảng 8h sáng nay, một thanh niên đã cầm dao xông vào trường Tiểu học Đồng Lương, chạy từ tầng 1 lên tầng 2, đâm một học sinh lớp 5 tên Lê H.P  tử vong tại chỗ, 4 học sinh khác bị thương nặng, 1 học sinh nữ bị đâm vào phổi đang phải mổ cấp cứu và một cô giáo bị thương vào tay.  Ngay sau khi gây án, nam thanh niên này đã bỏ trốn khỏi hiện trường còn những người bị thương được nhà trường nhanh chóng đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh. 

Sau khi nhận được thông tin trên, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Lang Chánh đã kịp thời có mặt tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh thăm hỏi nạn nhân và đề nghị các bác sĩ cấp cứu, hồi sức tích cực cho các em học sinh và giáo viên bị thương tích để các cô trò được nhanh chóng trở về công tác và học tập.

Do tính chất nghiêm trọng của vụ án và tình trạng của các bệnh nhân khá nặng, Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc đã đem trang thiết bị y tế, bác sĩ lên trợ giúp Bệnh viện Đa khoa Lang Chánh cấp cứu nạn nhân. Các nạn nhân đang được bệnh viện tích cực cứu chữa.

Về phần nghi phạm, ông Nguyễn Xuân Hồng - chủ tịch UBND huyện Lang Chánh cho biết, công an huyện đã bắt được nghi phạm khi đang trốn trên đồi, cách hiện trường gây án hơn 1km. Hiện danh tính và nguyên nhân gây án đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ và cập nhật thông tin. 

Lương Minh