Điều chỉnh kích thước chữ

Truyền thông Tây Ban Nha hé lộ tin vui cho ĐT Việt Nam về vòng loại World Cup 2022

(CLO) Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều khả năng các trận đấu còn lại của vòng loại World Cup 2022 khó có thể sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch.

Audio

Theo lịch thi đấu của AFC, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ trở lại thi đấu bình thường vào tháng 3/2021. Tuy nhiên, do những ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, kế hoạch này có khả năng không thể thực hiện được và Liên đoàn Bóng đá châu Á sẽ phải có những phương án dự phòng.

Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á có thể thi đấu tập trung tại Qatar. Ảnh: internet

Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á có thể thi đấu tập trung tại Qatar. Ảnh: internet

Mới đây, thông tin trên tờ Goal Arab đã tiết lộ, AFC đang tính tới việc đưa các trận đấu còn lại của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á về thi đấu tại nước chủ nhà Qatar. Tất cả các đội tuyển sẽ tập trung tại Qatar để thi đấu từ ngày 31/5 đến 15/6.

Nếu được thông qua, ĐT Việt Nam sẽ có rất nhiều lợi thế. Thầy trò HLV Park Hang-seo còn 3 trận đấu nữa. Tuy nhiên chúng ta phải làm khách trên sân của 2 đối thủ nặng ký là UAE và Malaysia (1 trận đá tại Mỹ Đình tiếp đón Indonesia).

Chính vì thế, khi được chuyển sang đá tại sân trung lập, ĐT Việt Nam sẽ giảm tải được rất nhiều áp lực bởi ai cũng biết việc làm khách tại Bukit Jalil là khó khăn như thế nào. Cục diện tại bảng G vẫn đang vô cùng khó đoán khi khoảng cách điểm là các đội là tương đối sát sao. Những cuộc đối đầu trực tiếp sẽ quyết định thứ hạng cuối cùng của các đội bóng.

Tuy nhiên, kế hoạch thi đấu tập trung vẫn phải cân nhắc bởi nó chắc chắn sẽ vấp phải sự phản đối của nhiều đội tuyển, Trung Quốc là một trong số đó.

Báo chí Trung Quốc tỏ ra lo lắng. Ảnh: internet

Báo chí Trung Quốc tỏ ra lo lắng. Ảnh: internet

Ngay sau thông tin về việc đá tập trung được tiết lộ, truyền thông Trung Quốc đã bày tỏ sự lo lắng: "Đối với ĐT Trung Quốc, lợi thế 3 trận sân nhà sẽ mất đi và tình hình để vượt qua vòng loại thứ hai sẽ trở nên khó khăn hơn. Nếu các trận đấu được tổ chức trên đất Qatar thì hiệu quả chiến đấu của ĐTQG chúng ta sẽ bị ảnh hưởng đáng kể", tờ Sohu nhận định.

Ngoài ra, một đội tuyển khác cũng sẽ gặp bất lợi chính là đối thủ của thầy trò HLV Park Hang-seo - ĐT UAE. Đại diện Tây Á này cũng sẽ mất đi lợi thế 3 trận sân nhà. Đây đều là các trận đấu gặp những đối thủ đang xếp trên UAE, gồm Việt Nam, Thái Lan và Malaysia. Điều này sẽ khiến đội bóng Tây Á thêm khó khăn trong việc vươn lên giành ngôi đầu bảng.

PV