Điều chỉnh kích thước chữ

Truyền thông Thái Lan bình luận về danh sách mới của đội tuyển Việt Nam?

(CLO) Danh sách mới của đội tuyển Việt Nam vừa được HLV Park Hang Seo công bố đã khiến giới truyền thông Thái Lan xôn xao. Đây là danh sách khá mạnh, cho dù đội bóng của thuyền trưởng Park còn chưa gọi về thủ môn Đặng Văn Lâm.

Audio

Sự kiện: HLV Park Hang Seo

Gần như ngay lập tức với việc truyền thông Việt Nam đăng tải danh sách đội tuyển Quốc gia trong tối 6/5, giới truyền thông Thái Lan cũng đăng thông tin này, cho thấy họ rất quan tâm đến chuyển động của đội bóng trong tay HLV Park Hang Seo.

Tờ Siam Sport của Thái Lan viết: "Lộ danh sách đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup".

"Bản danh sách này không có thủ môn số 1 của bóng đá Việt Nam là Đặng Văn Lâm, do Văn Lâm đang bận khoác áo CLB Cerezo Osaka tại giải J.League của Nhật Bản", tờ Siam Sport thông tin thêm.

Thủ thành Đặng Văn Lâm là cái tên bên phía đội tuyển Việt Nam, được báo chí Thái Lan quan tâm nhất. Ảnh: TL

Thủ thành Đặng Văn Lâm là cái tên bên phía đội tuyển Việt Nam, được báo chí Thái Lan quan tâm nhất. Ảnh: TL

Danh sách 37 cầu thủ của đội tuyển Việt Nam chuẩn bị tập trung của HLV Park Hang Seo có đầy đủ những "hung thần" của bóng đá Thái Lan, như tiền đạo Nguyễn Công Phượng, người từng khiến trung vệ lực lưỡng Pansa Hemviboon của Thái Lan lúng túng bỏ bóng đá người tại King's Cup 2019, có tiền đạo Nguyễn Anh Đức, người đã ghi bàn cho đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan 1-0 ở trận đấu thuộc giải năm đó.

Danh sách này có luôn tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức, người từng làm khốn khổ đội U22 Thái Lan, trong trận U22 Việt Nam thắng U22 Thái Lan đến 4-0 tại vòng loại giải U23 châu Á năm 2020.

Mặc dù vậy, cái tên được giới bóng đá Thái Lan quan tâm nhất vẫn là Đặng Văn Lâm, người đã đột ngột bỏ giải Thai.League của xứ Chùa Vàng để sang Nhật chơi bóng tại J.League hồi đầu năm nay.

Tờ Siam Sport bình luận: "Văn Lâm chỉ được CLB chủ quản Cerezo Osaka "nhả" từ ngày 30/5 tới đây, nên anh không kịp về nước hội quân cùng các đồng đội ở đội tuyển Quốc gia".

"Nhưng Đặng Văn Lâm vẫn có khả năng khoác áo đội tuyển Việt Nam, anh sẽ bay thẳng từ Nhật Bản sang UAE ở vòng loại World Cup, nên tạm thời không có tên trong danh sách của HLV Park Hang Seo", tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan nhận định tiếp.

PV