Báo Điện tử Công luận

(CLO) Hãng tin Reuters hôm thứ Năm (15/4) đã công bố một trang web thu phí, một trong những sáng kiến mới nhằm thu hút các chuyên gia và doanh nhân.

(CLO) Một bức ảnh tượng trưng cho 'tình yêu và lòng trắc ẩn' của một người phụ nữ Brazil 85 tuổi nhận được cái ôm đầu tiên sau 5 tháng từ một y tá qua 'tấm màn ôm' trong suốt đã đạt giải World Press Photo 2021 (Ảnh báo chí Thế giới của năm) vào thứ Năm (15/4).

(CLO) Việt Nam đang thúc đẩy phát triển vắc xin trong nước một phần để giảm sự phụ thuộc vào bất kỳ nguồn cung cấp nào. Không những vậy, Việt Nam còn sẵn sàng chia sẻ công nghệ vắc xin, hỗ trợ sản xuất ở nước ngoài, nhằm nâng cao vị thế địa chính trị của quốc gia trong số các nước đang phát triển.

(CLO) Một chuyên gia tội phạm mạng cho biết kho thông tin cá nhân bị rò rỉ từ gã khổng lồ công nghệ Facebook có thể được bọn tội phạm sử dụng để lừa người dùng internet, tiết lộ chi tiết đăng nhập của họ hoặc để thực hiện hành vi trộm cắp danh tính.

(CLO) Trang Facebook của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro sẽ bị đóng băng trong một tháng vì vi phạm chính sách chống lan truyền thông tin sai lệch về COVID-19, 'gã khổng lồ' truyền thông xã hội cho biết hôm thứ Bảy (27/3).

(CLO) Công ty công nghệ bỏ phiếu nói rằng mạng lưới truyền thông Fox News này “đã bán một câu chuyện sai lệch về gian lận bầu cử để phục vụ mục đích thương mại của riêng mình, khiến Dominion phải chịu nhiều thiệt hại nặng nề trong quá trình này.

(CLO) Facebook cho biết họ đã chặn một nhóm tin tặc ở Trung Quốc, những người đã sử dụng nền tảng này để nhắm mục tiêu vào những người dân tộc thiểu số Trung Quốc sống ở nước ngoài, với các đường link tải các phần mềm độc hại nhằm lây nhiễm các thiết bị người dùng và cho phép giám sát.

(CLO) Tòa án tối cao Mỹ hôm thứ Hai (22/3) đã bác bỏ đơn kháng cáo của Facebook để hủy bỏ một vụ kiện tập thể trị giá 15 tỷ đô la, cáo buộc công ty này theo dõi bất hợp pháp các hoạt động của người dùng internet ngay cả khi họ đã đăng xuất khỏi nền tảng truyền thông xã hội.

(CLO) Trung Quốc vừa công bố một dự thảo luật mới, điều chỉnh về ngành công nghiệp phát sóng bao gồm các dịch vụ trực tuyến tư nhân đối của một số công ty lớn nhất trong nước, thay thế luật hiện hành lần đầu tiên được công bố cách đây 24 năm khi internet của quốc gia này còn sơ khai.

(CLO) Những tháng gần đây, Twitter đã gỡ tài khoản của Tổng thống Mỹ lúc bấy giờ và Facebook đã tạm thời ngăn người dùng chia sẻ nội dung truyền thông Australia. Điều này đặt ra câu hỏi: các nền tảng truyền thông xã hội có sử dụng quá nhiều quyền lực không?

(CLO) Trong lịch sử, những người giàu nhất trong xã hội đều khao khát sở hữu các công ty truyền thông, vì khả năng tiếp cận, sức ảnh hưởng và khả năng kiểm soát tư tưởng. Nhưng có những động lực mới đằng sau việc mua lại các công ty này của các tỷ phú trong thế kỷ 21.

(CLO) Việc triển khai vắc xin COVID-19 đã đặt ra những thách thức mới đối với các mạng xã hội trực tuyến và với các nhóm truyền thông xã hội chống lại thông tin sai lệch trên mạng.

(CLO) Các nhân viên đã gửi thư cho công ty quản lý của tờ báo, Condé Nast sau khi dòng tweet phân biệt chủng tộc được viết bởi Tổng biên tập Alexi McCammond cách đây 10 năm được khuấy động lại.

(CLO) Sự thừa nhận về ý định muốn tự tử của Nữ công tước xứ Sussex trong cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey đã cho thấy cách đối xử của báo chí với cô, điều đã dẫn tới quyết định từ bỏ các nhiệm vụ hoàng gia của cặp đôi.

(CLO) Người dẫn chương trình truyền hình người Anh Piers Morgan hôm thứ Ba (9/3) đã rời khỏi chương trình “Chào buổi sáng nước Anh”, sau khi đưa ra những bình luận gây tranh cãi về công tước Meghan sau cuộc phỏng vấn gây xôn xao dư luận của cô với Oprah Winfrey.

(CLO) Cuộc phỏng vấn của Meghan và Harry với biểu tượng truyền hình Oprah Winfrey đã khuấy động nhiều bình luận của giới truyền thông ở cả hai bờ Đại Tây Dương - với sự khác biệt lớn về quan điểm.

(CLO) Trong một đoạn clip chưa từng được phát sóng về cuộc nói chuyện giữa cặp đôi hoàng gia Anh và Oprah Winfrey, nữ công nương Anh đã nói rằng cô không mong muốn thoát khỏi sự chú ý của dư luận nhưng cô nghĩ ít nhất gia đình mình xứng đáng được giữ một số phần của cuộc sống riêng tư.

(CLO) Các cáo buộc hình sự đối với nữ phóng viên Andrea Sahouri đã bị chỉ trích rộng rãi là một cuộc tấn công vào tự do báo chí ở Mỹ.

(CLO) Hiệp hội các nhà báo chuyên nghiệp (SPJ) đã kêu gọi Myanmar trả tự do cho nhà báo Thein Zaw của Associated Press và 5 phóng viên khác bị bắt giữ khi đưa tin về các cuộc biểu tình ở quốc gia Đông Nam Á này.

(CLO) Các binh sĩ và cảnh sát Myanmar có vũ trang đang sử dụng TikTok để đưa ra những lời đe dọa giết chết những người biểu tình chống lại cuộc đảo chính, khiến ứng dụng chia sẻ video của Trung Quốc thông báo rằng họ sẽ xóa nội dung kích động bạo lực.

(NB&CL) Tới thời điểm này, cuộc chiến bản quyền tin tức giữa Facebook và Australia đã có những thỏa thuận bước đầu.

(CLO) Dịch vụ bưu chính của Hungary sẽ ngừng giao báo hàng ngày vào tháng Bảy. Lý do đưa ra là nó không còn mang lại lợi nhuận nữa, nhưng các nhà phê bình coi bước đi này là một động thái khác đánh gục nền truyền thông độc lập của đất nước.

(CLO) Facebook và Google trước đó đã thực hiện lệnh cấm quảng cáo chính trị trong nỗ lực giảm thiểu thông tin sai lệch và sự không chắc chắn về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

(CLO) Twitter cho biết họ đã bắt đầu gắn nhãn với các đoạn tweet có chứa thông tin sai lệch về vắc xin COVID-19 và sử dụng "hệ thống cảnh cáo" để xóa các tài khoản liên tục vi phạm các quy tắc.

Báo Công Luận