(CLO) Báo chí không nằm ngoài vòng ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, khi 25 tờ báo trên toàn nước Mỹ phải đóng cửa kể từ khi nó xuất hiện và xu hướng này vẫn còn gia tăng.

(CLO) Trong cuộc họp báo hôm thứ Ba vừa qua, Donald Trump đã tấn công một nữ phóng viên khác, người đã hỏi ông hôm thứ ba về kế hoạch mở cửa trở lại nước Mỹ sau khi bị hạn chế do ảnh hưởng của Covid-19.

(CLO) Nhiều doanh nghiệp đang đẩy mạnh các sáng kiến chuyển đổi kỹ thuật số sau cuộc khủng hoảng Covid-19. Các công ty cung cấp dịch vụ tự động hóa đã nhìn thấy một cơ hội này. Startup Bizzi có trụ sở tại Việt Nam là một ví dụ khi Tạp chí công nghệ châu Á Techinasia đã có bài viết về startup này.

(CLO) Chính quyền Tổng thống Trump đang thúc ép một Ủy ban giám hàng tỷ USD tiền hưu trí Liên bang ngăn chặn một kế hoạch đầu tư vào các công ty Trung Quốc mà Washington nghi ngờ lạm dụng nhân quyền hoặc an ninh của Mỹ.

(CLO) CEO BuzzFeed Jonah Peretti tiếp tục cho nhân viên nghỉ không lương nhằm cắt giảm chi phí để duy trì tờ báo này không bị lỗ quá 20 triệu đô trong năm nay.

(CLO) Tờ RT mới đây đã đăng thông tin tuyển thêm phóng viên tác nghiệm tại Mỹ, ưu tiên những người mới mất việc vì đại dịch Covid-19.

(CLO) Một đoạn phim ngắn 26 phút có tên "Plandemia" chứa nhiều nội dung tuyên truyền xuyên tạc về Covid-19 nhận hàng triệu lượt xem và chia sẻ. Các mạng xã hội đang vất vả để xóa nó khỏi nền tảng của mình.

(CLO) Báo chí quốc tế thời gian qua đã dành thời lượng khá lớn ca ngợi cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 của Việt Nam. Tờ Nikkei của Nhật Bản mới đây tiếp tục đánh giá cao chính phủ Việt Nam nhưng cũng nhận định rằng, cần biết tận dụng dụng mọi nguồn lực để biến khó khăn thành động lực phát triển.

(CLO) Thứ Năm 7/5, công ty mẹ của Virgin Media và O2 công bố sẽ hợp nhất hai thương hiệu này để tạo ra một công ty truyền thông và viễn thông khổng lồ trị giá 31 tỷ bảng Anh.

(CLO) ABS-CBN, đài truyền hình lớn nhất của quốc đảo Philippines, với khoảng 11.000 nhân viên đã bị đóng cửa theo lệnh của Ủy ban Viễn thông Quốc gia nước này.

(NB&CL) Đại dịch Covid-19 đến giờ phút này, đã là một trong những trận tuyến cam go nhất, thử thách nhất và cũng hiểm nguy nhất mà giới truyền thông toàn cầu phải đối mặt. Nhưng “lửa thử vàng”, chính trong những trận tuyến như Covid-19, bản lĩnh, tài năng của người làm báo càng có cơ hội được chứng minh.

(CLO) Các công ty truyền thông Malaysia đã cùng nhau gửi yêu cầu lên Ủy ban Cạnh tranh Malaysia (MyCC), để buộc các đại gia công nghệ như Google và Facebook trả tiền khai thác nội dung của họ.

(CLO) Truyền thông thế giới tiếp tục có những nhận định đánh giá cao công tác chống dịch Covid-19 của Việt Nam. Mới đây, Việt Nam tiếp tục nhận được đánh giá tích cực từ các chuyên gia sau quyết định mở cửa trở lại.

(CLO) Mặc dù mọi người đang phải cách ly hoặc ở nhà nhiều hơn lúc bình thường, nhưng với bộ sưu tập của Bảo tàng Anh gồm 1,9 triệu bức ảnh chụp chi tiết các tác phẩm nghệ thuật sẽ khiến mọi người cảm thấy chân thật hơn là nhìn tận mắt.

(CLO) Tờ Courier Journal, một tờ báo con của USA TODAY đã giành giải thưởng Pulitzer 2020 cho mục tin nóng về những lệnh ân xá cuối cùng của Thống đốc bang Kentucky Matt Bevin trước khi ông hết nhiệm kỳ.

(CLO) Các phóng viên ảnh của Reuters đã đoạt giải thưởng Pulitzer cho hạng mục ảnh tin nóng vì loạt phóng sự ảnh liên quan tới cuộc biểu tình Hong Kong vào năm ngoái.

(CLO) Lễ công bố giải thưởng báo chí danh giá Pulitzer 2020 được tổ chức theo hình thức trực tuyến vào ngày 4/5 vừa qua.

(CLO) Một cựu nhà ngoại giao cấp cao Triều Tiên đã lên tiếng xin lỗi hôm thứ Hai khi nói ông Kim Jong Un bị bệnh nặng, vài ngày sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên xuất hiện trên truyền hình, dự lễ khánh thành một nhà máy phân bón ở Bình Nhưỡng, Reuters đưa tin.

(CLO) Ý tưởng sản xuất khẩu trang từ áo lót phụ nữ không lâu trước đây được đem ra làm ảnh chế mua vui. Nhưng mới đây một công ty Nhật Bản đã hiện thực hóa ý tưởng này và đạt được thành công bất ngờ.

(CLO) Tổ chức pháp lý báo chí của Indonesia cho biết, đại dịch Covid-19 đã khiến cho các nhà báo tại Indonesia gặp nhiều khó khăn trong tác nghiệp, thậm chí đứng trước khả năng mất việc.

(CLO) Trước tình trạng lây lan với tốc độ khủng khiếp của đại dịch Covid-19 tại Nam Mỹ, phóng viên ảnh Sebastião Salgado và nhiều nhân vật nổi tiếng thế giới đã gửi thư ngỏ kêu gọi chính phủ Brazil sớm cứu các bộ lạc ở vùng rừng Amazon khỏi thảm họa diệt chủng.

(CLO) Các nhà xuất bản đại diện cho phần lớn các tờ báo Canada đã viết một bức thư ngỏ tới chính phủ liên bang, kêu gọi hành động ngay lập tức để những người khổng lồ kỹ thuật số như Facebook và Google chia sẻ doanh thu quảng cáo của họ với các công ty truyền thông Canada.

(CLO) Công tước và Nữ công tước xứ Cambridge đã phát hành bốn bức ảnh mới về Công chúa Charlotte nhân sinh nhật tròn 5 tuổi của cô.

(CLO) Bấp chấp dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, Sensor Tower cho biết TikTok đã đạt 2 tỷ lượt tải xuống trên toàn cầu.