Điều chỉnh kích thước chữ

TSMC đặt mục tiêu chip 7nm sẽ chiếm 20% doanh số năm 2019

(CLO) Hãng sản xuất vi xử lý TSMC (Đài Loan) vừa tổ chức một cuộc họp các nhà đầu tư và công bố hơn 50 mẫu chip dựa trên quy trình 7 nm sẽ được phát hành vào cuối năm 2018.

Audio

Sự kiện: TSMC

Báo Công luận
 Ảnh minh hoạ.
CC Wei - CEO của TSMC đã chia sẻ về kỳ vọng chip 7 nm sẽ chiếm 20% doanh số trong năm 2019, khi hầu hết các khách hàng như Apple, Huawei và cả Qualcomm đều đặt hàng sản xuất chip dựa trên quy trình 7 nm thế hệ đầu tiên. Dự kiến, quy trình sản xuất chip 7 nm thế hệ 2 dựa vào công nghệ quang khắc tia siêu cực tím EUV sẽ được TSMC hoàn thiện trong năm 2019, sản xuất hàng loạt từ năm 2020. 

Các nhà phân tích thị trường chip tin rằng Qualcomm sẽ chuyển từ Samsung sang thuê TSMC để sản xuất những model chip Snapdragon 800-series thế hệ tiếp theo. Ngoài ra, các khách hàng khác mà TSMC dự kiến cũng sẽ ký kết bao gồm: AMD, Nvidia, Xilinx, cùng với "một số nhà phát triển chip AI" khác.

Dù tương lai có vẻ tươi sáng nhưng TSMC lại điều chỉnh mức tăng trưởng dự báo trước đó, giảm từ 7-9% xuống còn 6.5%, điều này được cho là vì nhu cầu của thị trường khai thác tiền điện tử giảm xuống. Công ty cũng dự kiến sẽ đạt doanh thu trong quý 4/2018 là 9.4 tỷ USD, tăng 10% so với quý trước. 

 Hoàng Anh/Theo Gsmarena