(CLO) Chiều 29/12, Phó Thống đốc NHNN Phạm Thanh Hà cho biết, tính đến ngày 24/12, dư nợ tín dụng nền kinh tế đạt trên 18,4 triệu tỷ đồng, tăng 17,87% so với cuối năm 2024.
(CLO) Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Đoàn Thái Sơn cho biết, vốn tín dụng tiếp tục hướng vào sản xuất kinh doanh, trong đó khoảng 78% dư nợ tín dụng hỗ trợ sản xuất kinh doanh.
Nửa đầu năm 2025, VPBank đã thiết lập cột mốc mới trong nhóm các ngân hàng tư nhân Việt Nam với quy mô tài sản vượt 1,1 triệu tỷ đồng, lợi nhuận hơn 11.200 tỷ đồng.
(CLO) Tính đến cuối tháng 6/2025, cả nước đã triển khai 692 dự án nhà ở xã hội (NOXH) với quy mô hơn 630.000 căn. Dù vậy, tổng lượng căn đã hoàn thành và khởi công mới chỉ đạt khoảng 51% kế hoạch thực hiện "Đề án phát triển 1 triệu căn NOXH" trong giai đoạn hiện tại.
(CLO) Năm 2023, lợi dụng việc cơ quan chức năng thực hiện thanh, kiểm tra hoạt động thu hồi nợ của các công ty tài chính, hàng loạt các hội nhóm bùng nợ mọc lên như nấm, tạo ra một làn sóng ồn ào. Nhưng hệ lụy ẩn sau con sóng đó đã khiến nhiều người giật mình, khi vấn đề ở đây không còn là mối quan hệ vay - trả.
(CLO) Dù dư nợ tín dụng trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh cao hơn cả nước nhưng Ngân hàng Nhà nước vẫn tiếp tục tháo gỡ khó khăn để đáp ứng nhu cầu vốn tín dụng ở địa phương này.
(CLO) Theo Ngân hàng Nhà nước, tín dụng ngân hàng được đẩy mạnh quá mức vào bất động sản sẽ tạo rủi ro lớn, ảnh hưởng trọng yếu tới an toàn hệ thống các TCTD nói riêng và nền kinh tế nói chung.
(CLO) 6 tháng đầu năm, dư nợ tín dụng trên địa bàn thành phố tăng trưởng 9,3% so với cuối năm 2021. Đây là mức tăng trưởng cao nhất trong nhiều năm trở lại đây.
(CLO) Ngân hàng Nhà nước đánh giá lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản là một trong các lĩnh vực rủi ro đối với hoạt động ngân hàng, cần có các giải pháp kiểm soát.
(CLO) Dư nợ tín dụng của hệ thống ngân hàng được dự báo tăng 4,7% trong quý 3/2021 và tăng 13,1% trong năm 2021, điều chỉnh giảm so với mức kỳ vọng 14,7% tại kỳ điều tra trước.