(CLO) Sáng 27/11, tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV đã thảo luận về Dự án Luật Đầu tư (sửa đổi). Nhiều ý kiến thảo luận về đầu tư kinh doanh có điều kiện và thủ tục đầu tư đặc biệt với tinh thần chung là thể chế hóa quyền tự do đầu tư, tạo môi trường minh bạch, thông thoáng nhưng có sự chọn lọc chiến lược, giảm cơ chế "xin-cho" và gắn ưu đãi với đổi mới sáng tạo, nâng cao nội lực Việt Nam.
(CLO) Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa có công văn gửi Bộ Tài chính đề xuất bãi bỏ 16 ngành, nghề kinh doanh có điều kiện và thu hẹp hoặc xem xét phạm vi của 5 ngành, nghề kinh doanh có điều kiện.
(CLO) Đề xuất đưa dạy thêm, học thêm vào ngành nghề kinh doanh có điều kiện của Bộ GD&ĐT, đang gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Điều này cũng phản ánh một thực tế rằng việc quản lý dạy thêm, học thêm đang thực sự là bài toán hóc búa đối với ngành giáo dục.
(NB&CL) Để quản lý dạy thêm học thêm, tới đây Bộ GD&ĐT đề xuất đưa lĩnh vực này vào danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện để quản lý. Tuy nhiên, các chuyên gia hiện vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều, trong đó lo ngại, nhà trường sẽ trở thành thương trường, dạy thêm học thêm càng biến tướng phức tạp.