(CLO) Chậm nhất 24 giờ kể từ khi tiếp nhận vụ việc có tác động lớn hoặc xuất hiện dư luận trái chiều, người phát ngôn của cơ quan hành chính nhà nước bắt buộc phải cung cấp thông tin ban đầu cho báo chí. Đây là quy định nghiêm ngặt tại Điều 7 Nghị định số 244/2026/NĐ-CP nhằm chủ động định hướng dư luận và chặn đứng nguy cơ khủng hoảng truyền thông.
(CLO) Chính phủ vừa ban hành Nghị định 244/2026/NĐ-CP quy định chi tiết việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước. Đáng chú ý, nghị định quy định: Cơ quan hành chính nhà nước được đăng tải nội dung phát ngôn và cung cấp thông tin trên Cổng thông tin điện tử, trang thông tin điện tử, trang, kênh, tài khoản trên mạng xã hội hoặc nền tảng số chính thức của cơ quan hành chính nhà nước.
(CLO) Thông tư 28/2026 bổ sung nhiều nội dung quan trọng liên quan đến nguyên tắc phát ngôn, phạm vi cung cấp thông tin, trách nhiệm của người phát ngôn, cũng như cơ chế cung cấp thông tin trong các vụ việc nóng, phức tạp về an ninh, trật tự. Thông tư có hiệu lực từ ngày 12/5/2026.
(CLO) Không né tránh những "nút thắt", lãnh đạo tỉnh Phú Thọ khẳng định việc tiếp nhận các phản biện từ các cơ quan báo chí chính là cách tiếp nhận "hơi thở cuộc sống", giúp chính quyền điều chỉnh kịp thời để phục vụ Nhân dân tốt hơn.
(CLO) Ngày 27/11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tập huấn “Truyền thông chính sách và kỹ năng phát ngôn, cung cấp, xử lý thông tin cho báo chí năm 2025” theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến đến các xã, phường trên địa bàn.
(CLO) Tại Hội nghị tập huấn chuyên sâu do Bộ Công Thương tổ chức, ông Ngô Quang Long, Phó Chánh Văn phòng Bộ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao kỹ năng truyền thông, phát ngôn và đảm bảo an toàn thông tin trong toàn ngành, đặc biệt trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ.
(CLO) Ngày 30/9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí năm 2025.
(CLO) Để nâng cao hiệu quả công tác phát ngôn, Bộ Công an đang xây dựng một dự thảo thông tư mới, hướng tới việc chủ động và minh bạch hơn trong việc cung cấp thông tin cho báo chí.
Văn phòng UBND Thành phố vừa ban hành Công văn số 6922/VP-TTDLCNS về việc tổ chức hoạt động thông tin, tuyên truyền và phát ngôn, thông tin báo chí tại cơ sở Trung tâm Báo chí Thủ đô Hà Nội.
(CLO) Trong hai ngày 17 và 18/12, Trung tâm Báo chí TP.HCM khai giảng lớp bồi dưỡng người phát ngôn cho gần 50 học viên là bí thư, phó bí thư, chủ tịch, phó chủ tịch các quận, huyện, phường, xã, thị trấn; giám đốc, phó giám đốc các ban, ngành và các chuyên viên có khả năng phát ngôn, trực tiếp cung cấp thông tin đến báo chí.
(CLO) Sáng ngày 17/10, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu công tác truyền thông, công tác phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí 2024.
(CLO) Việc tập huấn nhằm trang bị kỹ năng cho cán bộ, công chức các cơ quan, địa phương tiếp tục thực hiện tốt các quy định của Luật Báo chí về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí.
(CLO) Ngày 10/10, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thông tin đối ngoại và phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí năm 2024. Dự hội nghị tập huấn có hơn 150 đại biểu, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.
(CLO) Ngày 18/9, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng công tác quản lý nhà nước về báo chí và truyền thông năm 2024.
(CLO) Ngày 15/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Hồng Thanh ký ban hành Công văn yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường thực hiện phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí.
(CLO) Ngày 8/8, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ về thông tin đối ngoại, công tác phát ngôn và cung cấp thông tin báo chí. Hơn 200 cán bộ, công chức người đứng đầu các ban Đảng, chính quyền và các đoàn thể các cấp tỉnh Kiên Giang tới dự hội nghị.
(CLO) Ngày 6/8, Sở Y tế và Trung tâm truyền thông TP HCM tổ chức Lễ khai giảng Lớp kỹ năng truyền thông báo chí, công tác phát ngôn của ngành y tế TP HCM.
(CLO) Trước thực trạng các địa phương còn né tránh, lúng túng, không cung cấp kịp thời thông tin báo chí, UBND tỉnh Gia Lai đã triển khai Hội nghị tập huấn công tác cung cấp thông tin cho báo chí và xử lý thông tin đến tất cả các cơ quan, địa phương trong tỉnh.
(CLO) Ngày 12/8, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí với hình thức trực tiếp và trực tuyến tới các điểm cầu quận, huyện.