(CLO) Đây là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang khi cùng đoàn công tác đã đến thị sát, kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả mưa lũ; thăm hỏi, động viên người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ tại huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên vào chiều 4/8.
(CLO) Đối với các ý kiến, kiến nghị của các địa phương vùng Tây Nguyên, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang yêu cầu: Các bộ, ngành có 5 ngày để trả lời ý kiến, kiến nghị của các địa phương vùng Tây Nguyên, đồng thời gửi các địa phương đang triển khai các Chương trình mục tiêu quốc gia để tham khảo, vận dụng khi gặp vướng mắc tương tự và đề nghị các địa phương sau khi nhận văn bản trả lời, nếu còn chỗ nào chưa hiểu thì cứ nhắn tin cho ông để cùng giải quyết.
(CLO) Ngày 5/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã có cuộc hội đàm với đồng chí Saleumxay Kommasith, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào đang thăm, làm việc tại Việt Nam.
(CLO) Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chia sẻ: Để tiếp tục phát triển và mang lại cơ hội cho các nhà đầu tư, Việt Nam đang nỗ lực tận dụng tối đa lợi thế riêng có của mình (là điểm đến đầu tư hấp dẫn); bắt nhịp với xu thế phát triển chung của thế giới (tăng trưởng xanh, chuyển đổi số, kinh tế tuần hoàn…); tối ưu hóa lợi ích quốc gia; đồng thời tranh thủ tối đa nguồn lực bên ngoài phục vụ phát triển.
(CLO) Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang yêu cầu nghiên cứu, tổng kết thực tiễn, tham khảo kinh nghiệm nước ngoài để đề xuất xây dựng văn bản quy phạm pháp luật điều chỉnh "tài sản số" ("tài sản ảo", "tài sản mã hóa"), quản lý các giao dịch liên quan đến "tài sản số" ("tài sản ảo", "tài sản mã hóa"). Báo cáo Chính phủ kết quả nghiên cứu nhiệm vụ này trước ngày 31/12/2024.
(CLO) Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang nêu rõ, chủ trương chung của Trung ương là tinh giản biên chế, vì thế trong tổng biên chế được giao, các địa phương phải linh hoạt trong bố trí biên chế cho lực lượng quản lý, bảo vệ và phòng chống cháy rừng.
(CLO) Trước số ca ngộ độc trong nước ngày càng gia tăng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang ký ban hành Công điện Số 44/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương triển khai các biện pháp ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm.
(CLO) Hai Chính phủ Việt Nam và Venezuela sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp để khuyến khích và tạo thuận lợi cho các dự án hợp tác và đầu tư song phương, đặc biệt trong lĩnh vực dầu khí, nông nghiệp, viễn thông và xây dựng.
(CLO) Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đánh giá cao Việt Nam - Cuba đã phát huy hiệu quả các cơ chế hợp tác đã thiết lập; nỗ lực thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư, bao gồm việc hỗ trợ hoạt động của doanh nghiệp hai nước.
(CLO) Việt Nam và Trung Quốc thống nhất đẩy nhanh việc mở/nâng cấp/công nhận các cặp cửa khẩu, triển khai hiệu quả xây dựng thí điểm cửa khẩu thông minh, tạo thuận lợi cho hàng hóa Việt Nam quá cảnh đường sắt Trung Quốc đi nước thứ ba qua tuyến đường sắt Á-Âu.
(CLO) Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang yêu cầu tăng cường kiểm tra, hướng dẫn các địa phương trong việc bảo đảm an ninh, trật tự tại các cơ sở cai nghiện ma túy bắt buộc.
(CLO) Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang khi chủ trì cuộc họp trực tuyến với các địa phương về tiến độ thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia (MTGQ), cuộc họp diễn ra ngày 8/3.
(CLO) Ngày 5/3, UBND tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang dự và chỉ đạo hội nghị.
(CLO) Ngày 27/2, tại Hưng Yên, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) tổ chức Lễ phát động thi đua xây dựng dự án đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên).
(CLO) Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang yêu cầu tăng cường công tác phòng ngừa, phát hiện, xác minh, làm rõ và có biện pháp xử lý đối với các vụ việc liên quan đến tàu bay không người lái, phương tiện bay siêu nhẹ, đèn chiếu tia laze vào tàu bay trên địa bàn có cảng hàng không, sân bay.
(CLO) Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang yêu cầu tỉnh Hoà Bình phải "tuân thủ" Quy hoạch tỉnh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nhưng "linh hoạt" trong quá trình tổ chức thực hiện, bảo đảm đồng bộ với Quy hoạch tổng thể quốc gia, Quy hoạch vùng và các quy hoạch có tính chất kỹ thuật, chuyên ngành khác.
(CLO) Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định 19/QĐ-TTg ngày 8/1/2024 ban hành Danh mục và phân công cơ quan chủ trì soạn thảo văn bản quy định chi tiết thi hành các luật, nghị quyết được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 6.
(CLO) Tối ngày 26/12, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã đến dự và chia vui với 143 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số (DTTS) đến từ 51 dân tộc của 50 địa phương được tuyên dương vì có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong năm 2023.
(CLO) Ngày 5/12/2023, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Công điện số 1300/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội xuân 2024.
(CLO) Việt Nam và Trung Quốc nhất trí tiếp tục áp dụng các biện pháp hiệu quả, thực chất để thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại, đầu tư phát triển bền vững, lành mạnh.