(CLO) Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam vừa chính thức được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao chứng nhận “Tác phẩm nghệ thuật bằng bao bì Coca-Cola 300ml được làm 100% từ nhựa tái chế lớn nhất Việt Nam” với công trình mang tên “Vòng Tuần Hoàn Hướng Đến Tương Lai Xanh”.
(CLO) Từ những vỏ chai thủy tinh bỏ đi, thầy giáo mỹ thuật Ngô Minh Khôi ở Thường Tín (Hà Nội) đã “thổi hồn” vào chúng bằng những nét vẽ tinh tế, biến rác thải thành những tác phẩm nghệ thuật mang đậm sắc màu Phật giáo và thông điệp bảo vệ môi trường.
(CLO) Nhằm lan tỏa vẻ đẹp huyền diệu của khu Di tích và Danh thắng Yên Tử mùa thu, hưởng ứng Lễ hội mùa thu Yên Tử 2025 “Sắc thu Thiền định” và chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XVI, hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Cuộc thi sáng tạo tác phẩm truyền thông, văn học, nghệ thuật quy mô lớn vừa được UBND phường Yên Tử phát động.
(CLO) Trải qua bao thăng trầm lịch sử, tranh dân gian Việt Nam vẫn giữ cho mình sức sống riêng. Mỗi bức tranh không chỉ là tác phẩm nghệ thuật, mà còn là tấm gương soi chiếu đời sống, văn hóa và tinh thần dân tộc.
(CLO) Hai người đàn ông đã bị kết án tù vì đánh cắp một bồn cầu vàng 18 carat trị giá 6,4 triệu USD từ Cung điện Blenheim, nơi sinh của cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill, trong một vụ trộm táo bạo vào tháng 9/2019.
(CLO) Nằm giữa lòng phố cổ Hà Nội, triển lãm “Lấp lánh phố nghề” tại Đình Kim Ngân đang dệt nên câu chuyện về một Hàng Bạc rực rỡ thuở xưa, nơi nghề kim hoàn từng vang danh. Qua những tác phẩm nghệ thuật đương đại độc đáo, triển lãm không chỉ khơi gợi ký ức vàng son mà còn mở lối để thế hệ trẻ cảm nhận và trân trọng di sản truyền thống.
(CLO) Mặc dù mọi người đang phải cách ly hoặc ở nhà nhiều hơn lúc bình thường, nhưng với bộ sưu tập của Bảo tàng Anh gồm 1,9 triệu bức ảnh chụp chi tiết các tác phẩm nghệ thuật sẽ khiến mọi người cảm thấy chân thật hơn là nhìn tận mắt.
(CLO) Bảo tàng LAM ở Lisse, phía tây Hà Lan đã thu hồi lại tác phẩm nghệ thuật trông giống như hai lon bia rỗng sau khi một nhân viên vô tình vứt nó vào thùng rác vì tưởng nó là rác.
(NB&CL) Khi bước vào một bảo tàng, một triển lãm, người ta thường chú ý đến các tác phẩm nghệ thuật và sau đó là tác giả, không mấy ai để ý đến một vị trí gọi là giám tuyển nghệ thuật. Tuy nhiên, đây lại là vị trí ngày càng có vai trò quan trọng, nhất là đối với nghệ thuật đương đại.
(CLO) Thay vì phải vứt đi ngoài bãi rác, những chiếc vỏ mì tôm tưởng chừng chỉ có thể bỏ đi nay đã được tái chế, khoác trên mình một hình hài đặc biệt. Đây còn là cách để các bạn trẻ tìm hiểu về nghề mây tre đan truyền thống của nước ta.
(CLO) Theo các chuyên gia tại một hội nghị ở Hồng Kông (Trung Quốc), thế hệ trẻ, am hiểu công nghệ và siêu giàu của Trung Quốc đang định hình ngành quản lý tài sản và chi tiêu xa xỉ, bao gồm cả sưu tập nghệ thuật.
(CLO) Ấp ủ tạo ra một vật phẩm lưu niệm mang đặc trưng của vùng đất Cố đô, những người dân xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình đã cùng nhau nghiên cứu, sáng tạo và biến những chiếc lá bồ đề thành các sản phẩm nghệ thuật có ý nghĩa tâm linh.
Sáng tạo các tác phẩm nghệ thuật từ rác nhựa đang trở thành trào lưu thu hút nhiều nghệ sĩ trên thế giới. Một nghệ sĩ người Philippines cũng đang ngày đêm sáng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật như vậy. (Theo TTXVN)