Giải ngân đầu tư công nhanh nhưng không để phát sinh tiêu cực, lãng phí

Giải ngân đầu tư công nhanh nhưng không để phát sinh tiêu cực, lãng phí

(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình nêu rõ yêu cầu đối với các bộ, cơ quan Trung ương và địa phương phải đẩy mạnh hơn nữa tiến độ giải ngân vốn đầu tư công. Giải ngân nhanh, nhưng phải bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định, quy trình, không để phát sinh tiêu cực, lãng phí.
Đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư, không để lãng phí nguồn lực

Đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư, không để lãng phí nguồn lực

(CLO) Chính phủ yêu cầu đẩy nhanh giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn 2021 - 2025, vốn đầu tư thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, các chương trình mục tiêu quốc gia, bảo đảm giải ngân hết số vốn được giao, không để nảy sinh tham nhũng, tiêu cực, lãng phí nguồn lực.
Phải có “nhạc trưởng” dẫn dắt giải ngân vốn đầu tư công

Phải có “nhạc trưởng” dẫn dắt giải ngân vốn đầu tư công

(CLO) Chuyên gia kinh tế Vũ Vinh Phú cho rằng, trên “bản đồ” của lãnh đạo địa phương phải có tiến độ giải ngân vốn đầu tư công để có thể kiểm soát, tháo gỡ vướng mắc kịp thời. Đặc biệt, các địa phương phải phân công một “nhạc trưởng” dẫn dắt để thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công.