(CLO) Mưa đá kéo dài nhiều ngày, phủ trắng mặt đất khiến nhiều diện tích cà phê và dâu tây của hàng chục hộ dân trên địa bàn xã Tu Mơ Rông (Quảng Ngãi) bị thiệt hại.
(CLO) Trước thềm bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, lãnh đạo xã Tu Mơ Rông (Quảng Ngãi) đã trực tiếp đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Y Tría và nhiều cử tri sức khỏe yếu. Tại đây, lãnh đạo xã đã phát thẻ cử tri và thông tin sẽ mang thùng phiếu đến tận nhà để cử tri thực hiện quyền bầu cử.
(CLO) Hướng về kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, hàng trăm học sinh tại xã Tu Mơ Rông (tỉnh Quảng Ngãi) đã cùng nhau vẽ nên những bức tranh cổ động đầy sắc màu. Trong từng nét vẽ hồn nhiên ấy là niềm tin, niềm tự hào của các em nhỏ Xơ Đăng hướng về ngày hội lớn của non sông.
(CLO) Hơn 300 người gồm lãnh đạo, cán bộ cùng người dân xã Tu Mơ Rông (tỉnh Quảng Ngãi) đã cùng nhau tham gia làm cây giống giúp đồng bào phát triển vườn cà phê đặc sản.
(CLO) Tại phiên chợ, người dân Xơ Đăng ở xã Tu Mơ Rông (Quảng Ngãi) được hướng dẫn bán hàng trực tuyến, giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu đến người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh. Qua đó, giúp bà con vùng khó tiếp cận công nghệ số, từng bước xây dựng thương hiệu đặc sản.
(CLO) Tại phiên chợ 0 đồng, người dân xã Tu Mơ Rông (tỉnh Quảng Ngãi) không chỉ được mua hàng miễn phí mà còn được tập huấn livestream bán hàng trên mạng xã hội. Hoạt động này giúp bà con quảng bá sản phẩm, tiếp cận được nhiều khách hàng mới, nâng cao thu nhập.
(CLO) Gần 130.000 cây giống, 2 tấn phân bón và tiền mặt được người dân và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ngãi ủng hộ chương trình “Ươm mầm tương lai – phát triển cây trồng bền vững Tu Mơ Rông”. Tổng giá trị khoảng gần 800 triệu đồng.
(CLO) Xã Tu Mơ Rông (tỉnh Quảng Ngãi) đã phát đi thông báo từ chối nhận hoa chúc mừng đại hội, chỉ nhận chi phí hoặc cây giống, phân bón hỗ trợ người nghèo trên địa bàn.
(CLO) Hàng chục hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) vừa được chính quyền cấp phát miễn phí hơn 3.300 cây giống sâm Ngọc Linh để phát triển kinh tế, thoát nghèo và vươn lên làm giàu.
(CLO) Tại Hội thảo sâm Ngọc Linh - sâm Việt Nam nhìn từ góc độ lịch sử, khoa học và thực tiễn diễn ra tại huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) đã ký kết nhiều nội dung quan trọng về sâm Ngọc Linh. Qua đó, mở ra cơ hội lớn cho người trồng và cả ngành sâm.
(CLO) Theo thống kê ban đầu, có hơn 800 cây sâm Ngọc Linh từ 4 đến 10 năm tuổi của người dân 3 xã trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) bị kẻ gian đào trộm.
(CLO) Có 10 bức tranh do chính học sinh và giáo viên ở huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) sáng tạo được bán đấu giá tổng cộng 125 triệu đồng. Số tiền này sẽ được dùng để gây quỹ giúp đỡ người nghèo.
(CLO) Kon Tum hiện có 7 dân tộc thiểu số cư trú lâu đời và hàng chục dân tộc anh em cùng sinh sống. Tết ở các làng dân tộc thiểu số Kon Tum vô cùng thú vị, người dân, du khách được trải nghiệm với nhịp cồng chiêng - xoang, thưởng thức văn hóa ẩm thực và nhiều hoạt động văn hóa khác.
(CLO) Để kịp thời chấn chỉnh, xử lý các trường hợp xây dựng trạm cân trái phép, UBND tỉnh Kon Tum chỉ đạo UBND các huyện, thành phố phải rà soát, xử lý các trạm cân vi phạm về đất đai, xây dựng theo quy định.