Dự án đầu tư xây dựng Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng có quy mô nghiên cứu lên tới 11.000 ha, được kỳ vọng là trục phát triển kinh tế - xã hội và biểu trưng cho Hà Nội “Văn hiến - Bản sắc - Sáng tạo”.
(CLO) Tổng Bí thư Tô Lâm cho rằng, khi đặt Văn hiến – Bản sắc – Sáng tạo làm trung tâm, Hà Nội không chỉ khẳng định vai trò đầu tàu, mà còn trở thành hình mẫu đô thị có bản lĩnh, trí tuệ, sức sống và bền vững – nơi quá khứ, hiện tại và tương lai hội tụ.
(CLO) “Nhìn lại chặng đường 70 năm, tôi cảm thấy tự hào khi thấy Hà Nội đã không ngừng đổi mới và phát triển, vừa giữ gìn được nét đẹp truyền thống, vừa hội nhập với thế giới một cách đầy tự tin và bản lĩnh. Sự thay đổi ấy không chỉ là bề ngoài mà còn thể hiện trong chính con người Hà Nội – những người ngày càng năng động, sáng tạo nhưng vẫn giữ vững những giá trị cốt lõi của văn hóa Thăng Long”, đó là nhận định của Đại biểu Quốc hội, PGS.TS Bùi Hoài Sơn, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội khi trao đổi với phóng viên Báo Nhà báo và Công luận trước thềm Kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024).
(CLO) GS.TS Hoàng Văn Cường nhấn mạnh, các yếu tố văn hoá, văn hiến, văn minh Thăng Long - Hà Nội là những trụ cột xuyên suốt khi xây dựng bất kể phương án quy hoạch nào.
(CLO) Về nhiệm vụ điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho rằng, “Văn hiến-Văn minh-Hiện đại” là điểm riêng có của Hà Nội cần được phát huy và là điểm nhấn của quy hoạch.
(NB&CL) Hà Nội cần triển khai những vấn đề có tính đột phá, vượt trội về cơ chế, chính sách trên cơ sở lấy chính người dân làm trung tâm, chất lượng sống làm cơ bản, giúp Hà Nội phát triển toàn diện, điều này sẽ góp phần tạo cơ sở hiện thực hóa những mục tiêu phát triển của Thành phố đề ra