(CLO) Việc Mỹ áp dụng bổ sung thuế 25% với nhôm và thép nhập khẩu sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới các nước xuất khẩu nhôm thép vào quốc gia này, trong đó có Việt Nam.
(CLO) Theo Hiệp hội Thép Việt Nam, lần đầu tiên mặt hàng thép lọt câu lạc bộ xuất khẩu trên 10 tỷ USD, đồng thời là mặt hàng có tốc độ tăng trưởng so với cùng kỳ cao nhất, đạt 129,8%.
(CLO) Nếu đề xuất thay đổi thuế xuất nhập khẩu thép được áp dụng, các doanh nghiệp xuất khẩu phôi thép lớn như Tập đoàn Hòa Phát, Formosa Hà Tĩnh, TungHo,... liệu có bị ảnh hưởng lớn?
(CLO) Nhu cầu giá thép tăng cao, các doanh nghiệp thép đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu để gia tăng lợi nhuận. Tuy nhiên, Bộ Công Thương đang xem xét để kiến nghị Chính phủ, các cơ quan liên quan ban hành các chính sách kiểm soát xuất khẩu đối với các loại thép trong nước đang có nhu cầu.