(CLO) Trong chiến tranh hiện đại, những chiếc UAV hay máy bay không người lái đang phát huy hiệu quả một cách đặt biệt. Điều này đã được thể hiện trong cuộc chiến ở Nagorno-Karabakh, giữa Armenia và Azerbaijan, nội chiến ở Lybia hay tại chiến trường Syria.

(CLO) Các quan chức cho biết Chủ nhật (25/7), lở đất và lũ lụt do mưa lớn ở bang Maharashtra, miền Tây Ấn Độ đã khiến ít nhất 113 người thiệt mạng và 50 người bị thương, khi lực lượng cứu hộ cố gắng tìm kiếm ít nhất 100 người mất tích.

(CLO) Một làn sóng COVID-19 mới trên toàn thế giới; Thiên tai ở Trung Quốc và Đức; Cháy rừng tại Mỹ, Canada; Một cuộc tấn công mạng nhắm vào các cảng quan trọng của Nam Phi... Thách thức chồng thách thức đã khiến chuỗi cung ứng toàn cầu đối mặt với khủng hoảng.

(CLO) Khu vực ASEAN đang trải qua những thảm kịch cấp quốc gia với tốc độ lây nhiễm nhanh chóng. Tuy nhiên, vẫn có những giải pháp giúp các nước lật ngược tình thế.

(NB&CL) Những cống hiến vĩ đại của Đại tướng Võ Nguyên Giáp với cách mạng Việt Nam thì chẳng mấy người Việt Nam nào không biết đến. Nhưng, ông đã hòa mình vào dòng chảy cách mạng, bước chân vào hành trình mang lại độc lập tự do cho dân tộc như thế nào thì lại là điều có lẽ chưa nhiều người tỏ tường.

(CLO) Một công ty Israel mới đây đã bị cáo buộc cung cấp phần mềm gián điệp cho các chính phủ có liên quan đến danh sách 50.000 số điện thoại thông minh của nhiều cá nhân trên thế giới. Đó là phần mềm Pegasus của NSO Group, với khả năng ghi âm cuộc gọi, sao chép tin nhắn và quay phim bí mật.

(CLO) Trên toàn thế giới, phụ nữ đang ghi nhận các tác dụng phụ sau khi tiêm vắc xin COVID-19 nhiều hơn nam giới. Nhưng dữ liệu rất khó tìm khi hầu hết các nghiên cứu đều bỏ qua giới tính.

(CLO) Israel đã thành công trong việc ngăn chặn sự lây lan của virus Corona với các biện pháp cách ly nhanh và chiến dịch tiêm chủng thần tốc. Tuy nhiên, nước này đang thay đổi chiến lược khi biến thể Delta lan rộng ra hơn 100 quốc gia.

(CLO) Ở độ cao 14.000 mét phía trên sa mạc New Mexico, chiếc tàu không gian của tỷ phú Branson bắt đầu phóng ra ngoài không gian, mở ra một kỷ nguyên mới của ngành du lịch vũ trụ.

(CLO) Cuộc chiến chống COVID của Ấn Độ đang bị ảnh hưởng nghiệm trọng vì vắc xin giả. Việc phát hiện ra các trung tâm tiêm chủng giả ở các thành phố như Mumbai và Kolkata đã gây chấn động nước này và các nhà chức trách cam kết sẽ có hành động kiên quyết chống lại việc tiêm chủng trái phép.

(CLO) Năm 2021 là một năm quan trọng đối với Trung Quốc khi Đảng Cộng sản Trung Quốc kỷ niệm 100 năm thành lập và nước này đã có những bước phát triển vượt bậc về kinh tế, đặc biệt là sau hơn 40 năm cải cách mở cửa.

(CLO) Trong nỗ lực đầy tham vọng nhằm tự chủ về vắc xin, Cuba đã đặt tên cho một trong những loại thuốc của mình là Abdala, theo tên một câu ca kịch nổi tiếng của anh hùng độc lập và biểu tượng quốc gia Jose Marti.

(CLO) Có lẽ thời điểm quan trọng nhất trong Chiến tranh thế giới thứ hai diễn ra vào ngày 22/6/1941 khi Đức Quốc xã tiến hành cuộc xâm lược Liên Xô gây chấn động thế giới nhưng lại gieo mầm cho sự sụp đổ của Adolf Hitler. 

(CLO) Trước những thách thức địa chính trị, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á hơn lúc nào hết đang đối mặt với nhiều áp lực trong việc bảo vệ vai trò trung tâm của ASEAN trước sự cạnh tranh của nhiều cường quốc bên ngoài.

(CLO) Các công ty công nghệ nông nghiệp của Israel đang tìm kiếm cơ hội kinh doanh ở Đông Nam Á, khi các nước như Thái Lan, Việt Nam và Philippines hướng đến Trung Đông để tìm cách thúc đẩy sản xuất lương thực.

(CLO) Trong vô số các bất đồng, đất hiếm đang trở thành tâm điểm của cuộc cạnh tranh giữa Trung Quốc với Mỹ và châu Âu. Điều gì sẽ xảy ra nếu Trung Quốc ngăn Mỹ và châu Âu tiếp cận với các khoáng sản quý hiếm cần thiết cho xe điện, tuabin gió và máy bay không người lái?

(CLO) Trong nỗ lực xây dựng sự ảnh hưởng tại khu vực, cả Trung Quốc và Nga đang có những kế hoạch nhằm tạo ra một trật tự mới ở Trung Á trong bối cảnh phương Tây bận tâm đến những nơi khác.

(CLO) Từ Bắc Kinh đến Ankara, cuộc chạy đua giành ảnh hưởng ở Kabul đang diễn ra.

(CLO) Cuộc họp thượng đỉnh giữa Tổng thống Joe Biden với Tổng thống Nga Vladimir Putin đã kết thúc mà không bên nào hứa hẹn trước bất kỳ bước đột phá nào, không bên nào giành được chiến thắng nào và cũng không bên nào bị thua.

(CLO) Tuyên bố của Mỹ về việc tin tặc Nga hoặc chính phủ Nga đứng sau các cuộc tấn công mạng ở Mỹ là vô lý, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói với NBC trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Hai (14/6), ít ngày trước cuộc gặp thượng đỉnh với người đồng cấp Mỹ Joe Biden tại Brussels, Bỉ.

(CLO) Các thành viên của NATO đã áp dụng một khái niệm chiến lược 2030 mới do Tổng thư ký Jens Stoltenberg đề xuất. Thông cáo chung của 30 quốc gia nói rằng họ nhất trí tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác khi NATO đối mặt với bất kỳ mối đe dọa nào.

(CLO) Các chính trị gia đối đầu ở Israel đã thành lập một chính phủ mới để loại bỏ ông Benjamin Netanyahu, nhà lãnh đạo tại vị lâu nhất của đất nước, khỏi vị trí quyền lực. Ông Naftali Bennett sẽ là người kế nhiệm chức Thủ tướng Israel.

(CLO) Tổ chức quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang có một kế hoạch cụ thể và rõ ràng nhằm chung tay chống lại mối đe dọa khí hậu. Dự kiến, một kế hoạch hành động sẽ được thông qua trong cuộc họp của các nhà lãnh đạo NATO vào ngày mai (14/6).

(CLO) Ngày 5/6/2021 hôm nay là tròn 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Ngày 05/6/1911 cách đây 110 năm, đã trở thành một dấu mốc đặc biệt quan trọng, không chỉ trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác, mà còn đối với cả dân tộc Việt Nam.

Báo Công Luận