(CLO) Khoảng thời gian này 70 năm trước là dấu mốc quan trọng trong việc thành lập Liên minh châu Âu (EU). Hiện EU đang đối mặt với tuổi 70 đầy gian khó, vì Covid-19.

(NB&CL) Chưa trọn vẹn một nhiệm kỳ 5 năm cầm quyền, nhưng ông chủ thứ 45 của Nhà Trắng đã có cho mình tới “4 đời” thư ký báo chí, trong số đó có tới 3 người phụ nữ. Bản lĩnh, nhan sắc và đầy tài năng- nhưng dường như tất cả chưa đủ để giữ chân họ lâu bên cạnh Tổng thống Donald Trump.

(CLO) Tổng thống Abbas trong tuyên bố mới nhất khẳng định, Palestine sẽ rút lui khỏi các thỏa thuận với Israel và Mỹ như một phản ứng đối với tham vọng sáp nhập khu Bờ Tây của Tel Aviv. Nhưng cái người Palestine cần hơn là tìm một con đường cụ thể để tiến tới hòa bình và ổn định lâu dài.

(CLO) Trong nhìn nhận của báo giới quốc tế, Chủ tịch Hồ Chí Minh- vị lãnh tụ kiệt xuất của cách mạng Việt Nam sở hữu chiều sâu trí tuệ, bề dày văn hoá và sự lão luyện về nghệ thuật giao tiếp hiếm có. Điều này thể hiện qua hàng trăm cuộc trả lời phỏng vấn của Người.

(NB&CL) Bác ơi, tim Bác mênh mông thế/ Ôm cả non sông, mọi kiếp người… Bác sống như trời đất của ta/ Yêu từng ngọn lúa, mỗi cành hoa….

(CLO) Tháng 5 đã về, nắng vàng rực rỡ, những ngày bầu trời thâm u, con người dồn sức chống chọi bệnh dịch Covid-19 rồi cũng qua. Bản lĩnh Việt Nam, sức sống mãnh liệt của dân tộc Việt Nam đã một lần nữa chiến thắng ngoạn mục.

(CLO) Nhà sử học Đức Jorg Morre cho biết quân Phát xít đã phản kháng đặc biệt mãnh liệt vào giai đoạn cuối cùng. Kể cả người dân thủ đô cũng đã bị thuyết phục rằng họ sẽ chết nếu như Hồng quân giành được thắng lợi.

(CLO) Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp là những người chỉ đạo Chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử, để rồi chúng ta đã có một chiến thắng "Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu" ngày 7/5/1954.

(CLO) Nỗ lực tìm một “lối thoát danh dự” của Pháp tại Đông Dương đã không thể mang lại điều chúng muốn mà ngược lại, nó đã đặt dấu chấm hết cho tham vọng duy trì thuộc địa Đông Dương bởi chính đội quân Việt Nam - đội quân không sở hữu sức mạnh quân sự nhưng có sức mạnh của "Lòng yêu nước".

(NB&CL) Ngày này cách đây 66 năm, quân và dân Việt Nam đã đập tan Tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ, làm nên chiến thắng “chấn động địa cầu”...

(CLO) Trại tập trung Auschwitz là một trong những nơi kinh hoàng nhất của thế kỷ 20. Hàng triệu người phải chịu những điều kiện vô nhân đạo và bị Đức Quốc xã sát hại ở đó.

(CLO) Ngành công nghệ sinh học của Cuba đã đi tiên phong trong cuộc chiến chống Covid-19, tự sản xuất được interferon, một loại thuốc được nhiều nước lựa chọn trong điều trị virus Corona.

(CLO) Bộ Quốc phòng Nga đã công bố một loạt tài liệu về chiến dịch Budapest, bao gồm các bản đồ, ảnh, thư từ trong dịp kỷ niệm 75 năm chiến thắng Phát xít.

(CLO) Kể từ khi đại dịch Covid-19 xuất phát từ Vũ Hán, Trung Quốc rồi bùng phát trên toàn cầu, cái tên của trường Đại học Johns Hopkins được nhắc đi nhắc lại hàng ngày trên các phương truyền thông.

(CLO) Cady Chaplin là một nữ y tá trong phòng chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện Lenox Hill ở New York. Và dưới đây là câu chuyên của cô về Covid-19.

Quê mẹ của ta ơi

(CLO) Kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2020), trùng hợp với 100 năm Ngày sinh nhà thơ Tố Hữu (1920-2020) chúng tôi xin giới thiệu dưới đây bài của nhà báo Phan Quang viết về chuyến ông cùng nhà thơ về thăm tỉnh Thừa Thiên Huế tháng 7/1975.

(NB&CL) Trong số những bức ảnh báo chí được xếp vào hàng ấn tượng nhất, có không ít những tác phẩm ảnh về cuộc chiến tranh diễn ra tại chiến trường miền Nam Việt Nam cách đây hơn 4 thập kỷ.

(NB&CL) 45 năm trôi qua nhưng trong ký ức của Trung tướng Lê Nam Phong vẫn không thể quên những trận đánh ác liệt với nhiều diễn biến bất ngờ tạo nên chiến thắng vang dội.

(NB&CL) Nhật báo nổi tiếng bậc nhất nước Mỹ, trong số báo ra ngày 1/5/1975 đã gọi ngày 30/4 là "Ngày Lịch sử của thế giới".

Chị Tư Thanh của tôi!

(CLO) Câu chuyện của tôi về chị Tư Thanh nó nhỏ nhoi thôi, nhưng với tôi không quên được...

(NB&CL) Là học sinh miền Nam tập kết, năm 1965, Phương Hà vào chiến trường miền Nam, vừa cầm súng vừa cầm bút, trở thành phóng viên báo Giải phóng - Cơ quan của Trung ương Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam.

Sám hối

(NB&CL) Mùa Xuân năm 1975. Đơn vị chúng tôi nhận nhiệm vụ xây dựng tuyến thông tin liên lạc nối Trung Quốc với Việt Nam tại cột mốc số 23 thuộc huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

Bồi hồi tháng tư

(NB&CL) Lại thêm một tháng Tư “gõ” bồi hồi vào ký ức Thiếu tướng Nguyễn Đức Tới - Chủ tịch Hội CCB tỉnh Hà Tĩnh. Ông là người mà cách đây tròn 45 năm đã vinh dự góp phần cùng đồng đội phá nát “cánh cửa thép” Xuân Lộc, mở toang cửa ngõ Sài Gòn cho đại quân tiến vào giành toàn thắng.

(NB&CL) Có những khoảnh khắc mà chắc hẳn chẳng ai trong chúng ta muốn chúng tái diễn bất cứ thêm một lần nào, bởi những nỗi đau thương phía sau đó là không thể kể xiết.