Báo Điện tử Công luận

(CLO) Hạ viện Hoa Kỳ đã phê chuẩn nghị quyết phế truất Donald Trump vào thứ Tư (13/1), khiến ông trở thành Tổng thống đầu tiên 2 lần bị luận tội tại Hạ viện. Việc luận tội và kết tội Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra như thế nào?

(CLO) Hơn một nửa số lãnh đạo doanh nghiệp ở Trung Quốc và Hàn Quốc kỳ vọng quan hệ Mỹ-Trung sẽ được cải thiện dưới thời chính quyền Joe Biden sắp tới, đưa nền kinh tế toàn cầu đi lên, theo khảo sát của Nikkei và các tờ báo hàng đầu Trung Quốc, Hàn Quốc.

(CLO) Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump có nguy cơ mất các quyền lợi mà một cựu tổng thống được hưởng, bao gồm lương hưu trọn đời và lên tới 1 triệu đô la mỗi năm cho an ninh và đi lại, nếu ông bị cách chức do bị luận tội.

(CLO) Đây là câu hỏi khoa học cấp bách nhất thế giới, nhưng các chuyên gia cảnh báo có thể không bao giờ có câu trả lời chính xác về nguồn gốc của virus Corona.

(CLO) Chính quyền Joe Biden sắp tới sẽ không thể tin rằng họ được kế thừa các liên minh Ấn Độ - Thái Bình Dương rất lành mạnh từ chính quyền Trump.

(CLO) Nhu cầu điện năng toàn cầu ước tính sẽ tăng gấp đôi vào năm 2050 khi các quốc gia chạy đua để xây dựng một tương lai không carbon. Với sự gia tăng nhu cầu dự kiến ​​này, áp lực đặt ra là phải tìm các nguồn năng lượng thay thế và phát triển kho lưu trữ cho những nguồn đó.

(CLO) Những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump đã gây ra bạo loạn ở toà nhà Quốc hội Mỹ, khiến một số nhà lập pháp kêu gọi phế truất ông trước khi Tổng thống đắc cử Joe Biden tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1.

(CLO) Vào cuối mỗi năm, chính phủ Trung Quốc triệu tập Hội nghị Công tác Kinh tế Trung ương để đặt ra các ưu tiên cho 12 tháng tới. Gần đây nhất, Bắc Kinh bất ngờ đưa ra một loạt mục tiêu hoàn toàn khác so với năm trước

(CLO) Để có cơ hội tăng cường xuất khẩu năng lượng sang Trung Quốc, Nga đã triển khai các dự án và đường ống dẫn mới nhằm cung cấp than, khí đốt tự nhiên và hóa dầu cho quốc gia tiêu thụ năng lượng lớn nhất thế giới.

(CLO) Một thẩm phán Anh hôm thứ Hai (4/1) đã ra phán quyết rằng người sáng lập WikiLeaks, Julian Assange không nên bị dẫn độ sang Mỹ để đối mặt với các cáo buộc hình sự bao gồm vi phạm luật gián điệp, khi cho rằng các vấn đề sức khỏe tâm thần của ông ấy có thể dẫn tới nguy cơ tự sát.

(CLO) Khác với các nước phương Tây, Indonesia đã lên kế hoạch ưu tiên tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho những người lớn tuổi lao động hơn là người cao tuổ, nhằm đạt được khả năng miễn dịch nhanh chóng và phục hồi nền kinh tế.

(CLO) Nền kinh tế Trung Quốc đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử với sự tham gia của công nghệ kỹ thuật số. Điều này giúp cho nền kinh tế giữ được ổn định trong bối cảnh đại dịch tấn công.

(NB&CL) Năm 2020 có thể là một năm châu Á nhuốm màu buồn, với nhiều sự kiện đáng quên như thiên tai, dịch bệnh, chiến tranh…khiến hàng nghìn người chết. Nhưng vẫn còn đó không ít niềm vui khi đóng góp của những người như giáo sư Trương Vĩnh Chấn, đạo diễn Bong Joon Ho mang lại niềm tự hào cho người dân châu Á.

(CLO) Pakistan và Hungary là một trong số các quốc gia đang xếp hàng để đặt mua vắc xin COVID từ Trung Quốc khi các cơ quan quản lý nước này vừa mới phê duyệt loại vắc xin đầu tiên.

(CLO) Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga có kế hoạch đề xuất một cuộc đối thoại cấp cao với Hoa Kỳ về việc giảm lượng khí thải carbon khi ông gặp Tổng thống đắc cử Joe Biden trong những tháng tới, Nikkei đưa tin.

(NB&CL) Mỗi năm, Tạp chí Time danh tiếng của Mỹ lại xướng tên những nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới, để tôn vinh và ca ngợi. Trên trang bìa của năm 2020, Tạp chí Time lựa chọn hình ảnh bác sĩ Anthony Fauci làm nhân vật đại diện.

(CLO) Trung Quốc và EU đã đạt được một thỏa thuận sâu rộng hôm thứ Tư (30/12), về một hiệp định đầu tư sẽ làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa nền kinh tế lớn thứ hai và thứ ba thế giới, bất chấp cảnh báo từ chính quyền sắp tới của Hoa Kỳ về việc vội vàng ký kết một thỏa thuận.

(CLO) Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ, Iran và Pakistan sẽ hồi sinh tuyến đường sắt xuyên quốc gia nối Istanbul, Tehran và Islamabad (gọi tắt là ITI) vào năm 2021.

(CLO) Pierre Cardin, người tiên phong của làng thời trang thế giới trong suốt hơn bảy thập kỷ qua đã qua đời hôm thứ Ba (29/12) ở tuổi 98.

(CLO) Một lệnh cấm mới đối với du khách nước ngoài được công bố chưa đầy một tuần trước Ngày đầu năm mới, là một dấu hiệu cho thấy Thủ tướng Yoshihide Suga đang phải đối mặt với áp lực cao khi ông vật lộn với sự tín nhiệm đang sụt giảm từ công chúng.

(CLO) Chip máy tính là bộ não và linh hồn của tất cả thiết bị điện tử được sử dụng ngày càng phổ biến trong ngành công nghệ cao của Trung Quốc. Tuy nhiên, chúng hầu hết được thiết kế và sản xuất ở nước ngoài. Vì thế, Trung Quốc đang vung tiền cho bất kỳ ai có thể giúp thay đổi điều đó.

(CLO) Các quốc gia châu Âu đang theo chân Hoa Kỳ, Anh bắt đầu triển khai vắc xin COVID. Sự phát triển nhanh chóng và sự chấp thuận của các loại thuốc đã được ca ngợi trên toàn thế giới, nhưng những câu hỏi vẫn còn về tính khả dụng, hiệu quả và tác dụng phụ của các mũi tiêm vẫn đang bỏ ngỏ.

(CLO) Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vẫn giữ im lặng về cuộc bầu cử Mỹ và tổng thống đắc cử Joe Biden. Thế giới vẫn đang theo dõi và dự đoán về một hành động bất ngờ của ông Kim trong tương lai.

(CLO) Mặc dù Quốc hội đã thông qua gói cứu trợ COVID-19 trị giá 900 tỷ USD, nhưng hàng triệu người Mỹ có nguy cơ mất các lợi ích quan trọng ngay sau kỳ nghỉ lễ nếu Tổng thống Donald Trump tiếp tục từ chối ký thực thi dự luật.

Báo Công Luận