Điều chỉnh kích thước chữ

Tuyển futsal Việt Nam đặt mục tiêu vào top 3 ở giải Futsal HDBank Đông Nam Á 2019

(CLO) Giải Futsal HDBank vô địch Đông Nam Á - AFF HDBank Futsal Championship 2019 còn được coi là vòng loại để tranh 3 vé tham gia giải Futsal Châu Á và cơ hội có mặt ở VCK Futsal thế giới vào năm 2020. Vì vậy để đi xa hơn, mục tiêu được đặt ra ở giải này của Việt Nam là top 3.

Audio
Ban tổ chức công bố và ra mắt nhà tài trợ giải Futsal HDBank Đông Nam Á 2019

Ban tổ chức công bố và ra mắt nhà tài trợ giải Futsal HDBank Đông Nam Á 2019

Chiều 12/10, tại TP.HCM, giải Futsal HDBank vô địch Đông Nam Á do VFF phối hợp với VOV tổ chức đã chính thức được công bố và ra mắt nhà tài trợ. Theo đó, giải Futsal HDBank vô địch Đông Nam Á sẽ diễn ra tại sân Phú Thọ (TP.HCM) từ 21/10 - 27/10/2019.

Tham dự giải có 8 đội, được chia thành 2 bảng, mỗi bảng có 4 đội đá vòng tròn một lượt tính điểm, hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ đá bán kết. Kết quả của Giải vô địch Futsal Đông Nam Á 2019 được tính là kết quả của vòng loại Futsal châu Á 2020. Và đây cũng lá bước tạo đà để các đội tuyển hướng tới VCK Futsal thế giới 2020.

Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển futsal Việt Nam đối diện với thử thách rất lớn tại giải vô địch Futsal Đông Nam Á 2019 khi nằm cùng bảng với Australia, Indonesia và Malaysia. Trong khi đó đương kim vô địch của giải - đội tuyển futsal Thái Lan rơi vào bảng “dễ thở” hơn với Myanmar, Timor Leste và Cambodia.

Một thử thách khác đối với đội tuyển futsal Việt Nam là AFC đã cơ cấu lại số lượng vé dự VCK dành cho khu vực Đông Nam Á theo đó, chỉ có 3 suất vé dành cho Đông Nam Á dự VCK Futsal châu Á thay vì 4 suất như trước đây. Điều này buộc đội tuyển futsal Việt Nam phải nỗ lực và tập trung tối đa để lọt vào top 3 trong cuộc cạnh tranh tại giải vô địch Futsal HDBank Đông Nam Á 2019.

Được biết, trong 15 lần tổ chức giải vô địch Futsal Đông Nam Á thì đội tuyển quốc gia futsal Thái Lan đã có 13 lần đăng quang ngôi vô địch, còn đội tuyển quốc gia futsal Việt Nam thành tích cao nhất là 2 lần về nhì và 3 lần về ba.

Ông Phạm Quốc Thanh, Phó TGĐ HDBank chia sẽ lý do đồng hành cùng giải vô địch futsal Đông Nam Á trong nhiều nằm liền

Ông Phạm Quốc Thanh, Phó TGĐ HDBank chia sẽ lý do đồng hành cùng giải vô địch futsal Đông Nam Á trong nhiều nằm liền

Tại lễ công bố giải Futsal HDBank Vô địch Đông Nam Á 2019 và ra mắt nhà tài trợ, ông Phạm Quốc Thanh, Phó Tổng Giám đốc thường trực HDBank cho biết: "Việc tiếp tục đồng hành cùng giải futsal Đông Nam Á cho thấy tâm huyết và sự tin tưởng kỳ vọng với bóng đá trẻ. HDBank sẽ tiếp lửa cho các cầu thủ trẻ tỏa sáng. Chúng tôi mong muốn futsal được nhiều người biết đến và tích cực tập luyện tạo nên các thế hệ cầu thủ tài năng. Đây là cách mà HDBank hướng đến cộng đồng nói chung và nền thể thao Việt Nam nói riêng".

Giải Futsal HDBank Vô địch Đông Nam Á 2019 sẽ bắt đầu khởi tranh vào lúc 11h ngày 21/10/2019 tại Nhà thi đấu Phú Thọ giữa đội tuyển Futsal quốc gia Thái Lan với đội tuyển Futsal quốc gia Cambodia.

Thanh Hải