Điều chỉnh kích thước chữ

Tuyển thủ Việt Nam phải xét nghiệm COVID-19

(CLO) Được biết, để thi đấu tại Cúp quốc gia năm 2020, buộc các tuyển thủ bóng đá Việt Nam phải xét nghiệm COVID-19 để đảm bảo tình trạng sức khỏe tốt nhất nhằm phục vụ cho giải đấu sắp diễn ra.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Mới đây, ban điều hành các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam trực thuộc Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã chính thức gửi công văn thông báo về kế hoạch thi đấu vòng loại tứ kết Cúp quốc gia năm 2020 cho 8 đội bóng tham dự. Bên cạnh đó, ban điều hành giải cũng yêu cầu các đội lên kế hoạch báo cáo, xin phép cơ quan chức năng tại địa phương về kế hoạch tổ chức trận đấu trên sân nhà trước khi trận đấu diễn ra.

Cầu thủ Quang Hải, Văn Hậu phải xét nghiệm COVID-19 trước khi tham dự vòng tứ kết cúp quốc gia 2020. Ảnh: internet.

Cầu thủ Quang Hải, Văn Hậu phải xét nghiệm COVID-19 trước khi tham dự vòng tứ kết cúp quốc gia 2020. Ảnh: internet.

Ngoài ra, phía ban tổ chức trận đấu của các địa phương cũng sẽ chịu trách nhiệm trong việc quyết định tổ chức trận đấu có khán giả đến sân hoặc không khán giả. Trong khi đó, một vấn đề cũng được coi trọng chính là tình hình sức khỏe các cầu thủ. Ban điều hành cũng yêu cầu các câu lạc bộ (CLB) thực hiện việc kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm COVID-19 cho tất cả các cầu thủ, thành viên ban huấn luyện trước khi tham dự các trận đấu.

Ngay sau đó, kết quả xét nghiệm phải được gửi về Ban điều hành giải 5 ngày trước khi trận đấu diễn ra. Những thành viên có sức khỏe và kết quả xét nghiệm không đảm bảo sẽ không được tham gia thi đấu, làm nhiệm vụ tại các trận đấu.

Do đó, Cúp quốc gia sẽ thi đấu trở lại vào ngày 11,12/9. Các cặp đấu bán kết được tổ chức vào ngày 16/9 còn trận chung kết diễn ra vào ngày 20/9. Sau khi cúp QG kết thúc, nhiều khả năng giải hạng Nhất và V-League cũng sẽ tái khởi tranh trở lại.

PV