Điều chỉnh kích thước chữ

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 2/2: Đồng đô la Mỹ tiếp đà tăng giá

(CLO) Đồng đô la Mỹ tiếp đà tăng giá, tuy nhiên đà tăng khá chậm do các nhà đầu tư vẫn cảnh giác với tình hình Covid tại Mỹ và kế hoạch thông qua gói cứu trợ 1,9 nghìn tỷ USD do chính quyền tổng thống Joe Biden đề xuất.

Audio
Đà tăng của đồng đô la Mỹ khá dè dặt

Đà tăng của đồng đô la Mỹ khá dè dặt

Tỷ giá ngoại tệ thế giới         

Đồng đô la Mỹ tăng cao hơn khi các nhà giao dịch bắt đầu một tuần mới với tâm lý thận trọng do tình hình hỗn loạn tuần trước trên thị trường chứng khoán.

Phiên giao dịch 1/2 trên thị trường Mỹ (đêm 1/2 giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động của đồng bạc xanh với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 90,83 điểm.

Đồng USD trên thị trường thế giới tăng nhẹ trong bối cảnh nhiều đồng tiền chủ chốt giảm sâu và nền kinh tế Trung Quốc có dấu hiệu mất đà hồi phục.

Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc giảm khá mạnh đầu tháng mới sau khi tăng ấn tượng trong tháng 1. Các số liệu cho thấy, đà hồi phục của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới đang chậm lại trong bối cảnh số ca nhiễm Covid gia tăng.

Trong khi đó, đồng euro của EU cũng suy yếu sau khi nền kinh tế đầu tàu của khu vực là Đức công bố doanh số bán lẻ giảm mạnh.

Doanh số bán lẻ của Đức sụt giảm nhiều hơn so với dự kiến ​​trong tháng 12, giảm 9,6% trong tháng tính theo giá trị thực, do các biện pháp phong tỏa thắt chặt làm giảm chi tiêu của người tiêu dùng ở nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Dù vậy, đà tăng của USD khá chậm do các nhà đầu tư vẫn cảnh giác với tình hình Covid tại nước này và kế hoạch thông qua gói cứu trợ 1,9 nghìn tỷ USD do chính quyền mới của tổng thống Joe Biden đề xuất.

Tỷ giá ngoại tệ trong nước

Trên thị trường ngoại tệ trong nước, tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.151 đồng/USD, giảm 9 đồng/USD so với giá cuối tuần trước. Giá USD ở các ngân hàng thương mại cũng tiếp tục xu hướng đi xuống.

Cụ thể, giá USD ở các ngân hàng thương mại được giao dịch phổ biến quanh 22.955 đồng/USD mua vào, 23.135 đồng/USD bán ra.

Tới cuối phiên 1/2, Vietcombank niêm yết tỷ giá (mua  bán) lần lượt ở mức: 22.950 đồng/USD và 23.130 đồng/USD. Vietinbank: 22.935 đồng/USD và 23.135 đồng/USD. ACB: 22.960 đồng/USD và 23.120 đồng/USD.

Thế Vũ