Điều chỉnh kích thước chữ

Tỷ phú Elon Musk muốn mua lại Twitter

(CLO) Tỷ phú Elon Musk đã đưa ra lời đề nghị mua lại hoàn toàn mạng xã hội Twitter với giá trị 43 tỷ đô la Mỹ vào thứ Năm (14/4). Ông chủ của Tesla nói rằng ông muốn biến mạng xã hội này trở thành một nền tảng cho tự do ngôn luận.

Audio

"Tôi nghĩ rằng điều rất quan trọng là phải có một sân chơi toàn diện cho quyền tự do ngôn luận", Musk nói tại TED Talk ở Vancouver khi được hỏi về lý do tại sao ông đưa ra lời đề nghị.

ty phu elon musk muon mua lai twitter hinh 1

Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: Reuters

Tỷ phú Musk, vốn đã là cổ đông lớn thứ hai của Twitter, đưa ra lời đề nghị trong một bức thư gửi tới hội đồng quản trị của công ty có trụ sở tại San Francisco này vào thứ Tư (13/4) và công khai quyết định của mình trong một hồ sơ đấu thầu theo quy định vào thứ Năm sau đó.

Ông cũng nói với khán giả TED Talk rằng ông không chắc mình có thể mua được Twitter. Mặc dù vậy, Musk cho biết, ông có đủ tài sản để thực hiện giao dịch này. "Có một nền tảng công cộng được tin tưởng rộng rãi là cực kỳ quan trọng đối với tương lai của nền văn minh", Musk bình luận thêm.

Cổ phiếu Twitter mới đây đã tăng lên 47,83 USD, tương ứng 4,3% nhưng vẫn thấp hơn rất nhiều so với mức giá đề nghị mua của Musk, dấu hiệu khiến một số nhà đầu tư nghi ngờ thỏa thuận sẽ thành công. Cổ phiếu Twitter hiện vẫn thấp hơn khá nhiều so với mức cao nhất trong 52 tuần là 73 USD.

Musk - người giàu nhất thế giới với tài sản 273,6 tỷ đô la Mỹ theo Forbes - mới đây đã từ chối lời mời tham gia hội đồng quản trị của Twitter. Động thái này đã báo hiệu ý định tiếp quản công ty của ông vì một ghế trong hội đồng quản trị sẽ giới hạn cổ phần chỉ ở mức dưới 15%.

Musk đã có được hơn 80 triệu người theo dõi kể từ khi tham gia mạng xã hội Twitter vào năm 2009 và đã sử dụng nó để đưa ra một số thông báo, bao gồm cả việc giới thiệu một số hợp đồng và các công việc riêng tư tại Tesla.

Bùi Huy (theo CNA)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 24/5: Mưa lớn ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi trên 100mm. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Kiên quyết xử lý sai phạm trong tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp cán bộ, công chức

(CLO) Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội kiến nghị: Tiếp tục rà soát, đẩy nhanh tiến độ sắp xếp cơ cấu tổ chức bên trong của các bộ, ngành, theo hướng giảm đầu mối, rõ về chức năng, nhiệm vụ; kiên quyết xử lý sai phạm trong công tác tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp cán bộ, công chức.

Bế mạc SEA Games 31: Lời tạm biệt nồng ấm của người dân Việt Nam

(CLO) Sau 11 ngày thi đấu chính thức, kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31) chính thức khép lại với Lễ bế mạc đầy nồng ấm. Đây là lời chào tạm biệt của chủ nhà Việt Nam đối với các đoàn thể thao tham dự đại hội.

Chính phủ yêu cầu ưu tiên tập trung vốn cho các dự án quan trọng, cấp thiết, có tác động lan tỏa

(CLO) Chính phủ yêu cầu ưu tiên tập trung vốn cho các dự án quan trọng, cấp thiết, có tác động lan tỏa nhanh, có khả năng giải ngân sớm và hấp thụ ngay vào nền kinh tế, phù hợp với quy hoạch, sử dụng vốn hiệu quả, bảo đảm khả năng cân đối vốn để hoàn thành dự án trong giai đoạn phục hồi.

Rà soát, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên

(CLO) Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu rà soát, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên và tiêm mũi 4 cho lực lượng tuyến đầu.

Chính phủ quy định 3 loại hình tổ chức quản lý khu du lịch quốc gia

(CLO) Ngày 23/5, Văn phòng Chính phủ cho biết, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 30/2022/NĐ-CP quy định mô hình quản lý khu du lịch quốc gia, trong đó quy định 3 loại hình tổ chức quản lý khu du lịch quốc gia.

Tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại nhiều doanh nghiệp diễn ra rất chậm

(CLO) Theo Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội: Tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp của nhiều bộ, ngành, địa phương rất chậm. Tình trạng quy hoạch “treo”, dự án “treo” và hạn chế trong quản lý, sử dụng đất đai, tài nguyên ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân, gây lãng phí nguồn lực.

Nỗ lực rất lớn trong tiết kiệm chi tiêu thường xuyên

(CLO) Việc quản lý, điều hành chi ngân sách nhà nước năm 2020 đạt được nhiều kết quả tích cực. Tỷ trọng chi thường xuyên sau quyết toán chỉ gần 59,3% tổng chi ngân sách nhà nước (dự toán là 62,91%), cho thấy sự nỗ lực rất lớn trong tiết kiệm chi tiêu thường xuyên.

'Cuỗm' nhiều tài sản giá trị khi cưỡng chế phá dỡ nhà dân

(CLO) Khi cưỡng chế tháo dỡ nhà xây không phép, thành viên trong đoàn đã lén lấy nhiều tài sản giá trị của chị HTBC (ngụ phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. HCM), khiến người dân vô cùng bức xúc.