Điều chỉnh kích thước chữ
Hà Nội:

UBND quận Hà Đông thông tin về vụ việc bé gái 12 tuổi bị bạo hành

(CLO) Chánh Văn phòng HĐND - UBND quận Hà Đông Lê Thành Công vừa có thông tin đến báo chí liên quan đến vụ việc bé gái N.H.B (SN 2009), trú tại Tổ dân phố Cầu Đơ 4, phường Hà Cầu, quận Hà Đông có dấu hiệu bị bạo hành, xâm hại tình dục.

Audio
Hình ảnh cháu B bị bạo hành khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Hình ảnh cháu B bị bạo hành khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Theo đó, chiều 20/2, Chánh Văn phòng HĐND - UBND quận Hà Đông Lê Thành Công cho biết: Bé gái N.H.B (sinh năm 2009), trú tại Tổ dân phố Cầu Đơ 4, phường Hà Cầu, quận Hà Đông có dấu hiệu bị bạo hành đã được Công an phường phối hợp với Đội nghiệp vụ Công an quận Hà Đông và gia đình đưa đi giám định sức khỏe tại Viện Khoa học hình sự (Bộ công an).

Đồng thời, lực lượng chức năng đã tiến hành các biện pháp xác minh, thu thập tài liệu, chứng cứ có liên quan.

Theo ông Lê Thành Công, qua xác minh của các phòng, ban, đoàn thể của quận Hà Đông, bố mẹ cháu N.H.B đã ly hôn từ năm 2009. Theo quyết định của tòa án, cháu B được ở với mẹ là chị H.T.T.H. từ khi đó. Trong khi đó, mẹ cháu không có việc làm ổn định, là đối tượng nghiện ma túy. Cuối năm 2020, chị H bị Công an phường Hà Cầu bắt, khởi tố về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, nhưng vụ án chưa được đưa ra xét xử do chị này đang mang thai.

Hiện chị H có 4 con (cháu B là con lớn) và đang nuôi con một mình.

Chánh Văn phòng HĐND - UBND quận Hà Đông cũng cho biết, theo lời khai ban đầu của cháu B, từ tháng 7/2020, cháu cùng mẹ chuyển về sinh sống tại ngõ 2 (tổ dân phố Cầu Đơ 4, phường Hà Cầu). Trong thời gian này, chị H có quan hệ tình cảm với bạn trai sinh năm 1990, thường trú tại phường Vạn Phúc và người này thường xuyên ăn ở tại căn hộ cùng mẹ con chị H. Quá trình sinh sống, cháu B bị bạn trai của mẹ đánh và ép quan hệ tình dục.

Hiện nay, Công an quận Hà Đông và Công an phường Hà Cầu tiếp tục điều tra để giải quyết vụ việc theo đúng quy định của pháp luật. Lãnh đạo Công an quận Hà Đông cho biết, hiện đơn vị đang tích cực điều tra vụ việc. Ai vi phạm sẽ bị xử lý, tuyệt đối không bao che. Đồng thời, đơn vị cũng sẽ bảo vệ quyền lợi của nạn nhân nhỏ tuổi.

Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội quận Hà Đông đã phối hợp với các cơ quan chức năng, đoàn thể thăm hỏi, giám sát, theo dõi tình hình và diễn biến sức khỏe, tâm lý của cháu B để có biện pháp hỗ trợ kịp thời.

Quốc Trần