Điều chỉnh kích thước chữ

Ứng dụng Gmail gặp sự cố trên phạm vi toàn cầu

(CLO) Từ 18 giờ 30 ngày 14/12, rất nhiều người dùng cho biết họ không thể sử dụng các ứng dụng của gã khổng lồ Google như YouTube, Gmail,...ở một khoảng thời gian ngắn.

Audio

Cụ thể, khi bấm vào các ứng dụng trên, người dùng sẽ nhận thấy thông báo "Đã xảy ra sự cố với máy chủ". Lỗi không hiển thị video xảy ra trên cả phiên bản web lẫn mobile. Một số nền tảng khác của Google như YouTube TV, YouTube Music cũng đang xảy ra sự cố.

Trên mạng xã hội Facebook, rất nhiều người dùng tỏ ra bực bội khi không thể xem YouTube và không dùng được một số ứng dụng khác từ Google.

Hình ảnh bản đồ những khu vực gặp sự cố Gmail trong 24 giờ qua. Ảnh: tienphong.vn

Hình ảnh bản đồ những khu vực gặp sự cố Gmail trong 24 giờ qua. Ảnh: tienphong.vn

Và tình trạng tương tự cũng diễn ra trên nhiều khu vực trên thế giới, thông tin từ trang DownDetector (một trang web chuyên thống kê số lượng báo lỗi của các dịch vụ web), số báo lỗi của người dùng tăng bất thường ở phạm vi toàn cầu.

Khu vực ghi nhận báo lỗi nhiều nhất là châu Âu, bờ Đông nước Mỹ, Australia, Nhật Bản và Việt Nam, nhất là vào thời điểm 19 giờ (giờ Việt Nam).

Ứng dụng YouTube đang gặp lỗi. Ảnh: Zingnews.vn

Ứng dụng YouTube đang gặp lỗi. Ảnh: Zingnews.vn

Trên trang Twitter của mình, YouTube cho biết họ đã ghi nhận sự cố và đang tìm hiểu nguyên nhân.

Đây không phải lần đầu tiên YouTube gặp lỗi trên toàn cầu. Trước đó, ngày 12/11/2020, nhiều người dùng cho biết vẫn có thể truy cập YouTube. Tuy vậy, khi bấm chọn các video, YouTube chỉ hiển thị quảng cáo, không thể xem được nội dung.

Các ứng dụng của Google nhận được báo cáo lỗi cao bất thường. Ảnh: vietnamplus.vn

Các ứng dụng của Google nhận được báo cáo lỗi cao bất thường. Ảnh: vietnamplus.vn

Vào thời điểm năm 2019, một loạt dịch vụ của Google đã gặp sự cố ngừng hoạt động trên phạm vi toàn cầu vào sáng 13/3. Nhiều người dùng cho biết họ gặp sự cố với Gmail, Google Drive và Google Maps.

Sự cố sập mạng dịch vụ Google cũng ảnh hưởng đến người dùng trên toàn cầu, các ghi nhận sự cố xảy ra ở Mỹ, châu Âu, châu Á, Australia và Nam Mỹ.

Và cho đến 19 giờ 35, một số ứng dụng như YouTube, Gmail hoạt động bình thường trở lại.