Điều chỉnh kích thước chữ

Ứng dụng gọi xe GoViet chính thức chuyển sang Gojek

(CLO) GoViet trước đó đã có 2 năm tuổi hoạt động tại Việt Nam, mới đây ứng dụng gọi xe này đã chuyển sang ứng dụng mới Gojek của Indonesia.

Audio
Ứng dụng gọi xe GoViet chính thức chuyển sang Gojek 1

Theo đó, vào sáng ngày 5/8, khi người dùng mở ứng dụng thì đã nhận được thông báo chuyển sang ứng dụng Gojek, một ứng dụng gọi xe tới từ Indonesia.

Mặc dù vậy, trang web GoViet vẫn giữ tên miền cũ, nhưng logo đã được chuyển sang Gojek cùng thông báo chuyển sang nền tảng mới. Tương tự, tài khoản mạng xã hội được thay tên và diện mạo, từ màu đỏ quen thuộc sang màu xanh lá.

Cùng với đó, toàn bộ thông tin, dữ liệu của khách hàng trên nền tảng ứng dụng cũ được bảo lưu và chuyển sang Gojek, không cần đăng ký lại mới. Tuy nhiên, với tài khoản đăng ký mới và lần đầu trên Gojek, e-mail xác nhận gửi về hòm thư vẫn sử dụng logo và một số thông tin cũ của GoViet.

Ứng dụng gọi xe GoViet chính thức chuyển sang Gojek 2

Trước đó, GoViet đã thông báo về việc nền tảng này chuyển đổi hoàn toàn và hợp nhất với Gojek trong tháng 7. Việc chuyển đổi với khách hàng và đối tác diễn ra đồng thời. Ông Phùng Tuấn Đức, nhà đồng sáng lập và nguyên Giám đốc vận hành GoViet, cũng trở thành Tổng giám đốc Gojek Việt Nam.

Mặc dù đây là việc mở rộng dịch vụ, nhưng kế hoạch chuyển đổi từ GoViet sang Gojek gây bất tiện ít nhiều cho người dùng. Trong phần đánh giá của cả hai ứng dụng trên PlayStore, một số người phàn nàn về việc không nhận được tin nhắn OTP để xác thực, phần mềm không có tuỳ chọn ngôn ngữ tiếng Anh. Việc định vị trên bản đồ của Gojek cũng bị nhận xét là thiếu chính xác khiến tài xế và khách hàng không tìm thấy nhau.