Điều chỉnh kích thước chữ

V-League 2020: Những tiền đạo chơi bóng tệ nhất

(CLO) Trong làng túc cầu, tiền đạo đảm nhận vị trí trên sân là ghi bàn, thế nhưng không ít chân sút ngoại lẫn nội không thể ghi bàn dù chỉ 1 lần ở 11 vòng đấu vừa qua của V-League 2020.

Audio

Sau đây là 6 chân sút ngoại lẫn nội không thể hoàn thành nhiệm vụ dù chỉ 1 lần:

Peter Onyekachi (Sông Lam Nghệ An, 990 phút, 0 bàn)

Cầu thủ Onyekachi là 1 trong các cầu thủ được đá trọn vẹn cả 11 trận của Sông Lam Nghệ An mùa này. Tiền đạo người Nigeria tuy hăng hái, năng nổ nhưng gần như vô hại trước khung thành đối phương. Khả năng dứt điểm tệ khiến Onyekachi chưa “mở tài khoản” tại V-League 2020. Nếu kiếm được ngoại binh khá hơn, đội bóng xứ Nghệ chắc chắn sẽ thanh lý hợp đồng với Onyekachi trong thời gian tới.

Peter Onyekachi chơi kém chưa ghi bàn nào cho Sông Lam Nghệ An. Ảnh: internet.

Peter Onyekachi chơi kém chưa ghi bàn nào cho Sông Lam Nghệ An. Ảnh: internet.

Youssouf Toure (Bình Dương, 770 phút, 0 bàn)

Cầu thủ Youssouf Toure được kỳ vọng sẽ mang lại sức sống mới cho hàng công của đội bóng đất Thủ. Nhưng những gì mà tiền đạo người Pháp để lại ở 11 vòng đấu vừa qua chỉ là nỗi thất vọng tràn trề. Được HLV Thanh Sơn bố trí đá chính 9 trận (770 phút thi đấu) nhưng Toure bỏ lỡ khá nhiều cơ hội và chưa ghi được bàn nào cho Bình Dương.

Tiền đạo Toure (20) gây thất vọng khi xoay trở chậm, đang rượt theo Xuân Trường. Ảnh: internet.

Tiền đạo Toure (20) gây thất vọng khi xoay trở chậm, đang rượt theo Xuân Trường. Ảnh: internet.

Diego (Hải Phòng, 543 phút, 0 bàn)

Thời điểm đầu mùa giải 2020, Diego cập bến Hải Phòng và được trông đợi sẽ trở thành chân sút chủ lực của đội bóng đất Cảng. Nhưng màn trình diễn của tiền đạo người Brazil kể từ đầu giải là đáng thất vọng. 8 lần ra sân với 543 phút thi đấu nhưng Diego không biết cách làm thế nào để đưa được bóng vào khung thành đối phương. Tương lai của Diego ở sân Lạch Tray đang bị đe dọa sau khi Hải Phòng mượn lại được tiền đạo Fagan từ Than Quảng Ninh.

Tiền đạo Diego (áo trắng ) gây thất vọng trong màu áo Hải Phòng. Ảnh: internet.

Tiền đạo Diego (áo trắng ) gây thất vọng trong màu áo Hải Phòng. Ảnh: internet.

Đồng Văn Trung (Hải Phòng, 506 phút, 0 bàn)

Không hài lòng với các chân sút trên hàng công, HLV Phạm Anh Tuấn mùa này liên tục phải “xoay tua” hàng tiền đạo. Vì thế Đồng Văn Trung được ra sân nhiều hơn hẳn so với mùa trước (506 phút so với 122 phút ở V-League 2019). Tuy nhiên những gì mà tiền đạo sinh năm 1994 này đóng góp được cho đội bóng đất Cảng vẫn là con số 0 tròn trĩnh. Điều đó giải thích tại sao Hải Phòng là đội bóng ghi được ít bàn nhất ở V-League năm nay (có 5 bàn kể từ đầu giải).

Alagie Sosseh (Sông Lam Nghệ An, 479 phút, 0 bàn)

Cầu thủ Alagie Sosseh có thể coi là “món hàng mua hớ” của đội bóng xứ Nghệ mùa này. Cập bến sân Vinh đầu mùa giải năm nay nhưng màn trình diễn của cầu thủ này là cực kỳ nhạt nhòa. Tiền đạo người Gambia được ra sân tổng cộng 479 phút, trong 8 trận (6 trận đá chính) nhưng không có được bất cứ pha lập công hay đường kiến tạo nào đáng kể cho đội bóng xứ Nghệ. Vì thế, Alagie Sosseh đã bị Sông Lam Nghệ An thanh lý hợp đồng sau vòng đấu thứ 10.

Cầu thủ Alagie Sosseh chơi quá tệ trong màu áo Sông Lam Nghệ An. Ảnh: internet.

Cầu thủ Alagie Sosseh chơi quá tệ trong màu áo Sông Lam Nghệ An. Ảnh: internet.

Hà Minh Tuấn (Quảng Nam, 479 phút, 0 bàn)

Trở lại sau chấn thương, tiền đạo ĐTQG Hà Minh Tuấn vẫn chưa lấy lại được phong độ vốn có. Cảm giác bóng, khả năng chớp thời cơ và dứt điểm của anh đều còn kém xa so với thời đỉnh cao. Sau 8 trận ra sân (4 trận đá chính) với 479 phút thi đấu, Hà Minh Tuấn vẫn chưa đóng góp cho đội bóng xứ Quảng một bàn nào, kém cả 3 tiền đạo còn lại của Quảng Nam. Đó là một trong những nguyên nhân khiến Quảng Nam đang đứng đội sổ trên bảng xếp hạng sau 11 vòng đấu.

Tiền đạo Hà Minh Tuấn gây thất vọng. Ảnh: internet.

Tiền đạo Hà Minh Tuấn gây thất vọng. Ảnh: internet.

PV