Vắc xin Covid-19 của Mỹ bắt đầu được triển khai cho trẻ nhỏ

(CLO) Mỹ đã bắt đầu phân phối vắc xin Covid-19 cho trẻ em từ 6 tháng tuổi trên khắp đất nước, theo điều phối viên phản ứng Covid-19 của Nhà Trắng, Tiến sĩ Ashish Jha.

Các cơ quan quản lý Mỹ đã cho phép sử dụng vắc xin hai liều Moderna cho trẻ từ 6 tháng đến 5 tuổi và phác đồ 3 mũi Pfizer-BioNTech cho trẻ từ 6 tháng đến 4 tuổi vào cuối tuần trước.

vac xin covid 19 cua my bat dau duoc trien khai cho tre nho hinh 1

Bé Eleanor Kahn, 4 tuổi được bố đưa đi tiêm tại Bệnh viện Nhi đồng Rady ở San Diego, California, Mỹ vào vào ngày 21 tháng 6 năm 2022. Ảnh: Reuters

Chỉ 1/5 phụ huynh có con dưới 5 tuổi cho biết họ có ý định tiêm vắc xin "ngay lập tức" sau khi trẻ đủ điều kiện, một cuộc khảo sát của Kaiser Family Foundation được công bố vào tháng 5 cho thấy.

Theo dữ liệu của Mỹ, chỉ có khoảng 29% trẻ em từ 5 đến 11 tuổi được tiêm chủng đầy đủ vắc xin Pfizer-BioNTech kể từ khi vắc xin này được cấp phép vào tháng 10 năm ngoái.

Chinmay Hegde, cha của một bé gái 14 tháng tuổi, nói với Reuters bên ngoài Bệnh viện Quốc gia Nhi đồng ở Washington rằng việc cho phép của Mỹ là một điều tốt. Con gái của ông là người đầu tiên được tiêm chủng tại bệnh viện vào thứ Ba.

"Bây giờ chúng tôi có thể đi du lịch và thực hiện các chuyến đi của mình mà không cảm thấy căng thẳng", anh đề cập đến một cuộc tụ họp gia đình dự kiến ​​ở Canada vào tháng 7 tới.

Mai Vân (theo Reuters, CNA)

Xem thêm

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

(CLO) Bộ Thương mại Trung Quốc phản đối quyết định của Mỹ về việc đưa thêm 43 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách các thực thể bị cáo buộc liên quan đến lao động cưỡng bức, cho rằng động thái này không có cơ sở thực tế và làm gián đoạn sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

(CLO) Sau 6 năm đóng cửa vì đại dịch COVID-19 và căng thẳng biên giới, đèo Nathu La - cửa khẩu nằm ở độ cao hơn 4.300 m nối bang Sikkim của Ấn Độ với khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc - đã chính thức khôi phục hoạt động thương mại từ ngày 1/8.

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ duy trì vĩnh viễn chương trình bảo lãnh visa, theo đó người xin thị thực từ 50 quốc gia, phần lớn ở châu Phi, có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD trước khi được cấp visa, theo thông báo ngày 1/8.

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

(CLO) Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã từ bỏ kế hoạch bán cổ phần tại các giải đấu của FIFA, trong đó có World Cup, cho các nhà đầu tư tư nhân sau khi vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các liên đoàn bóng đá trên thế giới.

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

(CLO) Cơ quan Hải quan Indonesia đã bắt giữ một phi công người Malaysia với cáo buộc buôn lậu hơn 26 kg ma túy tổng hợp MDMA vào Jakarta ngay sau khi điều khiển chuyến bay từ Kuala Lumpur, đồng thời xác định người này dương tính với nhiều chất ma túy.

Hamas đạt thỏa thuận giải giáp vũ khí ở Gaza

Hamas đạt thỏa thuận giải giáp vũ khí ở Gaza

(CLO) Hamas cùng các phe phái Palestine đã thống nhất một văn kiện đặt nền tảng cho quá trình giải giáp vũ khí tại Dải Gaza. Các bên sẽ xây dựng lộ trình giải giáp chi tiết trong vòng 14 ngày, có thể gia hạn nếu được cơ quan giám sát quốc tế chấp thuận và tất cả các bên đồng thuận.

Cỡ chữ bài viết: