Điều chỉnh kích thước chữ

Vận động viên lương cao nhất thế giới chi 4 triệu USD sắm siêu du thuyền Lamborghini

(CLO) Conor McGregor đang hồi phục phong độ sau chấn thương nặng ở chân bằng việc sắm chiếc du thuyền Lamborghini gần 4 triệu USD được mệnh danh là “Siêu xe của biển”.

Audio
Conor McGregor là vận động viên được trả lương cao nhất năm 2021, theo Forbes. (Nguồn: Getty Images).

Conor McGregor là vận động viên được trả lương cao nhất năm 2021, theo Forbes. (Nguồn: Getty Images).

Theo Forbes, võ sĩ MMA, vận động viên được trả lương cao nhất năm nay đã tiết lộ phương tiện hạng sang của anh trên Instagram vào ngày 20/7 vừa qua.

“Du thuyền Lamborghini của tôi đã sẵn sàng”, anh viết chú thích dưới một bức ảnh về chiếc siêu du thuyền màu xanh lá cây.

Vận động viên người Ireland, 33 tuổi, đã mua chiếc Lamborghini Tecnomar 63 phiên bản giới hạn hồi tháng 10 năm ngoái, theo TMZ.

McGregor bỏ gần 4 triệu USD để “tậu” chiếc siêu du thuyền. (Nguồn: Lamborghini Photo).

McGregor bỏ gần 4 triệu USD để “tậu” chiếc siêu du thuyền. (Nguồn: Lamborghini Photo).

Chiếc du thuyền này nặng 24 tấn dài 63 feet, có thể đạt vận tốc lên đến 60 hải lý/giờ và có động cơ 4.000 mã lực.

Đây có thể là nơi McGregor dành vài tuần tiếp theo để hồi phục sau chấn thương chân khó coi mà anh phải chịu trong trận thua Dustin Poirier tại UFC 264.

Conor McGregor đã mua chiếc Lamborghini Tecnomar 63 phiên bản giới hạn vào tháng 10. (Nguồn: Lamborghini Photo).

Conor McGregor đã mua chiếc Lamborghini Tecnomar 63 phiên bản giới hạn vào tháng 10. (Nguồn: Lamborghini Photo).

Trước đó vào tháng 5, Forbes vừa công bố danh sách 10 vận động viên có thu nhập cao nhất thế giới trong khoảng nửa cuối 2020 đến đầu 2021. Danh sách năm 2021 có mức tổng thu nhập trước thuế là 1,05 tỷ USD, nhiều hơn 28% so với danh sách năm ngoái.

Trong danh sách năm nay, tay đấm Conor McGregor đã giành ngôi vị Quán quân khi tham dự những trận đấu tự do ngằm ngoài khuôn khổ vòng bát giác của UFC. Trong vòng 12 tháng qua anh đã thu về 180 triệu USD, phần lớn thu nhập trong số đó đến từ việc bán cổ phần trong thương vụ rượu Proper No. Twelve cho Proximo Spirits với giá 150 triệu USD.

Đây là lần đầu tiên “trai hư” đứng đầu và là lần thứ 2 có mặt trong danh sách những vận động viên có thu nhập cao nhất của Forbes (vào năm 2018, McGregor đứng ở vị trí thứ 4 với 99 triệu USD). Ngôi sao này hiện đang có nhiều tham vọng hơn trong việc kinh doanh, thậm chí trong một vài tweet gần đây, anh còn tỏ ý muốn sở hữu Manchester United – đội bóng giá trị nhất Premiere League hiện tại.

Và việc McGregor còn kiếm được 158 triệu USD (trong tổng số 180 triệu USD) trong 12 tháng qua ngoài những trận đấu khiến anh trở thành vận động viên thứ 3 còn đang hoạt động, sau Roger Federer và Tiger Woods, kiếm được hơn 70 triệu USD trong 1 năm từ những nguồn bên ngoài công việc chuyên môn.

Điều thú vị là ngay sau khi Forbes công bố danh sách này, Conor McGrgor đã đăng tải lại một video vào hồi năm 2016, khi Ronaldo ghé thăm McGregor tại Las Vegas. Trong đoạn phim, cả hai bàn tán về thứ hạng của Forbes vào năm đó, McGregor nói về ước mơ sở hữu một chuyên cơ riêng cũng như tham vọng soán ngôi Quán quân mà Ronaldo nắm giữ vào năm đó khi cầu thủ này ở độ tuổi 31. Và điều đó giờ đã thành hiện thực.

Sơn Tùng

Bình Luận