Điều chỉnh kích thước chữ

Vì sao iPhone Xr lên kệ sau iPhone Xs, Xs Max một tháng

(CLO) Năm ngoái, Apple đã phát hành iPhone 8/8 Plus vào tháng 9, và phải đến tháng 11 thì iPhone X đắt đỏ mới lên kệ. Sự chậm trễ này được cho là do gặp những vấn đề trong chuỗi cung ứng màn hình OLED. Còn năm nay thì ngược lại, iPhone Xs, Xs Max giá cao lên kệ trước, iPhone Xr giá rẻ lên kệ sau.

Sự kiện: iPhone XR

Báo Công luận
iPhone Xr- Sản phẩm "giá rẻ" của Apple. 
Wall Street Journal (WSJ trích dẫn các nguồn tin quen thuộc trong chuỗi cung ứng, sản xuất iPhone, tuyên bố rằng: "Sự chậm trễ là bởi vì giá bán của iPhone Xr. Về cơ bản, iPhone Xr đã có giá thấp hơn cả dự kiến, chính vì vậy Apple lo lắng nếu như iPhone Xr lên kệ cùng với iPhone Xs, Xs Max thì iPhone Xs sẽ có doanh số thấp, bởi nhiều người sẽ lựa chọn iPhone Xr."

Kết quả là Apple đã quyết định lùi lại ngày lên kệ iPhone Xr sau hơn 1 tháng kể từ thời điểm iPhone Xs lên kệ. Nó giúp cho iPhone Xs, Xs Max có được doanh số tốt hơn, trước khi bị cạnh tranh bởi iPhone Xr.

Nhà phân tích Gene Munster cho biết, giá bán trung bình của iPhone trong năm tài chính 2018 là 745 USD. Còn trong năm tài chính 2019, giá bán trung bình sẽ là 765 USD. Có được kết quả này là nhờ vào việc Apple bán iPhone Xr muộn hơn so với iPhone Xs và iPhone Xs Max.

"Đó là một cuộc đấu giá, những người mong mỏi iPhone 2018 nhất sẽ phải trả tiền cao hơn để có quyền sở hữu iPhone mới sớm hơn. Những người chờ đợi lâu hơn, sẽ có thêm một lựa chọn, đó là chiếc iPhone Xr giá 749 USD. Đây cũng là điều hết sức bình thường"- Lowitz- đồng sáng lập hãng Consumer Intelligence Research Partners cho biết.

Bên cạnh giá bán trung bình, Apple cũng được cho là đã ưu tiên các phiên bản màn hình OLED hơn, vì chúng có lợi nhuận cao hơn. iPhone Xs được cho là có giá thành sản xuất là 355 USD, trong khi iPhone Xs Max có giá thành là 371 USD, theo nhà phân tích Mehdi Hossein đến từ Susquehanna International Group. Ngoài ra, nhà phân tích này cũng cho biết Apple đã chi 331 USD để chế tạo chiếc iPhone Xr. 

 

Hoàng Anh/Theo: Phonearena

anhminh