Điều chỉnh kích thước chữ

Vì sao nguyên Phó giám đốc Sở Văn hóa, thể thao & Du lịch Thanh Hóa bị bắt?

(CLO) Ngày 30/6, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã tống đạt quyết định bắt giam đối với ông Lê Văn Nam, nguyên Phó giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch, nguyên Giám đốc trung tâm huấn luyện TDTT tỉnh Thanh Hóa.

Audio
Ông Lê Văn Nam, nguyên phó Giám đốc Sở VH, TT và Du lịch tỉnh Thanh Hóa

Ông Lê Văn Nam, nguyên phó Giám đốc Sở VH, TT và Du lịch tỉnh Thanh Hóa

Theo đó, ông Lê Văn Nam bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ", gây thất thoát ngân sách của Nhà nước diễn ra trong thời gian dài.

Trước đó, ông Nam bị tố cáo tới cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa về hành vi ăn chặn tiền công tập luyện, chế độ của các vận động viên thi đấu và tập luyện tại trung tâm, khai khống số vận động viên để rút tiền ngân sách thông qua các chứng từ giả mạo.

Ngoài ông Nam, hai người khác có liên quan cũng bị bắt là ông Phạm Hồng Minh - Phó giám đốc và ông Hoàng Trung Thắng - Trưởng bộ môn đấu kiếm Trung tâm huấn luyện thi đấu TDTT tỉnh Thanh Hóa.

Việc bắt giữ này được cơ quan An ninh điều tra thực hiện để điều tra những sai phạm nghiêm trọng trong quá trình công tác và làm việc trong ngành thể thao tỉnh Thanh Hoá.

Ông Lê Văn Nam vừa nghỉ hưu từ ngày 1/6 và đến cuối tháng thì bị phát hiện sai phạm. Trước thời điểm về hưu, ông Lê Văn Nam đã được lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hoá giao làm Chủ tịch LĐBĐ Thanh Hoá.

Nhiều nguồn tin đã cung cấp cho PV Báo Nhà báo & Công luận cho biết, trong khoảng thời gian ông Lê Văn Nam làm Phó giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch, cơ quan này đã có cá nhân lập hồ sơ dự án, có dấu hiệu bắt tay với một bộ phận nhỏ cán bộ khác để rút tiền nhà nước.

Báo điện tử Congluan.vn sẽ thông tin tới bạn đọc.

Quang Minh