Vì sao nguyên Phó giám đốc Sở Văn hóa, thể thao & Du lịch Thanh Hóa bị bắt?

(CLO) Ngày 30/6, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã tống đạt quyết định bắt giam đối với ông Lê Văn Nam, nguyên Phó giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch, nguyên Giám đốc trung tâm huấn luyện TDTT tỉnh Thanh Hóa.
Ông Lê Văn Nam, nguyên phó Giám đốc Sở VH, TT và Du lịch tỉnh Thanh Hóa

Ông Lê Văn Nam, nguyên phó Giám đốc Sở VH, TT và Du lịch tỉnh Thanh Hóa

Theo đó, ông Lê Văn Nam bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ", gây thất thoát ngân sách của Nhà nước diễn ra trong thời gian dài.

Trước đó, ông Nam bị tố cáo tới cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa về hành vi ăn chặn tiền công tập luyện, chế độ của các vận động viên thi đấu và tập luyện tại trung tâm, khai khống số vận động viên để rút tiền ngân sách thông qua các chứng từ giả mạo.

Ngoài ông Nam, hai người khác có liên quan cũng bị bắt là ông Phạm Hồng Minh - Phó giám đốc và ông Hoàng Trung Thắng - Trưởng bộ môn đấu kiếm Trung tâm huấn luyện thi đấu TDTT tỉnh Thanh Hóa.

Việc bắt giữ này được cơ quan An ninh điều tra thực hiện để điều tra những sai phạm nghiêm trọng trong quá trình công tác và làm việc trong ngành thể thao tỉnh Thanh Hoá.

Ông Lê Văn Nam vừa nghỉ hưu từ ngày 1/6 và đến cuối tháng thì bị phát hiện sai phạm. Trước thời điểm về hưu, ông Lê Văn Nam đã được lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hoá giao làm Chủ tịch LĐBĐ Thanh Hoá.

Nhiều nguồn tin đã cung cấp cho PV Báo Nhà báo & Công luận cho biết, trong khoảng thời gian ông Lê Văn Nam làm Phó giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch, cơ quan này đã có cá nhân lập hồ sơ dự án, có dấu hiệu bắt tay với một bộ phận nhỏ cán bộ khác để rút tiền nhà nước.

Báo điện tử Congluan.vn sẽ thông tin tới bạn đọc.

Quang Minh

Xem thêm

Hơn 1 triệu lượt khách đến Nghệ An dịp nghỉ lễ

Hơn 1 triệu lượt khách đến Nghệ An dịp nghỉ lễ

(CLO) Với chuỗi nghỉ lễ kéo dài và thời tiết thuận lợi, du lịch Nghệ An dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5 ghi nhận sự tăng trưởng mạnh khi phục vụ khoảng 1,21 triệu lượt khách. Tổng thu từ các hoạt động du lịch ước đạt 2.191 tỷ đồng.

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
Cỡ chữ bài viết: