Điều chỉnh kích thước chữ

Việt Nam đóng góp 50.000 USD ủng hộ Quỹ ứng phó với COVID-19 của WHO

(CLO) Chính phủ Việt Nam quyết định đóng góp 50.000 USD ủng hộ Quỹ Ứng phó COVID-19 của Tổ chức Y tế thế giới - WHO với hy vọng sẽ phần nào giúp giảm thiểu các tác động tiêu cực của đại dịch.

Audio

Chiều nay (24/4), thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã trao tượng trưng khoản đóng góp 50.000 USD của Chính phủ và nhân dân Việt Nam ủng hộ Quỹ ứng phó với COVID-19 của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Chính phủ Việt Nam quyết định đóng góp 50.000 USD ủng hộ Quỹ Ứng phó COVID-19 của WHO. Ảnh: BNG

Chính phủ Việt Nam quyết định đóng góp 50.000 USD ủng hộ Quỹ Ứng phó COVID-19 của WHO. Ảnh: BNG

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Hoài Trung chia sẻ mục tiêu kép của Chính phủ Việt Nam là vừa ngăn chặn dịch bệnh, vừa bảo đảm ổn định kinh tế - xã hội nhằm bảo đảm an sinh xã hội. Dù Việt Nam đang chịu nhiều tác động do đại dịch gây ra, nhưng là thành viên tích cực, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế. Chính phủ Việt Nam quyết định đóng góp 50.000 USD ủng hộ Quỹ Ứng phó COVID-19 của WHO với hy vọng sẽ phần nào giúp giảm thiểu các tác động tiêu cực của đại dịch.

Thứ trưởng cũng bày tỏ sự cảm ơn tới WHO và các tổ chức chuyên môn LHQ nói chung cũng như Văn phòng WHO và Văn phòng Điều phối viên thường trú LHQ tại Việt Nam nói riêng trong việc ủng hộ và hỗ trợ Việt Nam ứng phó với đại dịch COVID-19, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác Việt Nam - LHQ trong hơn 40 năm qua.

Thời gian tới, Thứ trưởng mong muốn WHO tiếp tục đóng vai trò trung tâm, dẫn dắt và điều phối hiệu quả các nỗ lực quốc tế, đáp ứng mong đợi của các nước thành viên; đề nghị WHO tiếp tục quan tâm hỗ trợ các quốc gia đang phát triển, đặc biệt những nơi có hệ thống y tế yếu kém.

Ông Kidong Park - đại diện WHO tại Việt Nam bày tỏ sự cảm ơn tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam về sự giúp đỡ chân thành, quý báu dành cho Quỹ ứng phó COVID-19 của WHO. Đồng thời, đánh giá Việt Nam là nước đang đi đầu trong lĩnh vực ngoại giao y tế.

Ông Kidong Park cũng chúc mừng Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã đạt nhiều thành quả trong việc kiểm soát và ngăn chặn COVID-19 với hơn 80% ca bình phục, không có ca tử vong và không có ca mới trong 8 ngày qua. Điều đó có được là nhờ sự tham gia quyết liệt của Chính phủ, các bộ, ngành cũng như sự hưởng ứng, tin tưởng của người dân.

WHO hoàn toàn nhất trí với 4 đề xuất của Việt Nam nêu tại Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao về COVID-19 trong khuôn khổ Liên minh Chủ nghĩa Đa phương về ứng phó với COVID-19 là cần “Đoàn kết, Chia sẻ, Ngăn chặn và Kích thích” nền kinh tế hậu COVID-19; ủng hộ đề xuất của Việt Nam về sự cần thiết có Ngày quốc tế Đoàn kết Toàn cầu Ứng phó với dịch bệnh.