Điều chỉnh kích thước chữ

Việt Nam giành 4 HCV World Cup Taekwondo 2019

(CLO) Tại World Cup Taekwondo 2019, các VĐV nội dung quyền của Việt Nam đã xuất sắc giành 4 HCV, 9 HCB và 8 HCĐ.

Audio

Ở ngày thi đấu đầu tiên, võ sĩ Phạm Quốc Việt là người mở đầu cho chuỗi giành Vàng của đoàn Việt Nam. Ngoài tấm HCV nội dung quyền cá nhân nam tiêu chuẩn lứa tuổi 15-17, võ sĩ Phạm Quốc Việt còn góp thêm tấm HCĐ đồng đội nam tiêu chuẩn. Cùng với Việt, một vận động viên khác của Hà Nội là Bùi Thùy Nhi cũng được tấm HCĐ nội dung quyền cá nhân nữ tiêu chuẩn và góp công giành HVĐ đồng đội nữ tiêu chuẩn lứa tuổi 12-14.

Võ sỹ Phạm Quốc Việt là người mang về tấm HCV đầu tiên cho Taekwondo Việt Nam tại giải thế giới 2019. Ảnh: VTF

Võ sỹ Phạm Quốc Việt là người mang về tấm HCV đầu tiên cho Taekwondo Việt Nam tại giải thế giới 2019. Ảnh: VTF

Còn ngày thi đấu hôm nay, quyền taekwondo VN đã giành đến 3 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ ở nội dung quyền sáng tạo vốn là thế mạnh của mình. 3 HCV thuộc về Nguyễn Đình Khôi (cá nhân nam), Nguyễn Thị Mộng Quỳnh (cá nhân nữ) và đồng đội (Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim, Nguyễn Thiên Phụng, Hứa Văn Huy, Lê Thanh Trung, Nguyễn Thị Mộng Quỳnh).

Các VĐV giành HCV chụp ảnh với HLV. Ảnh: VTF

Các VĐV giành HCV chụp ảnh với HLV. Ảnh: VTF

World Cup Taekwondo 2019, giải đấu nằm trong hệ thống của Liên đoàn Taekwondo thế giới diễn ra tại Trung Quốc từ ngày 18 đến 24/8. Tham dự giải đấu này có sự góp mặt của hơn 300 võ sĩ thuộc Hàn Quốc, Iran, Đài Loan (Trung Quốc), Trung Quốc, Việt Nam… Trong đó, nội dung quyền lần đầu tiên được đưa vào chương trình thi đấu, có sự tham gia của 286 VĐV.

Đoàn Taekwondo Việt Nam ăn mừng chiến thắng tại Trung Quốc. Ảnh: VTF

Đoàn Taekwondo Việt Nam ăn mừng chiến thắng tại Trung Quốc. Ảnh: VTF

Việt Nam dự giải đấu này gồm 31 VĐV, tranh tài ở các nội dung quyền tiêu chuẩn, quyền sáng tạo cá nhân, đôi và đồng đội.  Taekwondo 2019 là giải đấu giúp các VĐV tích điểm, cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng của Liên đoàn Taekwondo thế giới. 

Với thành tích đã đạt được tại giải đấu này, Taekwondo đang hừng hực khí thế tự tin hướng về  SEA Games 30 vào tháng 11 tới tại Philippines. Và tất cả những VĐV giành vàng tại World Cup Taekwondo sẽ đều là niềm hi vọng vàng của Thể thao Việt Nam tại kỳ đại hội thể thao lớn nhất khu vực. 

Dương Lâm