Điều chỉnh kích thước chữ

Việt Nam là một điển hình thành công trong phát triển kinh tế - xã hội

(CLO) Bà Pinelope Goldberg, Phó Chủ tịch Cao cấp, Chuyên gia kinh tế trưởng của WB đánh giá, Việt Nam là một điển hình thành công trong phát triển kinh tế - xã hội, và WB mong muốn chia sẻ kinh nghiệm này với các nước.

Audio
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và bà Pinelope Goldberg, Phó Chủ tịch Cao cấp, Chuyên gia kinh tế trưởng của WB. Ảnh: VGP

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và bà Pinelope Goldberg, Phó Chủ tịch Cao cấp, Chuyên gia kinh tế trưởng của WB. Ảnh: VGP

Chiều 19/9, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp đại diện các tổ chức, diễn giả quốc tế tham dự Diễn đàn Cải cách và Phát triển Việt Nam 2019.

Tại buổi tiếp, thay mặt các đại biểu quốc tế, bà Pinelope Goldberg, Phó Chủ tịch Cao cấp, Chuyên gia kinh tế trưởng của WB cảm ơn Việt Nam đã mời các đại biểu dự Diễn đàn.

Theo bà Pinelope Goldberg, Việt Nam là một điển hình thành công trong phát triển kinh tế - xã hội, do đó, WB mong muốn chia sẻ kinh nghiệm này với các nước. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển, Việt Nam cũng gặp rất nhiều thách thức, nhất là vượt qua bẫy thu nhập trung bình. Bà Pinelope Goldberg cũng cho biết, WB có quan hệ hợp tác chặt chẽ với Việt Nam và mong muốn tiếp tục được hợp tác mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, Việt Nam đang nỗ lực phát triển, hội nhập thành công vào thế giới. Trong quá trình đó, Việt Nam trân trọng lắng nghe và học hỏi có chọn lọc các mô hình thành công của quốc tế. Trong giai đoạn này, vấn đề đặt ra đối với Việt Nam là có chính sách hợp lý để phát triển; tích cực phòng, chống tham nhũng, lợi ích nhóm...

Thủ tướng đánh giá cao sự tích cực, trách nhiệm của các lãnh đạo WB trong hợp tác với Việt Nam; đồng thời nêu rõ, Việt Nam có niềm tin vào thành công, có khát vọng phát triển mạnh mẽ cùng với những kinh nghiệm quý báu được quốc tế hỗ trợ. Với Việt Nam hiện nay, không chỉ hỗ trợ về tài chính mà cả tư vấn chính sách, kinh nghiệm phát triển cũng hết sức quan trọng.

Phó Chủ tịch WB bày tỏ, bà rất ấn tượng, ngưỡng mộ những thành tựu Việt Nam đạt được; ngưỡng mộ về khát vọng mà đất nước, con người Việt Nam thể hiện. Việt Nam đang ở trước ngã rẽ quan trọng của sự phát triển, do đó, chính sách quyết định thành công giai đoạn tới và WB sẽ hết sức hỗ trợ Việt Nam trong quá trình phát triển; nỗ lực để đưa ra những tư vấn phù hợp cho Việt Nam.

Cảm ơn ý kiến của Phó Chủ tịch WB, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao chủ đề của Diễn đàn; tin tưởng các đại biểu quốc tế sẽ đóng góp tích cực, hỗ trợ Việt Nam; khẳng định Việt Nam tiếp tục nỗ lực, khát vọng mạnh mẽ để vươn lên phát triển bền vững.

PV