Điều chỉnh kích thước chữ

Vĩnh Long: Hai phó giám đốc Trung tâm văn hóa bị thu hồi tiền hỗ trợ

(CLO) Cả hai cùng là phó giám đốc, công tác tại Trung tâm văn hóa - Thông tin và Thể thao cấp huyện, chưa đáp ứng đầy đủ điều kiện được hỗ trợ theo Nghị quyết 68.

Audio

Ngày 5/10, bà Nguyễn Thị Quyên Thanh - Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, đã ký quyết định thu hồi chính sách hỗ trợ đối với hai viên chức hoạt động nghệ thuật ở huyện Long Hồ và Mang Thít.

Ông P.T.T. (46 tuổi) và ông L.M.H. (58 tuổi) cùng là phó giám đốc, công tác tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Mang Thít và huyện Long Hồ, bị thu hồi chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 68.

vinh long hai pho giam doc trung tam van hoa bi thu hoi tien ho tro hinh 1

Hình ảnh trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Long Hồ. Ảnh: Zingnews.vn

Hai cán bộ này bị thu hồi chính sách hỗ trợ với lý do qua phản ánh và xác minh, họ đều không đáp ứng đầy đủ điều kiện hỗ trợ theo Nghị quyết 68 và Quyết định 23 của Thủ tướng.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long yêu cầu Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có trách nhiệm thu hồi kinh phí hỗ trợ và hoàn trả ngân sách.

Trước đó, UBND tỉnh Vĩnh Long có quyết định hỗ trợ cho hai cán bộ nói trên là viên chức hoạt động nghệ thuật, gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tuy nhiên, qua phản ánh và xác minh, cả hai không đủ điều kiện để được nhận hỗ trợ.

Lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Long yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức rút kinh nghiệm các đơn vị, bộ phận có trách nhiệm thẩm định hồ sơ, đối tượng thụ hưởng, tránh xảy ra trường hợp sai sót tương tự.

Chủ tịch UBND huyện Long Hồ và huyện Mang Thít chủ trì, phối hợp với Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, xác minh làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm các trường hợp viên chức thuộc địa bàn quản lý lợi dụng chính sách (nếu có), báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh Vĩnh Long.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hà Nội: Hiện còn tới 39 chung cư chưa có ban quản trị

(CLO) Theo Sở Xây dựng Hà Nội, trong số 132 chung cư đưa vào sử dụng trước ngày 1/7/2006, còn 39 nhà chung cư chưa thành lập ban quản trị nhà.

Liên Hợp Quốc: 2% tài sản của Elon Musk giải quyết được nạn đói toàn cầu

(CLO) Một nhóm nhỏ các cá nhân siêu giàu có thể giúp giải quyết nạn đói trên thế giới chỉ với một phần nhỏ giá trị tài sản ròng của họ, Giám đốc Chương trình Lương thực Thế giới của Liên Hợp Quốc cho biết.

Phát hiện mẫu xe Porsche Cayenne 2022 được thử nghiệm trên trường đua

(CLO) Phiên bản facelift của mẫu SUV Porsche Cayenne sẽ nhận được nhiều nâng cấp ở ngoại thất, nội thất và hiệu năng.

Chuyên gia kinh tế: Các gói hỗ trợ chưa đủ lớn, khiến kinh tế “lỡ nhịp”

(CLO) Trong 2 năm qua, Chính phủ đã có nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và tăng trưởng trở lại. Thế nhưng, theo đánh giá của giới chuyên gia, các giải pháp hỗ trợ vẫn còn tồn tại một số hạn chế, thách thức.

Suzuki Hayabusa 2021 ra mắt tại Malaysia, giá bán 610 triệu đồng

(CLO) Suzuki ra mắt mẫu siêu mô tô Hayabusa 2021 thị trường Malaysia. Suzuki Hayabusa 2021 sẽ có giá bán 111.200 RM, chưa bao gồm các loại thuế, phí, tương đương khoảng 610 triệu đồng tiền Việt.

Đổi mới hệ thống y tế cơ sở, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân ngay tại địa bàn sinh sống

(CLO) Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định, y tế cơ sở được đánh giá là nền tảng, là bệ đỡ cho vấn đề chăm sóc sức khỏe của người dân, đóng vai trò quan trọng cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

Apple phát hành iOS 14.8.1 để sửa lỗi bảo mật cho các mẫu iPhone đời thấp

(CLO) Apple vừa phát hành iOS 14.8.1, đây là phiên bản giúp sửa lỗi bảo mật cho những chiếc iPhone không cập nhật lên iOS 15.

Giải trình minh bạch trong hoạt động từ thiện, để tránh việc lạm dụng

(CLO) ĐBQH Nguyễn Hoàng Mai cho rằng, trong hoạt động từ thiện, trách nhiệm minh bạch và giải trình rất quan trọng. Điều này để bảo vệ chính uy tín của những người đứng ra kêu gọi từ thiện; đồng thời để tránh nguy cơ lạm dụng có thể xảy ra.

Apple siết chặt quy định bảo hành iPhone tại Việt Nam nhằm ngăn chặn dân buôn máy mua đi bán lại kiếm lời

(CLO) Apple vừa gửi thông báo tới các đại lý về việc có thể sẽ từ chối bảo hành với các trường hợp người mua iPhone chính hãng nhưng không có hoá đơn từ nhà bán lẻ. Việc này nhằm ngăn chặn tình trạng dân buôn mua đi bán lại iPhone kiếm lời trong thời gian gần đây.