Điều chỉnh kích thước chữ

V.League kiểm sát chặt chẽ Covid-19

(CLO) Sau đợt Tết Nguyên đán 2021, hầu hết các câu lạc bộ đều đã tập trung quân số trở lại để chuẩn bị cho giải vô địch quốc gia LS V.League 2021 dù vậy chưa thể xác định ngày tiếp diễn do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Audio

Giám đốc điều hành HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết, các cầu thủ trở về từ các địa phương đang là vùng dịch như Hải Dương, Quảng Ninh hay TP. HCM sẽ phải xét nghiệm Covid-19. Sau khi có kết quả âm tính mới tập trung CLB, thực hiện cách ly. Những cầu thủ khác cũng sẽ phải thực hiện cách ly tại đội bóng theo quy định.

Kết thúc Tết Nguyên đán 2021, HAGL sẽ chính thức tập trung trở lại ngày mai, 18/2. Một số cầu thủ của đội bóng phố núi như Văn Toàn, Văn Thanh, Tuấn Linh, Triệu Việt Hưng hay Công Phượng đều có gia đình ở những vùng đang có dịch Covid-19 như Hải Dương, Quảng Ninh,TP. HCM.

Những trường hợp này sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính sẽ tập trung cùng CLB, tiếp tục được CDC Gia Lai kiểm tra rồi thực hiện cách ly tại đội bóng.

Tiền đạo Văn Toàn từng dự định ở lại Hà Nội ăn Tết do Hải Dương là vùng dịch nghiêm trọng, nhưng anh may mắn sau đó vẫn kịp về thăm gia đình. Văn Toàn cũng rời Hải Dương sớm trước khi tỉnh có quyết định giãn cách xã hội.

Hà Nội FC thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho các cầu thủ khi tập trung quân sau Tết Nguyên đán Ảnh: tienphong.vn

Hà Nội FC thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho các cầu thủ khi tập trung quân sau Tết Nguyên đán Ảnh: tienphong.vn

Theo ông Nguyễn Tấn Anh, trong ngày Tết, HLV Kiatisuk và các ngoại binh vẫn tiếp tục ở lại đội bóng, duy trì tập luyện hàng ngày. HAGL vừa qua đã triển khai đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn, phòng dịch Covid-19. HLV Kiatisuk và các ngoại binh đều hạn chế ra ngoài.

Cùng với HAGL, hầu hết các đội bóng khác ở V.League như SLNA, Nam Định, Thanh Hoá, Bình Định... hiện đã tập trung quân, tập luyện trở lại.

HLV Nguyễn Đức Thắng sau ít ngày nghỉ ngơi cùng gia đình đã vào Quy Nhơn. Ông Thắng cho biết đội có 2 trường hợp quê Quảng Ninh đã được cho xét nghiệm Covid-19. Chiều qua, Bình Định bắt đầu thực hiện các bài tập kiểm tra thể lực cầu thủ.

“Ngày Tết, ít nhiều cầu thủ sẽ có tâm lý thả lỏng dù hầu hết các em hiện nay ý thức chuyên nghiệp đều cao hơn, tự ý thức giữ gìn. Tuy nhiên chúng tôi vẫn cho kiểm tra để đảm bảo tất cả đủ thể lực tập luyện, thi đấu”, HLV Nguyễn Đức Thắng cho biết. Sau 2 vòng đầu tiên, Bình Định đang tạo được ấn tượng rất tốt dù mang phận tân binh. Đội bóng của HLV Đức Thắng giành 4 điểm, tạm đứng thứ 6 trên bảng xếp hạng. Ông Thắng vì vậy muốn toàn đội có sự chuẩn bị kỹ khi V-League trở lại.

CLB Hà Nội trong ngày hôm qua cũng đã phối hợp với bệnh viện Bạch Mai làm xét nghiệm Covid-19 cho các cầu thủ. Trong số này, Đức Huy quê Hải Dương nhưng đã lên Hà Nội từ sớm cũng kịp tập trung đúng lịch cùng các đồng đội.

Đức Huy cho biết, Hải Dương vừa qua có dịch nên ngày Tết anh chỉ loanh quanh cùng gia đình, giúp bố mẹ trang hoàng nhà cửa, mua sắm đồ Tết. Cũng mong dịch sớm kiểm soát để cuộc sống trở lại bình thường. Và dự kiến hôm nay (17/2), thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm sẽ có buổi tập đầu tiên.

Ngoài ra, do ảnh hưởng dịch Covid-19, vòng 3 LS V.League 2021 chỉ có một trận đấu duy nhất giữa Sài Gòn FC và SLNA diễn ra. Từ vòng 4, giải cũng tạm dừng để chờ thông báo của cơ quan chức năng.

Trao đổi với báo chí, Chủ tịch HĐQT VPF Trần Anh Tú cho biết, Ban tổ chức giải hiện đang theo dõi diễn biến dịch cũng như các hướng dẫn mới từ cơ quan chức năng để quyết định thời điểm giải đấu có thể tiếp diễn.

Trong mỗi đợt giải đấu nghỉ do dịch năm qua, VPF đều có thông báo tới các CLB, khuyến cáo thực hiện nghiêm túc quy định phòng, chống dịch Covid-19 đồng thời chủ động trong việc duy trì tập luyện, đảm bảo phong độ của cầu thủ. Do đội tuyển Việt Nam nhiều khả năng sẽ chỉ phải tham dự các giải quốc tế từ tháng 6/2021, V.League sẽ có nhiều thời gian hơn để sắp xếp lịch thi đấu khi dịch được kiểm soát.